Nhằm mang tới một sân chơi lành mạnh, công bằng và cạnh tranh cho các cá nhân, đơn vị tư vấn và thiết kế các công trình hệ thống điều hòa không khí, LG tiếp tục tổ chức “Cuộc Thi Thiết Kế Hệ Thống Điều Hòa Không Khí Khu Vực Châu Á” lần thứ 2.

Theo đó, các cá nhân và đơn vị công tác trong ngành tư vấn thiết kế điều hoà không khí từ khu vực châu Á và Trung Đông bắt đầu đăng ký tham dự từ ngày 31.7.2022. Cuộc thi năm nay được kéo dài đến tháng 10.2022 với tổng giá trị giải thưởng lên đến 55,500 USD.

Cách thức tham gia

Cuộc thi thiết kế hệ thống điều hòa không khí tại Việt Nam sẽ chính thức mở cổng đăng ký dự thi và nộp bài từ 00g00 giờ ngày 31.07.2022 đến 23g59 ngày 02.09.2022, công dân Việt Nam từ 18 tuổi trở lên, cư trú tại Việt Nam hoặc các đơn vị doanh nghiệp hoạt động tại Việt Nam đều có thể tham gia dự thi. 

Cơ cấu giải thưởng

Tất cả các nhóm tham gia dự thi vòng Quốc gia đều sẽ nhận được phần quà từ LG Electronics. Những cá nhân và đơn vị xuất sắc sẽ được nhận phần quà tương ứng với thứ hạng của mình và được chọn làm đại diện Việt Nam tham dự vòng chung kết cuộc thi ở khu vực châu Á và Trung Đông, cạnh tranh cùng các đại diện từ các quốc gia khác và có cơ hội nhận được các giải thưởng chung cuộc:

  • 01 Giải nhất: Trị giá 30,000 USD
  • 04 Giải nhì: Mỗi giải trị giá 3,000 USD
  • 09 Giải ba: Mỗi giải trị giá 1,500 USD

Tiêu chí chấm giải và Ban giám khảo

LG tổ chức cuộc thi thiết kế hệ thống điều hòa không khí khu vực châu Á

Các tiêu chí chính sẽ dựa trên các yêu cầu cơ bản của công trình và giá trị gia tăng từ đề xuất thiết kế mới được áp dụng và hài hòa như thế nào để gia tăng giá trị từ quan điểm của chủ đầu tư, cư dân, người thuê và người quản lý cơ sở.

  • Yêu cầu cơ bản được phân loại theo N.A.B.D: Nhu cầu (Needs), Cách tiếp cận (Access), Lợi ích (Benefits) và Sự khác biệt (Differentiation).
  • Giá trị gia tăng: thông qua việc sử dụng các sản phẩm và giải pháp mới từ LG như Multi V 5, Multi V S, Cassette cánh vẫy kép, Bộ lọc không khí, DOAS (Hệ thống không khí ngoài trời chuyên dụng), Multi V Water, TMS (Hệ thống quản lý tổng thể), v.v.
  • Bài thi là dự án thực tế, đã hoàn thành hoặc sẽ hoàn thành trước năm 2023 (các dự án hoàn thành sau năm 2023 có thể được tạm thời loại khỏi danh sách này) và có công suất tối thiểu là 500 Hp.

Ban giám khảo phụ trách công tác chấm điểm và đánh giá Cuộc Thi Thiết Kế Hệ Thống Điều Hòa Không Khí Khu Vực Châu Á chính là nhóm điều hành của Hiệp hội Kỹ sư Điều hòa và Làm lạnh của Hàn Quốc (SAREK), bao gồm các giáo sư, tiến sĩ uy tín trong các khoa liên quan đến Điều hòa – Nhiệt lạnh từ các trường đại học lớn của Hàn Quốc.

Những cá nhân và tổ chức thiết kế hệ thống điều hòa không khí trong các công trình đóng góp một phần rất lớn trong việc tạo nên các “kiệt tác ẩn sâu” – các kiến trúc cơ sở hạ tầng hiện đại, tiện nghi thoải mái và đảm bảo sức khoẻ cho người dùng. Là một tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới, LG luôn nỗ lực tạo ra những sân chơi lành mạnh, nơi mà các giải pháp điều hòa không khí nói riêng và các giải pháp công nghệ nói chung được tôn vinh và được phổ biến rộng rãi trước công chúng.

Hơn thế nữa, qua cuộc thi này, LG mong muốn giúp các đơn vị có khả năng thể hiện được năng lực của mình, qua đó mang đến cơ hội tiếp cận các khách hàng tiềm năng quan tâm tới điều hòa không khí.” Ông Ahn Sang Huyn – Đại diện LG Electronics Việt Nam chia sẻ sứ mệnh và tầm nhìn của cuộc thi.

LG tổ chức cuộc thi thiết kế hệ thống điều hòa không khí khu vực châu Á

Tại chung kết Cuộc Thi Thiết kế Hệ thống Điều Hoà Không khí Khu vực Châu Á năm 2021, Việt Nam đã xuất sắc thắng 2 giải cao nhất, vượt qua các đội mạnh khác từ Singapore, Thái Lan và Philippines. Đó là giải Quán quân của Công ty Cổ phần Tư vấn Đầu tư và Thiết kế Xây dựng Việt Nam – CDC với dự án Tổ hợp trung tâm thể thao – nghỉ dưỡng tại Hà Nội và giải Á quân của Phạm An Chung với dự án Phát triển công nghệ cao tại khu vực miền Trung.

Kết quả này khẳng định năng lực của Việt Nam trên bản đồ quốc tế trong lĩnh vực kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí. Đây chính là nguồn động lực lớn cổ vũ Việt Nam giữ vững phong độ trong Cuộc Thi Thiết Kế Hệ Thống Điều Hòa Không Khí Khu Vực Châu Á năm 2022.

Mời bạn thả tim cho bài này

Số lượt thả tim: []. Số tim trung bình: [/5]

Chưa có lượt thả tim

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây