Cuộc thi World of Film lần thứ hai do Sony tổ chức đã chính thức trở lại. Với chủ đề “Dám mơ ước”, cuộc thi dành cho các nhà làm phim muốn bứt phá mọi giới hạn và khao khát biến ý tưởng táo bạo của mình thành hiện thực.

Chính thức diễn ra từ 28.9 – 31.12, người tham gia cuộc thi có cơ hội nhận giải thưởng lên đến 10.000 USD (khoảng hơn 200 triệu VND) đồng thời được Sony hỗ trợ máy quay ống kính rời dòng Alpha và máy quay Cinema Line để có thể truyền tải tốt nhất câu chuyện của mình bằng những thiết bị tối tân.

Tiên phong trong lĩnh vực làm phim

Không ngừng mở ra những giới hạn mới trong nhiều thập kỷ, Sony đã khẳng định vị thế dẫn đầu trong lĩnh vực sản xuất phim ảnh. Năm 2000, Sony cho ra mắt HDW-F900 – dòng máy quay kỹ thuật số đầu tiên trên thế giới tại Hollywood.

Sony tổ chức cuộc thi World of Film lần thứ 2

HDW-F900 đã được sử dụng để quay các bộ phim bom tấn như: “Chiến tranh giữa các vì sao: Cuộc xâm lược của kẻ huỷ diệt ở Tập II” với kỹ thuật số 100%. Ngoài ra không thể không nói đến Venice – Máy quay đầu tiên của Sony sử dụng cảm biến có kích thước lớn nhất hiện nay của hãng ở định dạng fullframe 36 x 24mm độ phân giải 24.4Mp, cho khả năng quay phim 6K (6048 x 4032).

Là sản phẩm mang tính cách mạng hướng đến các nhà làm phim chuyên nghiệp, Venice được thiết kế để thúc đẩy tự do sáng tạo, đáp ứng nhu cầu chất lượng hình ảnh vượt trội của nền công nghiệp điện ảnh. Bên cạnh đó, Sony còn kết hợp với công nghệ làm phim DNA và sử dụng khả năng đồ hoạ số đỉnh cao nhằm cho ra mắt những sản phẩm sáng tạo vượt trội bao gồm máy quay Cinema Line và Alpha Series với mong muốn ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ và mang lại một sự trải nghiệm đặc biệt thông qua việc kể chuyện bằng hình ảnh.

Với kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực điện ảnh, Sony đã xây dựng mối quan hệ lâu dài với các hãng phim và nhà sản xuất phim trên khắp thế giới. Với việc tham gia này, các nhà làm phim sẽ có cơ hội gặp gỡ cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm kiến thức của mình trong ngành làm phim. Sony hy vọng sẽ giúp các nhà làm phim nâng tầm câu chuyện của mình bằng các kỹ thuật quay phim và thiết bị quay tối tân nhất.

Bạn có “Dám mơ ước”?

Với cuộc thi này, Sony tìm kiếm các nhà sản xuất phim tài năng, những người mong muốn biến ý tưởng táo bạo nhất của mình thành sự thật. Vòng tuyển chọn bắt đầu từ ngày 28 tháng 9 năm 2022 và sẽ kéo dài đến hết năm 2022, quy mô trên toàn khu vực Châu Á Thái Bình Dương, bao gồm các nước như: Singapore, Malaysia, Indonesia, Thái Lan, Việt Nam, Campuchia, Hồng Kông, Đài Loan và Hàn Quốc.

Tất cả những cá nhân, những nhà sản xuất phim xuất sắc, tuổi từ 18 trở lên đều có thể đăng ký với bài dự thi là một kịch bản cho phim có thời lượng tối đa là 15 phút và tối thiểu là 10 phút (bao gồm cả tiêu đề mở đầu và danh đề). 

Tất cả bài dự thi phải được gửi thông qua hình thức gửi trực tuyến trên trang web Alpha Universe tại đây. Các ứng viên khi đăng ký sẽ cần cung cấp thông tin cá nhân, portfolio (những dự án, bộ phim trước đây họ từng làm) và storyboard cho bộ phim sẽ đăng ký dự thi. (Mỗi đơn đăng ký được giới hạn trong một kịch bản; tuy nhiên, người tham gia được phép gửi nhiều đơn đăng ký).

Các bài dự thi sẽ được đánh giá bằng ba tiêu chí: cách thể hiện câu chuyện lôi cuốn chặt chẽ, cách dàn dựng phương hướng kỹ xảo âm thanh ánh sáng và kỹ thuật sử dụng thiết bị quay phim một cách chuyên nghiệp. Mỗi một quốc gia sẽ có một người thắng cuộc với danh sách được công bố vào tháng 2 năm 2023. Không chỉ nhận tiền thưởng trị giá 10.000 USD (khoảng hơn 200 triệu VNĐ), người chiến thắng còn được hỗ trợ thiết bị quay từ Sony.

Để biết thêm thông tin, tham khảo thêm tại: https://www.sony-asia.com/microsite/world-of-film/vn/

Mời bạn thả tim cho bài này

Số lượt thả tim: []. Số tim trung bình: [/5]

Chưa có lượt thả tim

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây