MoMo công bố hoàn thành vòng gọi vốn Series D

0

Ngày 13/1/2021 tại Hà Nội, Ví điện tử MoMo tổ chức buổi công bố hoàn thành vòng gọi vốn Series D từ goodwater, warburg pincus và nhiều nhà đầu tư hàng đầu khác trên thế giới.

Xin gửi đến bạn thông tin từ MoMo


MoMo, Siêu ứng dụng số 1 Việt Nam, đã công bố hoàn thành vòng gọi vốn thứ tư (Series D) từ các nhà đầu tư hàng đầu thế giới, trong đó có các nhà đầu tư mới Goodwater Capital, Kora Management và Macquarie Capital, cùng các nhà đầu tư đang là cổ đông hiện hữu Warburg Pincus, Affirma Capital, và Tybourne Capital Management. Vòng gọi vốn này do Goodwater, một quỹ đầu tư tài chính đến từ Thung lũng Silicon (Mỹ) và Warburg Pincus cùng dẫn dắt.

Nguồn vốn mới huy động sẽ được sử dụng để xây dựng nền tảng Siêu ứng dụng (Super App) mới, nâng cấp hệ sinh thái của MoMo nhằm phục vụ hàng chục triệu người dùng và đối tác kinh doanh tại Việt Nam, và ra mắt “Quỹ đầu tư Đổi mới Sáng tạo MoMo” (MoMo Innovation Ventures) nhằm hỗ trợ các công ty khởi nghiệp sáng tạo phát triển và tìm được thị trường thông qua việc kết nối với hệ sinh thái có lượng người dùng rộng lớn MoMo.

Là công ty công nghệ hàng đầu tại Việt Nam, các sản phẩm và dịch vụ của MoMo tập trung giải quyết các vấn đề cốt lõi phục vụ mục tiêu phát triển nền kinh tế số của đất nước. Nền tảng mở của MoMo cho phép hàng chục triệu người dùng và doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs), dễ dàng tiếp cận và tham gia vào quá trình chuyển đổi số.

Hiện nay, công ty có 120.000 điểm chấp nhận thanh toán MoMo và 30.000 đối tác kinh doanh. MoMo đang kết nối trực tiếp với 28 ngân hàng trong nước và quốc tế lớn nhất tại Việt Nam và cung cấp dịch vụ cho hơn 90% người dân có tài khoản ngân hàng trên cả nước.

Mặc dù thị trường đã có những thay đổi đầy thách thức trong năm 2020, MoMo đã đạt được những kết quả kinh doanh ngoạn mục với lượng khách hàng tăng hơn gấp đôi, đạt 23 triệu khách hàng và tổng sản lượng giao dịch cũng tăng 3,5 lần, đạt con số 14 tỷ USD.

MoMo công bố hoàn thành vòng gọi vốn Series D
Ông Phạm Thành Đức – CEO MoMo công bố các nhà đầu tư vòng gọi vốn serie D

Ông Nguyễn Mạnh Tường, Phó Chủ tịch Điều hành & Đồng Tổng Giám đốc của MoMo chia sẻ “Chúng tôi rất vui mừng và vinh dự khi có được những nhà đầu tư toàn cầu danh giá tham gia trong vòng gọi vốn này. Khoản đầu tư đó không chỉ thể hiện sự công nhận của các nhà đầu tư đối với những thành tựu chúng tôi đã đạt được mà còn thể hiện niềm tin của những nhà đầu tư vào tầm nhìn của MoMo – đó là cung cấp cho người dân Việt Nam khả năng tiếp cận các dịch vụ thanh toán di động dễ dàng nhất với chi phí thấp. Vốn đầu tư và các nguồn lực của các nhà đầu tư sẽ giúp chúng tôi đẩy nhanh tốc độ phát triển của MoMo và giúp công ty củng cố vị thế số một trên thị trường, cũng như nắm bắt những cơ hội rộng mở trong tương lai.”

Ông Eric Kim, Đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Goodwater Capital cho biết: “Goodwater rất xúc động khi trở thành đối tác và góp phần hỗ trợ MoMo tiếp tục giữ vị trí tiên phong trong việc giúp người tiêu dùng Việt Nam có thể tiếp cận dịch vụ tài chính một cách tiện lợi, dễ dàng. Đây thực sự là thời điểm vàng để Goodwater đầu tư vào Việt Nam và rất vui mừng vì đã nhận được tình cảm nồng nhiệt từ MoMo. Hơn thế nữa, chúng tôi cảm thấy rất vinh dự khi là trở thành đối tác của một đội ngũ lãnh đạo và nhân sự tuyệt vời, cùng những nhà đầu tư toàn cầu danh tiếng của Ví MoMo.”

Ông Jeffrey Perlman, Giám đốc điều hành, Trưởng bộ phận Đông Nam Á của Warburg Pincus, cho biết: “MoMo đã khẳng định vị thế là công ty dẫn đầu thị trường về thanh toán kỹ thuật số tại Việt Nam và chúng tôi tin rằng đây chỉ là bước khởi đầu cho nền tảng này. Với tư cách là cổ đông lớn nhất của MoMo, chúng tôi vui mừng với những tăng trưởng mạnh mẽ mà MoMo đã đạt được trong những năm vừa qua kể từ khi chúng tôi bắt đầu đầu tư. Chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ niềm tin và khát vọng của công ty trong việc thúc đẩy và thay đổi thị trường thanh toán di động tại Việt Nam. Chúng tôi cũng rất vui mừng chào đón Goodwater Capital, Kora Management và Macquarie Capital đã cùng đồng hành với chúng tôi trong hành trình này.”

Ông Nitin Saigal, Đồng sáng lập kiêm Giám đốc Đầu tư của Kora Management cho biết “Kora rất vui mừng được hợp tác với MoMo, chúng tôi rất ủng hộ mục tiêu của công ty trong việc mang lại các dịch vụ tài chính chất lượng cao cho mọi người dân Việt Nam, đồng thời thúc đẩy tài chính toàn diện và trở thành một trong những đơn vị dẫn đầu trong công cuộc chuyển đổi số tại Việt Nam.”

Bà Thuỷ Vũ Dropsey, Đồng Trưởng bộ phận ASEAN của Affirma Capital cho biết: “Kể từ khi bắt đầu hợp tác với MoMo vào năm 2016 đến nay, chúng tôi đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng theo cấp số nhân số lượng người dùng có độ tương tác cao cùng với hệ sinh thái mở rộng của MoMo, thông qua những quan hệ mật thiết, quý giá với các đối tác kinh doanh và các tổ chức tài chính. Chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ đội ngũ lãnh đạo của MoMo để đầu tư vào công nghệ, vào đổi mới sáng tạo và sản phẩm để có thể cung cấp các dịch vụ tích hợp hoàn hảo, dễ dàng tiếp cận và mang lại giá giá trị cho người tiêu dùng và đối tác kinh doanh tại Việt Nam, đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ.”

MoMo công bố hoàn thành vòng gọi vốn Series D
Đại diện MoMo trả lời báo chí

Giới thiệu về công ty cổ phần M_Service (“MoMo”)

MoMo là công ty ví điện tử số một tại Việt Nam và là một trong những ứng dụng Fintech phát triển nhanh nhất và lớn nhất trên thế giới. Nền tảng siêu ứng dụng từng đoạt nhiều giải thưởng của MoMo được hàng chục triệu người dùng và đối tác kinh doanh tin tưởng và yêu thích vì dễ sử dụng, thiết kế hấp dẫn cùng với hệ sinh thái lớn mạnh.

MoMo có hơn 1.100 nhân viên với trụ sở chính tại Thành phố Hồ Chí Minh và các văn phòng tại Hà Nội và Đà Nẵng.

Để biết thêm thông tin vui lòng truy cập: https://momo.vn/

Giới thiệu về Goodwater Capital

Sứ mệnh của Goodwater Capital là hỗ trợ cho những doanh nghiệp xuất sắc đem đến sự thay đổi trên toàn cầu. Chúng tôi tin rằng các công nghệ phục vụ người tiêu dùng đang tạo nên một cuộc cách mạng mới cho thế giới và chúng tôi sẽ tận lực giúp đỡ các doanh nghiệp đang xây dựng các sản phẩm và nền tảng kỹ thuật số mà người tiêu dùng yêu thích. Được thành lập vào năm 2014, Goodwater quản lý một số quỹ đầu tư với số vốn tổng cộng hơn 1,1 tỷ USD, chú trọng hợp tác với các doanh nghiệp trong giai đoạn mới thành lập và giai đoạn tăng trưởng.

Goodwater có trụ sở tại Thung lũng Silicon nhưng có các hoạt động đầu tư trên toàn cầu. Các công ty Fintech phục vụ tiêu dùng là một lĩnh vực đầu tư quan trọng của công ty. Ngoài đầu tư vào MoMo, Goodwater còn đầu tư vào nhiều công ty Fintech hàng đầu thế giới khác như Stash, Monzo, Viva Republica (Toss), Greenlight Financial, Xendit và Kyash…

Các đối tác của Goodwater đã có hàng chục năm kinh nghiệm đầu tư mạo hiểm và chịu trách nhiệm cho các khoản đầu tư vào các nền tảng internet tiêu dùng hàng đầu trên toàn cầu như Kakao, Coupang, Everlywell, Twitter, Spotify và Musical.ly (Tik Tok).

Để biết thêm thông tin vui lòng truy cập: www.goodwatercap.com

Giới thiệu về Warburg Pincus

Warburg Pincus LLC là một quỹ đầu tư tư nhân hàng đầu thế giới, tập trung vào đầu tư cho các doanh nghiệp trong giai đoạn tăng trưởng. Công ty đang quản lý các tài sản đầu tư giá trị hơn 56 tỷ USD. Danh mục đầu tư hiện tại của công ty với hơn 190 doanh nghiệp rất đa dạng theo các giai đoạn, lĩnh vực và các khu vực địa lý khác nhau. Warburg Pincus là một đối tác giàu kinh nghiệm cho các doanh nhân có mong muốn xây dựng doanh nghiệp lâu dài với giá trị bền vững.

Được thành lập vào năm 1966, Warburg Pincus đã huy động được 19 quỹ đầu tư tư nhân, đã đầu tư hơn 86 tỷ USD vào hơn 910 công ty tại hơn 40 quốc gia. Công ty có trụ sở chính tại New York và các văn phòng tại Amsterdam, Bắc Kinh, Berlin, Hồng Kông, Houston, London, Luxembourg, Mumbai, Mauritius, San Francisco, São Paulo, Thượng Hải và Singapore.

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập www.warburgpincus.com

Giới thiệu về Kora Management

Kora Management LP là một công ty chuyên đầu tư vào các doanh nghiệp internet và dịch vụ tài chính tại các thị trường có mức tăng trưởng cao trên thế giới. Được thành lập vào năm 2013 với ý tưởng rằng những nghiên cứu độc lập và đầu tư danh mục tập trung có thể mang lại lợi nhuận đặc biệt, Kora đã tiến hành nghiên cứu thị trường ở Brazil, Ấn Độ, Trung Quốc, Nga và Nhật Bản, với các hoạt động tại New York.

Kora thực hiện các khoản đầu tư vốn dài hạn (cả ở khu vực công và tư) vào các doanh nghiệp nhượng quyền thương mại với đội ngũ quản lý xuất sắc hoạt động tại thị trường lớn và phát triển nhanh. Công ty đã đầu tư một vài dự án ở Đông Nam Á, bao gồm ở Việt Nam, nơi các nhà quản lý của Kora có kinh nghiệm nghiên cứu đầu tư kể từ năm 2006. Các khoản đầu tư hiện tại khác của Kora ở châu Á bao gồm Sea Limited ở Đông Nam Á, Free ở Nhật Bản và Zomato ở Ấn Độ.

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập www.koracap.com.

Giới thiệu về Macquarie Capital Principal Finance

Macquarie Capital là công ty tư vấn, đầu tư vốn và đầu tư tập trung vào thị trường vốn của Macquarie Group. Macquarie Capital Principal Finance, công ty đầu tư chính, cung cấp các giải pháp tài chính sơ cấp và đầu tư thị trường thứ cấp linh hoạt cho các khách hàng doanh nghiệp và bất động sản thương mại trên khắp Bắc Mỹ, Châu Âu và Úc. Kể từ năm 2009, nhóm công ty Macquarie Principal Finance đã cung cấp tài chính và vốn đầu tư trên cơ sở thực hiện linh hoạt và riêng biệt cho hơn 700 công ty, với hơn 36 tỷ USD trên toàn cầu. Với nhận thức được rằng mỗi khách hàng có đặc trưng riêng, Macquarie Principal Finance chủ trương vượt ra khỏi hình thức đầu tư tài chính truyền thống để điều chỉnh các giải pháp nhằm đáp ứng nhu cầu của từng khách hàng.

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập: www.macquarie.com/us/corporate/financing/principal-finance.

Giới thiệu về Tybourne Capital Management

Tybourne Capital Management là một nhà đầu tư hoạt động tại Châu Á, tập trung vào các doanh nghiệp ở giai đoạn tăng trưởng trên toàn cầu trong cả khu vực công và tư. Được thành lập vào năm 2012, công ty có trụ sở chính tại Hồng Kông và văn phòng tại San Francisco. Tybourne quản lý vốn dài hạn thay mặt cho các tổ chức phi lợi nhuận, các trường đại học, chính phủ, các quỹ lương hưu của doanh nghiệp và các doanh nghiệp gia đình.

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập:  www.tybournecapital.com

Giới thiệu về Affirma Capital 

Affirma Capital là một quỹ đầu tư vốn độc lập vào các thị trường mới, được sở hữu và vận hành bởi một số cựu lãnh đạo cấp cao của Standard Chartered Private Equity.

Quỹ hiện đang quản lý tài sản giá trị hơn 3,5 tỷ USD cho các đối tác hàng đầu trên toàn cầu và các quỹ đầu tư nhà nước. Affirma Capital có văn phòng tại Singapore, Thượng Hải, Johannesburg, Dubai, Mumbai và Seoul.

Affirma Capital cam kết hỗ trợ các doanh nghiệp đứng đầu trong khu vực bằng cách đầu tư vào các công ty có đội ngũ quản lý và người sáng lập mạnh mẽ, đồng thời tiếp tục tích cực tìm kiếm cơ hội đầu tư ở châu Á, châu Phi và Trung Đông. Trong suốt lịch sử 18 năm đầu tư vào các thị trường mới nổi, Affirma Capital đã đầu tư hơn 6 tỷ đô la Mỹ vào hơn 100 công ty trên khắp các thị trường này.

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập: www.affirmacapital.com


Mời bạn để lại ý kiến ở phần bình luận nhé!

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: []. Điểm trung bình: [/5]

Chưa có đánh giá

Rất tiếc khi biết bài này không hữu ích với bạn...

Hãy giúp bọn mình nha

Bạn nghĩ bài này cần làm gì để hữu ích hơn