Microsoft: Windows 7 hiện không đáp ứng được công nghệ mới nữa

0

Dù vẫn còn trong diện hỗ trợ kéo dài đến năm 2020, Microsoft vẫn mong muốn các khách hàng doanh nghiệp và người dùng nên nâng cấp lên Windows 10. 

Cụ thể, trong bài blog của mình, Microsoft vẫn đưa ra lời khuyên đến các tổ chức, doanh nghiệp hãy nâng cấp lên hệ điều hành Windows 10. Hiện Windows 7 sẽ kết thúc vòng đời của mình vào ngày 14/1/2020, thời điểm đó Microsoft sẽ không hỗ trợ các bản vá lỗi bảo mật cho hệ điều hành hiện đang phổ biến nhất này nữa.

Microsoft: Windows 7 hiện không đáp ứng được công nghệ mới nữa

Viết trên blog của mình, hãng khổng lồ với hệ điều hành Windows này cho rằng việc tiếp tục dùng Windows 7 sẽ làm tăng đáng kể các chi phí bảo trì và hoạt động cho doanh nghiệp. Đồng thời, thời gian để bỏ vào cho cuộc chiến chống lại cho malware tấn công hệ điều hành này cũng sẽ nhiều hơn. Hãng cho biết hiện nhiều nhà sản xuất phần cứng đã không cung cấp driver cho Windows 7 nữa, các lập trình viên và công ty phát triển phầm mềm cũng đã hạn chế việc tung ra phiên bản tương thích cho hệ điều hành nhiều năm tuổi này.

Lãnh đạo Microsoft tại Đức, anh Markus Nitschke cho rằng hiện Windows 7 đã không đáp ứng những công nghệ mới, cũng như những yêu cầu bảo mật cao hơn cho hệ thống IT. Về lâu dài, hãng cho rằng các công ty nên có bước chuyển sớm để tránh những hiểm hoạ và chi phí phát sinh trong tương lai.

Tham khảo: Neowin

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: []. Điểm trung bình: [/5]

Chưa có đánh giá

Rất tiếc khi biết bài này không hữu ích với bạn...

Hãy giúp bọn mình nha

Bạn nghĩ bài này cần làm gì để hữu ích hơn