Nhật Bản thử nghiệm mạng 5G đầu tiên trên thế giới

0

NTT DoCoMo trở thành nhà mạng đầu tiên trên thế giới thử nghiệm thành công mạng 5G với tốc độ truyền tải dữ liệu lên tới 2 Gb/giây.

NTT DoCoMo, nhà mạng di động lớn nhất tại Nhật Bản đã bắt đầu thử nghiệm mạng 5G. Đối tác của hãng là Nokia Network, dự kiến công nghệ này sẽ đưa vào sử dụng vào 2020.

Sau thử nghiệm, nhà mạng DoCoMo cho biết mặc dù gặp phải những khó khăn như vùng phủ sóng,  trạm phát khiến suy giảm tín hiệu sóng nhưng họ đã thành công. Theo thử nghiệm truyền dữ liệu tại khu thương mại tại Tokyo, mạng 5G cho tốc độ đạt 2 Gb/giây, với dải tần số lên tới 70 GHz.

Nhật Bản thử nghiệm mạng 5G đầu tiên trên thế giới

Việc sử dụng các kỹ thuật beamforming và các trạm phát sóng di động trong không gian đã giúp tín hiệu sóng 5G ổn định cũng như không bị cản trở bởi kiến trúc nhà cao tầng.

Tại châu Âu, một số tên tuổi lớn trong lĩnh vực viễn thông như Nokia, Ericsson cũng đang phát triển công nghệ này. Thậm chí, chính phủ Anh còn thành lập trung tâm riêng về 5G. Theo một quan chức của NTT DOCOMO “Mạng 5G hứa hẹn sẽ mang tới những lợi ích cho người dùng và doanh nghiệp”.

Nhật Bản thử nghiệm mạng 5G đầu tiên trên thế giới

Theo Zing

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: []. Điểm trung bình: [/5]

Chưa có đánh giá

Rất tiếc khi biết bài này không hữu ích với bạn...

Hãy giúp bọn mình nha

Bạn nghĩ bài này cần làm gì để hữu ích hơn