Snapdragon X20 hứa hẹn mang một luồng gió mới cho mạng di động không dây.

0

Qualcomn công bố chip Snapdragon X20, hứa hẹn sẽ đưa mạng di dộng không dây vượt mặt cáp quang truyền thống.

Snapdragon X20 hứa hẹn sẽ mang một luồng gió mới cho dữ liệu di động.

Dù công nghệ mạng không dây 5G sắp thành hiện thực nhưng không vì thế mà tốc độ của mạng 4G lại dậm chân tại chỗ trong lúc chờ đợi. Vừa qua, Qualcomn đã công bố một chip modem LTE mới là Snapdragon X20, được hứa hẹn có tốc độ download tối đa đạt được là 1,2Gbps trên các thiết bị di dộng, nhanh hơn 20% so với chip modem tốt nhất trước đó của hãng, đồng thời tốc độ cũng vừa đủ để làm cho các công nghệ có dây như cáp quang Google phải cảm thấy chậm chạp.

Snapdragon X20 quản lý các chu kỳ làm việc của nó thông qua một tập hợp cái dải tần số sóng cao tần, cho phép nó có thể tải xuống qua 12 đường tải dữ liệu riêng biệt với tốc độ tải xuống mỗi đường lên đến 100Mbps và tốc độ tải lên là 150Mbps.

Snapdragon X20 hứa hẹn sẽ mang một luồng gió mới cho dữ liệu di động.

Chip mới của Qualcomm hỗ trợ băng tần 3.5GHz được sử dụng bởi Citizens Broadband Radio Service ở Mỹ, cho phép chạy các mạng LTE cá nhân. Nó cũng có thể xử lý các cuộc gọi điện thoại LTE chất lượng cao trên các điện thoại 2 SIM, đặc biệt cực kỳ tiện lợi ở Trung Quốc và một vài quốc gia nơi điện thoại 2 SIM 2 sóng tương đối phổ biến.

Không may là chúng ta sẽ phải chờ đợi modem này có thể làm được những gì. Những mẫu chip X20 đầu tiên đã được mang đến cho các nhà sản xuất thiết bị di động, nhưng những sản phẩm tích hợp chip X20 vẫn chưa được xuất xưởng, ít nhất là cho tới nửa đầu năm 2018.

Đó là một tín hiệu tốt khi mà các mạng LTE tiên tiến nhất hiện giờ đang có xu hướng bị kiềm lại ở tốc độ ‘chỉ khoảng’ hàng trăm megabit mỗi giây. Và tất nhiên, khả năng đạt được tốc độ 1.2Gbps trên một dải sóng cao tần phù hợp là rất thấp, trừ khi bạn đang gần một trạm phát sóng có băng thông rộng.

Có thể hiểu rằng điều này như đặt nền móng cho một sự chuyển tiếp giữa mạng cáp quang truyền thống và mạng di động không dây – Qualcomm sẽ sẵn sàng đưa mạng di động không dây 4G vượt qua tốc độ của cáp quang trong khi chờ đợi mạng 5G trở thành hiện thực.

Theo engadget

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: []. Điểm trung bình: [/5]

Chưa có đánh giá

Rất tiếc khi biết bài này không hữu ích với bạn...

Hãy giúp bọn mình nha

Bạn nghĩ bài này cần làm gì để hữu ích hơn