Phím Butterfly trên Macbook Pro mới được thiết kế để sửa sai

0

Phát hiện về tấm màng bất thường (không có trên các thế hệ phím Butterfly trước đó) do trang iFixit công bố nay đã rõ điều mà Apple vẫn che giấu.

Phím Butterfly trên Macbook Pro mới được thiết kế để sửa sai

Theo The Verge, tài liệu dịch vụ của Apple vừa rỏ rỉ mới đây đã xác nhận điều mà nhiều người nghi ngờ trước đó: màng silicon trên bàn phím Butterfly của Macbook Pro 2018 không đơn giản để giảm tiếng ồn như hãng giới thiệu.

Cụ thể, tài liệu khẳng định thiết kế mới này ngoài công dụng trên còn được dùng như một lớp bảo vệ nhằm ngăn bụi bẩn xâm nhập phímm gây hiện tượng kẹt. Tuy nhiên tại buổi ra mắt sản phẩm, Apple khẳng định khác biệt duy nhất của thế hệ phím Butterfly thứ 3 với các đời trước đó là khả năng gõ êm hơn.

“Bàn phím có một lớp màng dưới mỗi phím để ngăn các mảnh vụn, bụi xâm nhập vào cơ chế Butterfly. Quy trình thay thế phím cách cũng khác so với các mẫu trước. Tài liệu và video hướng dẫn sẽ được cung cấp khi các chi tiết bàn phím bắt đầu được gửi đi”, thông tin từ Apple ghi rõ.

Tài liệu hướng dẫn sửa chữa rò rỉ từ Apple là thông tin đầu tiên mà người dùng tiếp cận được khẳng định sự thay đổi về thiết kế nhằm bảo vệ bàn phím và ngăn hiện tượng kẹt phím xảy ra. Trước đó, bất chấp phản ánh từ nhiều người dùng toàn cầu và những vụ kiện, Apple chưa bao giờ thừa nhận sản phẩm của mình lỗi.

Hãng tung ra chương trình thay thế, sửa chữa kéo dài 4 năm cho các thiết bị dùng phím Butterfly cũ bị gặp trục trặc. Đáng chú ý, các máy năm 2018 không nằm trong chương trình này và Apple cũng không sử dụng phím mới để thay thế cho các máy cũ.

Như vậy, Apple đang âm thầm khắc phục cái sai của mình mà không hề thừa nhận sự thất bại của bàn phím Butterfly, dù ngày càng có nhiều bằng chứng chứng minh vấn đề này.

Theo The Verge

Nội dung trên có hữu ích với bạn không?

Số lượt gửi: []. Điểm TB: [/5]

Chưa có đánh giá

Cám ơn bạn đã cho điểm

Bạn có thể chia sẻ bài viết thông qua các biểu tượng bên dưới

Rất tiếc khi nội dung này không hữu ích với bạn...

Bạn nghĩ cần làm gì để hữu ích hơn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây