Sau tin đồn nhiều ngày qua, cuối cùng hôm nay, Pebble đã chính thức cho ra mắt sản phẩm mới nhất của họ có tên Pebble Time.

Pebble Time là chiếc đồng hồ thông minh mới nhất của hãng, so với thế hệ trước thì điểm cải tiến lớn nhất chính là màn hình màu e-paper (hỗ trợ 64 màu) chứ không phải dạng trắng đen như các thiết bị trước đây. Phía hãng sản xuất cho biết, màn hình e-paper có mức tiêu thụ năng lượng thấp hơn rất nhiều so với LCD hay OLED, vì thế Pebble Time sẽ có thời gian dùng pin tối đa lên đến 7 ngày, bằng với thế hệ Pebble trước. Hiện tại thông số kĩ thuật chi tiết vẫn chưa được công bố chính thức nên kích thước màn hình vẫn là một ổn số, cần chờ đến khi thiết bị được chuyển đến tay người sử dụng để biết thêm thông tin chính xác nhất.

Một điểm cải tiến khác của Pebble Time so với người tiền nhiệm đó chính là thiết bị có microphone để trả lời tin nhắn, cuộc gọi hoặc ra lệnh bằng gọi nói,… Theo như nguồn tin thì hiện tại tính năng này hoạt động khá ổn định với hầu hết ứng dụng trên Android như SMS, Hangouts, Gmail, Facebook Messenger, WhatsApp,… Còn với iOS thì hiện tại chức năng này giới hạn ở Gmail, nhóm phát triển vẫn đang tích cực làm việc để mở rộng.
Pebble Time chính thức ra mắt. Màn hình màu. Nhiều chức năng. Pin tốt. 199 USD

Về mặt thiết kế, Pebble Time mỏng 9.5-mm, mỏng hơn đến 20% so với thế hệ đầu tiên. Thiết bị được trang bị khả năng chống nước cùng mặt kính Gorilla Glass nên bạn có thể mái sử dụng trong bất kì môi trường nào. Đặc biệt phần mặt lưng của Pebble Time được nhà sản xuất thiết kế hơi cong để vừa khít với cấu tạo tự nhiên của cơ thể.

Pebble Time chính thức ra mắt. Màn hình màu. Nhiều chức năng. Pin tốt. 199 USD

Phần mềm mới là một trong những điểm đáng chú ý trên Pebble Time. Hãng đã xây dựng một giao diện hoàn toàn mới theo dạng dòng thời gian từ trên xuống để bạn có thể xem tất cả thông báo một cách dễ dàng. Người dùng có thể cuộn lên xuống để xem các thông báo trong quá khứ cũng như các thông tin dự báo thời tiết, lịch, nhắc nhở trong tương lai. Được biết giao diện này sẽ sớm được hãng hỗ trợ cho Pebble và Pebble Stell nhưng hiện tại chưa rõ khi nào thì hãng sẽ bắt đầu tung ra bản cập nhật.

2970320_Pebble_Time_1

Pebble Time tương thích với cả iOS và Android thông qua kết nối Bluetooth Low Energy. Máy vẫn có thể chạy được hơn 6500 ứng dụng được viết riêng cho Pebble. Nếu bạn chưa biết thì trong đợi này công ty vẫn tiếp tục gây quỹ trên trang KickStarter như lần trước và chỉ trong vài chục phút đầu họ đã nhận được số tiền ủng hộ lên đến gần 1 triệu USD trong khi mục tiêu ban đầu chỉ là 500.000 USD. Hiện tại vẫn còn 31 ngày nữa cho đến khi chương trình gây quỹ kết thúc, và đây là thời điểm để bạn mua Pebble Time với giá chỉ 159$ (chưa tính ship). Còn nếu bạn đợi hết chương trình gây quỹ thì số tiền bạn phải bỏ ra cho thiết bị sẽ lên đến 199 USD.

Pebble Time vẫn dùng dây đeo chuẩn 22mm. Tuy nhiên dây deo Pebble sản xuất thì có thêm lẫy ở bên để tháo lắp dễ dàng hơn. Khi mua về, bạn có thể thay thế bằng bất kì dây 22mm nào mà bạn thích chứ không bắt buộc phải mua dây của hãng.

2970319_Pebble_Time_3

Minh Nghĩa

Mời bạn thả tim cho bài này

Số lượt thả tim: []. Số tim trung bình: [/5]

Chưa có lượt thả tim

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây