Huawei và NTT DOCOMO đánh dấu cột mốc mới về 5G

0

Huawei và NTT DOCOMO đã thành công trong truyền tải dữ liệu tốc độ cao từ khoảng cách 1,2km trên băng tần sóng mmWave 28GHz.

Huawei và NTT DOCOMO đánh dấu cột mốc mới về 5G

Cuộc thử nghiệm thực địa diễn ra tại Tháp truyền hình Tokyo Skytree ở trung tâm thủ đô Tokyo, được tiến hành nơi một trạm thu phát sóng (base station) làm việc trên băng tần 28GHz đặt tại đài quan sát của Tokyo Skytree ở độ cao 340m so với mặt đất, trong khi thiết bị của người dùng được đặt trên mái nhà của một trung tâm mua sắm ở nhà ga Asakusa.

Trong những điều kiện bất lợi về khả năng xuyên qua -10dBm do bị chắn bởi vách kính của đài quan sát, cuộc thử nghiệm đã đạt được thông lượng đường tải xuống là hơn 4,52Gbps và đường truyền lên đến 1,55Gbps với phạm vi phủ sóng là 1,2 km.

Trạm thu phát sóng 5G của Huawei hỗ trợ các công nghệ Massive MIMO và công nghệ tập trung tín hiệu beamforming trong thử nghiệm này để hỗ trợ truyền dữ liệu khoảng cách xa thành công trên băng tần mmWave 28GHz. Bên cạnh đó, Huawei đã cung cấp hệ thống mạng lõi 5G và thiết bị người dùng thử nghiệm (TUE) sóng 5G mmWave để xây dựng một hệ thống mạng 5G tổng thể.

Khách thăm quan cuộc thử nghiệm mở này đã trải nghiệm truyền thông video thế hệ mới sử dụng kính thực tế ảo Microsoft HoloLens qua hệ thống mạng 5G tổng thể. Một trải nghiệm nhập vai đã được tạo ra trong suốt cuộc trình diễn trực tiếp, với các cuộc gọi thoại rõ ràng và cảnh quay video mượt mà hiển thị không bị gián đoạn.

Ông Gan Bin, Phó Chủ tịch Dòng sản phẩm 5G của Huawei cho biết: “Việc hỗ trợ tốc độ cao và khoảng cách xa là một trong những thách thức kỹ thuật quan trọng đối với các điều kiện sóng 5G mmWave. Cuộc thử nghiệm trực tiếp khoảng cách xa thành công trên sóng 5G mmWave là bước đột phá quan trọng trong nỗ lực chung của chúng tôi cùng với NTT DOCOMO để xây dựng một môi trường thương mại 5G căn bản. Thành công này sẽ giúp chúng tôi tự tin hơn trong việc hiện thực mục tiêu thương mại hoá 5G vào năm 2020”.

Theo Huawei

Nội dung trên có hữu ích với bạn không?

Số lượt gửi: []. Điểm TB: [/5]

Chưa có đánh giá

Cám ơn bạn đã cho điểm

Bạn có thể chia sẻ bài viết thông qua các biểu tượng bên dưới

Rất tiếc khi nội dung này không hữu ích với bạn...

Bạn nghĩ cần làm gì để hữu ích hơn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây