Nokia 6.1 / 6.1 Plus chính thức lên Android 9 Pie

0

HMD Global, công ty sở hữu độc quyền thương hiệu Nokia cho điện thoại và máy tính bảng, thông báo Nokia 6.1 Plus và Nokia 6.1 chính thức được nâng cấp lên Android 9 Pie.

Được cập nhật những phần mềm mới nhất từ Google và được xây dựng dựa trên tính năng của Android 8.0 Oreo, Android 9 Pie tập trung vào trí tuệ nhân tạo và phần mềm nhận diện thông minh để người dùng thỏa thích trải nghiệm.

Với hệ điều hành Android One, Nokia 6.1 Plus và Nokia 6.1 là hai smartphone được cập nhật lên hệ điều hành Android 9 Pie, chỉ sau dòng Nokia 7.1 Plus. Việc nâng cấp Nokia 6.1 Plus và Nokia 6.1 như một minh chứng của HMD Global trong việc cung cấp hệ điều hành Android nguyên bản, bảo mật và cập nhật nhanh chóng.

Người dùng sẽ dễ dàng sử dụng những công nghệ mới nhất từ Google trong một giao diện gọn gàng. Hơn thế nữa, mỗi chiếc smartphone chạy hệ điều hành Android One đều sẽ luôn được cập nhật bảo mật hàng tháng trong 3 năm liên tiếp và cập nhật hệ điều hành trong 2 năm sau khi ra mắt.

Ông Per Ekman, Phó chủ tịch HMD Global, khu vực APAC, chia sẻ: “Chúng tôi rất vui mừng thông báo rằng Nokia 6.1 Plus và Nokia 6.1 đã chính được nâng cấp lên Android 9 Pie cùng với Nokia 7.1 Plus đã được nâng cấp vào tháng 10 vừa qua. Những chiếc smartphone Nokia là minh chứng của chúng tôi dành cho người dùng trong việc cam kết đem đến hệ điều hành Android nguyên bản, bảo mật và cập nhật nhanh chóng. Với Android 9 Pie, chúng tôi tự hào mang đến cho người hâm mộ những trải nghiệm tốt nhất của hệ điều hành Android”.

Nokia 6.1 / 6.1 Plus chính thức lên Android 9 Pie

Nokia 6.1 Plus đã đạt được thành công khi tốc độ tiêu thụ đạt kỷ lục và nhận được nhiều lời khen cho thiết kế màn hình với chất lượng HD+ 19:9. Với bản cập nhật Android 9 Pie được nâng cấp, bạn có thể thử một loạt các tính năng mới, bao gồm App Actions – tính năng độc quyền dành cho thiết bị sử dụng Android One và điện thoại Google Pixel.

Trang bị bộ vi xử lý Qualcomm Snapdragon 636, Nokia 6.1 Plus chạy ứng dụng mượt mà hơn nhờ sự ra đời của Adaptive Battery, chất lượng pin 3060mAh được tăng cường đã thật sự gây ấn tượng, với tính năng này thiết bị di động sẽ nhận ra và ưu tiên những ứng dụng quan trọng và loại bỏ những chương trình chạy ẩn không cần thiết, tiết kiệm tối đa dung lượng pin cho người dùng

Người sở hữu bất kỳ dòng điện thoại thông minh từ Nokia nhận được bản cập nhật Android 9 Pie cũng là người tiên phong nhận được bản mẫu của Digital Wellbeing Beta đang được thử nghiệm qua Google Play, dù cho bạn không sở hữu thiết bị Pixel của Google.

Được trang bị chip Qualcomm Snapgragon 630, Nokia 6.1 nhanh hơn 60% so với phiên bản tiền nhiệm. Ngoài ra, thiết bị đã tăng cường Dual-Sight, ZEISS quang học, cáp sạc nhanh USB-C, chất lượng âm thanh và Nokia đảm bảo thiết bị nguyên bản, bảo mật và liên tục cập nhật hệ điều hành Android One.

Nokia 6.1 / 6.1 Plus chính thức lên Android 9 Pie

Nokia 6.1 đã được Google chọn là thành viên của gia đình Android One, do đó người dùng có quyền truy cập độc quyền vào Apps Actions – tính năng chỉ khả dụng cho thiết bị Android One và Google Pixel. Ứng dụng này giúp người dùng hoàn thành công việc nhanh hơn bằng cách dự đoán hành động tiếp theo và hiển thị hành động gợi ý phù hợp ngay lập tức.

Giờ đây với Android 9 Pie, thời lượng pin của Nokia 6.1 được nâng cấp ấn tượng, bổ sung thêm Adaptive Battery, bản cập nhật này ưu tiên sử dụng pin cho các ứng dụng quan trọng nhất.

Một số tính năng nổi bật của Android 9 Pie

  • App Actions – Giúp bạn hoàn thành công việc nhanh hơn bằng cách dự đoán động thái tiếp theo của bạn và hiển thị những gợi ý phù hợp trên điện thoại của bạn.
  • Slices – Xác định thông tin có liên quan của các ứng dụng mà bạn yêu thích để bạn dễ truy cập khi cần.
  • Adaptive Battery – Sử dụng tính năng linh hoạt để nhận biết các ứng dụng cần thiết và ưu tiên thời lượng pin cho các ứng dụng quan trọng
  • Adaptive Brightness – Tự động điều chỉnh độ sáng của điện thoại cho phù hợp bằng hoạt động tương tác của bạn với các cài đặt khác nhau.
  • New system navigation – Tính năng của nút Home cung cấp các gợi ý và đề xuất thông minh ( người dùng có thể tự điều chỉnh thay đổi )

 Tính năng Digital Wellbeing được ra mắt từ mùa thu 2018

  • Dashboard – Làm nổi bật thời gian sử dụng màn hình và số điện thoại bao gồm số lần thiết bị đã được mở khoá và số lượng thông báo mà bạn nhận được.
  • App Timers – Đặt giới hạn thời gian khi sử dụng ứng dụng.
  • Wind Down and Do Not Disturb – Đặt thời gian biểu hằng ngày chuẩn bị sẵn trong điện thoại để bạn an tâm đi ngủ. Màn hình của bạn sẽ chuyển sang chế độ Grayscale, với chế độ “Do not Disturb” thiết bị sẽ tắt âm lượng thông báo khi bạn cần trước khi ngủ. Bạn có thể kích hoạt chế độ Không Làm Phiền bất cứ lúc nào bạn muốn.

Theo HMD Global

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: []. Điểm trung bình: [/5]

Chưa có đánh giá

Rất tiếc khi biết bài này không hữu ích với bạn...

Hãy giúp bọn mình nha

Bạn nghĩ bài này cần làm gì để hữu ích hơn