Những dòng điện thoại đầu bảng của Huawei từ lâu đã gây được chú ý, từ hiệu năng mạnh mẽ cho đến gần đây là khả năng chụp ảnh xuất sắc.

Những lời hoa mĩ về camera với cảm biến bé xíu trên smartphone đã thay thế được chiếc DSLR là một lời khoa trương không hơn. Nhưng đối với đại đa số người dùng vốn khó nhận ra điểm khác biệt từ bức ảnh được tô điểm bằng các giải thuật phần mềm hay do kỹ thuật quang học đem lại thì camera trên smartphone đang phục vụ tốt với nhu cầu này.

Ảnh Huawei Mate 30 Pro

Với Mate 30 Pro, dòng flagship mới nhất của hãng Trung Quốc này cho thấy khả năng chụp ảnh ấn tượng, đủ sức hài lòng những người khó tính bởi khả năng cho ảnh “mì ăn liền” (không cần phải qua nhiều phần mềm chỉnh sửa phức tạp) nhưng gần đạt được những hiệu ứng mà chiếc DSLR đắt tiền tạo ra.

Thiết kế

Đầu tiên, flagship mới nhất của Huawei sở hữu màn hình OLED 6,53 inch cong đều hai cạnh với phần viền kim loại khá mỏng. Với mình, thiết kế của Mate 30 Pro là hoàn thiện hơn chiếc Mate 20 Pro. Dù vậy với việc màn hình cong ra hai cạnh, mình cho rằng điểm yếu nhất vẫn sẽ tập trung ở phần cong này.

Huawei Mate 30 Pro: chiếc camera phone xuất sắc

Mate 30 Pro cũng lược bỏ đi nút tăng giảm âm lượng, thay vào đó là một thao tác (gesture) chạm đúp vào cạnh trái hoặc phải để có thể tinh chỉnh volume. Với cảm giác quen dùng phím cứng, việc có thể nhanh chóng chỉnh nhỏ âm lượng đột ngột (như trong một cuộc họp bất ngờ có điện thoại) là gần như rất khó thực hiện trên máy. Mình thử tập luyện thao tác này nhiều lần, như trung bình thực hiện 10 lần thì “gọi” được phím volume ảo này chỉ khoảng 4 lần. Cho nên nếu cần gấp thì thôi cứ quẹt từ trên xuống, chạm giữ hình cái loa rồi vào chỉnh lại nhanh hơn.

Phía sau máy là cụm camera được đặt trong module hình tròn và hơi lồi hơn so với mặt lưng. Huawei còn tạo thêm một đường viền tròn tô điểm thêm ở phần mặt lưng ngay khu vực camera này, tạo điểm nhấn trông như khu vực một ống kính của chiếc máy ảnh số PnS trước đây.

Trải nghiệm chụp ảnh

Ảnh Huawei Mate 30 Pro

Với camera sau, Mate 30 Pro sở hữu 4 camera, cảm biến chính cho độ phân giải 40MP với kích thước 1/1.7 inch, khẩu độ lớn f/1.6, có chống rung quang học. Tiếp đến là ống kính góc siêu rộng cũng đạt 40MP với cảm biến 1/1.54 inch, quy đổi ra kính góc rộng 18mm trên máy fullframe với khẩu độ f/1.8. Ống kính thứ 3 là ống Tele với độ phân giải 8MP, có cảm biến 1/4 inch, tương đương zoom 80mm và khẩu độ f/2.4 có chống rung quang học. Cảm biến cuối cùng là ToF với chức năng đo độ sâu, cung cấp dữ liệu để thuật toán xóa phông sẽ thực hiện ngay khi mở ứng dụng camera.

Dưới đây là một số ảnh chụp từ Mate 30 Pro trong nhiều điều kiện khác nhau:

Ảnh chụp từ Huawei Mate 30 Pro
Ảnh chụp trong điều kiện ánh sáng đầy đủ
Ảnh chụp từ Huawei Mate 30 Pro
Ảnh chụp trong điều kiện ánh sáng đầy đủ
Ảnh chụp từ Huawei Mate 30 Pro
Chụp ở chế độ Portrait Mode với Zoom 2x
Ảnh chụp từ Huawei Mate 30 Pro
Ảnh chụp ngược sáng với Zoom 3X
Ảnh chụp từ Huawei Mate 30 Pro
Ảnh chụp ở giai đoạn trời nhá nhem tối, có trợ sáng là đèn LED

Ảnh chụp từ Huawei Mate 30 Pro Ảnh chụp từ Huawei Mate 30 Pro

Ảnh chụp từ Huawei Mate 30 Pro
Ảnh chụp vào lúc 0 giờ sáng
Ảnh chụp từ Huawei Mate 30 Pro
Ảnh chụp bởi chế độ camera AI

Ảnh chụp từ Huawei Mate 30 Pro
Ảnh chụp bởi chế độ camera AI trong môi trường tối và chọn chụp là Wide, chỉ cầm máy trên tay và bấm
Ảnh chụp từ Huawei Mate 30 Pro
Ảnh chụp màn hình ứng dụng camera trên Mate 30 Pro trước khi bấm chụp cảnh trên. Có thể thấy môi trường thật sự rất tối

Video quay từ Mate 30 Pro

YouTube video

 

Mời bạn thả tim cho bài này

Số lượt thả tim: []. Số tim trung bình: [/5]

Chưa có lượt thả tim

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây