Sáng nay 21/3, mình và các media khác đã có dịp tham quan dây chuyền kiểm tra chất lượng cho các dòng máy giặt tại Nhà máy Samsung (SEHC) ở Quận 9.

Samsung mời xem tận mắt các bài kiểm tra cho Máy giặt

Từ khi ra mắt, những chiếc máy giặt Samsung đã gây chú ý với thiết kế đẳng cấp cùng các tính năng nổi bật. Nhờ sở hữu công nghệ mô tơ đạt chuẩn châu Âu cùng các tính năng nổi bật, máy giặt Samsung giúp tiết kiệm năng lượng, vận hành bền bỉ, hạn chế tiếng ồn và cho hiệu quả giặt sạch tối ưu dành cho quần áo, vải vóc.

Theo Samsung, kết quả này có được là do dòng sản phẩm của họ đã phải vượt qua hơn 150 bài kiểm tra khác nhau trong phòng thí nghiệm, xoay quanh những nhu cầu thiết yếu đối với một chiếc máy giặt, từ độ bền và khả năng vận hành êm ái của sản phẩm, tối ưu sử dung năng lượng, hiệu quả giặt giũ và chăm sóc vải vóc, cho đến thiết kế hiện đại, khoa học nâng tầm chất lượng cuộc sống.

Để khẳng định chất lượng vượt trội , Công ty Điện tử Samsung Vina chính thức công bố máy giặt Samsung vượt qua 150 bài kiểm tra trong phòng thí nghiệm, với một số thử thách tiêu biểu như Thử thách chịu nhiệt, Thử thách độ bền / Va đập, Thách thức , Thử thách vận chuyển thiết kế máy giặt Samsung đã vượt qua mọi thử thách, và trở thành một trong những thiết kế đạt được nhiều tiếng vang trên thế giới. Sáng nay mình đã có dịp trực tiếp trải nghiệm các bài kiểm tra này.

Theo Samsung nói, mỗi lô hàng 200 máy giặt xuất xưởng, phòng kiểm tra chất lượng sản phẩm xuất hàng sẽ chọn ngẫu nhiên 8 máy để chạy qua những bài kiểm tra chất lượng này. Nếu một trong các mẫu thử gặp vấn đề thì Samsung sẽ tiến hành dừng lô hàng này và chuyển ngược về nhà máy để tiến hành kiểm thử lại toàn bộ lô hàng. Có thể nói quá trình kiểm thử là một công đoạn mình thấy rất cực, nhưng đồng thời cũng cho thấy sản phẩm đến tay người dùng là thật sự chất lượng.

Một số bài kiểm tra mình đã trực tiếp thấy:

Thách thức chịu nhiệt (Heat test): Ở bài kiểm tra này, chiếc máy giặt Samsung được thách thức với điều kiện nhiệt độ, và độ ẩm khắc nghiệt nhất, nổi bật với các thử nghiệm trên sản phẩm máy giặt trong nhiều ngày liên tục với nền nhiệt độ từ -30°C đến 60°C.

Samsung mời xem tận mắt các bài kiểm tra cho Máy giặt

Bài kiểm tra này đảm bảo máy giặt Samsung có thể chống chọi trong mọi điều kiện môi trường khắc nghiệt trong quá trình vận chuyển và khả năng vận hành bền bỉ trong mọi điều kiện thời tiết / quốc gia trên thế giới.

Thách thức Tiếng ồn (Noise Test): chiếc máy giặt Samsung được đưa vào phòng thí nghiệm với không gian cách âm tuyệt đối với hệ thống hút âm và giảm sốc tiên tiến bật nhất, xung quanh là dàn micro thu âm siêu nhạy. Mình đã từng nghe qua về căn phòng cách âm tuyệt đối và phải nói là nó thật sự yên tĩnh, đến mức mình cảm thấy rất khó chịu. Có vẻ thông tin nói người bình thường không thể ở trong phòng này quá 45 phút là sự thật.

Thử thách độ bền (Slam test): Chiếc máy giặt Samsung được kiểm tra độ bền bằng việc trải qua 20.000 cú đập cửa liên tục với lực tác động mạnh gấp 3 – 4 lần so với lực đóng mở thông thường. Các nút nhấn và cảm ứng cũng trải qua bài test tương tự.

Thử thách khi vận chuyển (Shake test + Drop test): Với đóng gói hoàn chỉnh, chiếc máy giặt được đặt trên hệ thống giả lập rung lắc cường độ cao và hệ thống nâng cao và cho rơi sản phẩm tự do, Samsung tính toán độ cao là 41cm. Phía các nhân viên phòng thí nghiệm nói bài kiểm tra đảm bảo máy giặt dù gặp phải rung lắc, hoặc va đập mạnh từ khi được sản xuất tại nhà máy, vận chuyển đến đối tác kinh doanh, và cho đến khi lắp đặt tại nhà người tiêu dùng vẫn hoàn hảo, bất chấp mọi chặng đường khó khăn và tai nạn khi vận chuyển.

Thông tin thêm là ở Việt Nam sẽ chịu trách nhiệm kiểm tra 50 bài, còn 100 bài còn lại được giao cho phía Hàn Quốc. Ngành hàng máy giặt Samsung sản xuất tại Việt Nam phục vụ cho xuất khẩu đến các thị trường trên thế giới nên áp lực phải kiểm tra sản phẩm nghiêm ngặt là điều có thể hiểu được.

YouTube video

Có lẽ vì vậy mà máy giặt Samsung có hệ thống Motor Inverter được chứng chỉ VDE DIT (Hiệp hội Điện tử và Thông tin Đức – Verband Deutscher Elektrotechniker), chuyên kiểm tra và thẩm định chất lượng sản phẩm nghiêm ngặt, chứng nhận khả năng vận hành bền bỉ suốt hơn 23 năm của dòng máy giặt này.

* Hơi tiếc là vì vấn đề bảo mật công nghệ nên phía Samsung không cho phép mình chụp ảnh. Họ bảo sẽ gửi ảnh sau.

Mời bạn thả tim cho bài này

Số lượt thả tim: []. Số tim trung bình: [/5]

Chưa có lượt thả tim

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây