Lợi ích của VPN trong kỷ nguyên công nghệ số

0

Bạn cần sử dụng VPN để có thể bảo mật thông tin, duyệt web an toàn nhanh chóng và tránh được các mối nguy bị đánh cắp dữ liệu.

Lợi ích của VPN trong kỷ nguyên công nghệ số

Hiện nay chúng ta thấy các mạng riêng ảo (VPN) rất thịnh hành và càng ngày càng có nhiều trình duyệt web bắt đầu dựa vào dịch vụ này. Tuy nhiên rất nhiều người vẫn chưa biết VPN là gì, tại sao nên sử dụng và liệu chúng có thực sự đáng tin cậy hay không.

Trong kỷ nguyên công nghệ số như hiện nay, VPN được đáhg giá là một công cụ hàng đầu bảo vệ bạn trước những mối nguy bị theo dõi và đánh cắp dữ liệu.

Mạng riêng ảo hoạt động dựa trên sự cam kết với bạn, vì thế nếu tìm được một VPN phù hợp cho công việc, bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời nhưng vẫn an toàn và hiệu quả mà gần như không phải tốn chi phí nào.

VPN giúp bạn ẩn danh trong “bóng tối” kỹ thuật số

Nếu bạn thấy không an toàn trên Internet khi nghe tin tặc tấn công, hay lo lắng về việc các công ty đối thủ tìm cách xâm nhập và tìm kiếm thông tin kinh doanh một cách bất hợp pháp thì VPN là dành cho bạn. Một cuộc cách mạng hóa giúp bạn sử dụng các dịch vụ kỹ thuật số một cách dễ chịu hơn khi thông tin riêng tư được bảo vệ gần như tuyệt đối.

Về cơ bản, VPN là một công cụ bảo mật mạnh mẽ, nó đảm bảo kể cả nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) cũng không biết bạn đang hoạt động gì. Điều này đặc biệt có ích cho các nhà báo, các nhà hoạt động chính trị đối lập trên thế giới, dĩ nhiên, nó cũng có ích với nhiều người chỉ sử dụng Internet với mục đích đơn giản là tránh những trò lừa đảo và giữ an toàn thông tin cá nhân.

Các dịch vụ mạng riêng ảo hiện nay ngày càng phổ biến vì mọi người tin rằng chúng chính là biên giới cuối cùng của quyền riêng tư kỹ thuật số, khi mà ngày càng có nhiều vụ vi phạm thông tin cá nhân đầy tai tiếng khiến cho hàng triệu dữ liệu của người dùng bị lộ ra ngoài.

Một số người lớn tuổi cho biết họ sử dụng VPN vì dịch vụ này giúp truy cập thư viện Netflix ở một số quốc gia khác. Khá nhiều người thú nhận rằng họ quen sử dụng VPN mọi lúc, kể cả khi giải trí lẫn khi làm việc.

VPN hỗ trợ doanh nghiệp

Không chỉ cá nhân mà cả doanh nghiệp cũng sử dụng mạng riêng ảo như một công cụ giúp họ bảo mật thông tin, che giấu hoạt động trực tuyến của mình. Các công ty dùng VPN để truy cập vào mạng lưới kinh doanh của họ, bao gồm tất cả tài nguyên trên mạng cục bộ trong khi đang đi trên đường, đi du lịch,… mà không cần phải tiếp xúc trực tiếp với internet, nhờ đó làm tăng cường tính bảo mật hơn.

Tại sao bạn nên sử dụng VPN mọi lúc? Vì bạn không bao giờ biết được là ai đang theo dõi bạn. Sự giám sát của chính phủ, nhà cung cấp dịch vụ internet xâm nhập và bán dữ liệu của bạn cho nhà quảng cáo…

Giờ đây bạn có thể thoải mái truy cập internet mà không cần phải lo lắng bị xem trộm hay bị theo dõi bất cứ nơi đâu.

Nếu bạn là một trong hàng triệu người đang phát chán trải nghiệm kỹ thuật số do sự thiếu riêng tư, hãy cân nhắc việc sử dụng VPN để được tận hưởng nhiều lợi ích của VPN, nhằm giúp bảo mật danh tính trực tuyến của bản thân.

Theo: thenextweb

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: []. Điểm trung bình: [/5]

Chưa có đánh giá