Robot đã có thể vẽ tranh như họa sĩ

0

Cuộc thi robot vẽ tranh trên toàn thế giới vừa diễn ra, đáng ngạc nhiên là có nhiều tác phẩm dự thi xuất sắc như tranh từ họa sĩ.

Robot đã có thể vẽ tranh như họa sĩ

Theo báo cáo từ Futurism, có đến 10 đội bao gồm các robot và người sáng tạo phải cạnh tranh với hơn 100 tác phẩm nghệ thuật để giành giải thưởng tại cuộc thi Robotart 2018.

Cuộc thi được tổ chức bởi RobotArt Gallery với quy mô toàn thế giới. Năm 2018 là lần thứ 3 cuộc thi diễn ra, các đội tham gia không bị hạn chế loại robot sử dụng để tạo ra sản phẩm. Tuy nhiên, tác phẩm xuất bản từ máy in phun kỹ thuật số sẽ không được ban tổ chức chấp nhận. Có 2 loại đánh giá, căn cứ vào việc có hoặc không có ảnh mẫu.

Quán quân năm nay là dự án CloudPainter với kỹ thuật kết hợp công nghệ máy học (Machine learning) để vẽ. Dự án đã tạo ra một bức tranh chân dung lột tả được nhiều mức độ trừu tượng. Theo nhà sáng lập Robotart – Andrew Conru, bài thi năm nay của CloudPainter đã cho thấy được sự tinh tế qua nét vẽ và các đặc điểm khác. Đây là cải thiệt lớn nhất ở CloudPainter kể từ phiên bản đầu tiên của Robotart.

Ông Andrew Conru nói: “Tuy vẫn phải cần ảnh đầu vào làm mẫu công việc đã có kết quả và robot tạo ra được nhiều tác phẩm với những kiểu vẽ khác nhau”.

Các robot đã thể hiện rất tốt trong lĩnh viết thơ, ngoài ra còn vẽ được nhiều đề tài tranh ảnh, kể cả khỏa thân. Tương lai, robot sẽ càng phát triển, mở rộng và có thể thay thế con người trong một số lĩnh vực.

Theo Cnet

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: []. Điểm trung bình: [/5]

Chưa có đánh giá

Rất tiếc khi biết bài này không hữu ích với bạn...

Hãy giúp bọn mình nha

Bạn nghĩ bài này cần làm gì để hữu ích hơn