Mới đây, theo nguồn tin mới nhất từ trang Inquistr cho biết, Microsoft dự định sẽ cho ra mắt chiếc máy tính bảng Surface Pro 4 thế hệ mới của hãng trước khi Apple kịp giới thiệu mẫu iPad 12-inch (iPad Pro) của hãng. Nguồn tin cho biết, thời điểm sớm nhất mà mẫu máy tính bảng lai chạy Windows 10 này xuất hiện đó chính là tháng Bảy năm nay và Microsoft đang muốn tận dụng điều đó để đưa Surface Pro 4 vượt lên dẫn trước Apple, để rồi từ đó lấy lại thị phần trên thị trường vốn đang dị Apple nắm giữ. Được biết khi được bán ra thiết bị sẽ có giá thấp hơn giá khởi điểm của Surface Pro 3, tuy nhiên cho đến thời điểm hiện tại đó vẫn là một bí ẩn.

Surface Pro 4 sẽ ra mắt vào tháng 7 năm nay?

Tuy nhiên, nếu xem xét kĩ thì có một vấn đề, đó là theo thông tin chính thức thì phải đến khoảng tháng 9-10 thì Windows 10 mới được ra mắt. Còn Surface Pro 4 sẽ được bán ra vào ngày nào? Đó thực sự là một câu hỏi khó, vì thiết bị này cần được bán ra càng sớm càng tốt, và cần được cài sẵn hệ điều hành mới nhất của Microsoft thì mới có thể thu hút khách hàng được. Tuy nhiên, với tiến độ hiện tại của Microsoft thì điều này khó mà xảy ra, trừ khi Microsoft quyết định đẩy nhanh tiến độ phát triển.

Theo nguồn tin từ trang PC Pro cho biết, Surface Pro 4 sẽ có hai phiên bản 12/14-inch, cả hai đều sử dụng màn hình độ phân giải Quad HD (2160 x 1440 pixel). Trong khi đó IT Pro thì lại nói phiên bản thứ hai không phải 14-inch mà là phiên bản Mini 8-inch, và có vẻ như thông tin này đáng tin cậy hơn. Một chiếc Surface Pro 4 và một chiếc Surface Pro Mini nhằm chiếm lại thị phần từ Apple. Nghe thật hấp dẫn đúng không?

Trước đây, Surface Pro thường bị chê rất nhiều về thiết kế và hệ điều hành, chính điều đó đã dẫn đến doanh thu từ thiết bị ngày càng giảm. Nhưng kể từ Surface Pro 3 thì cục diện trận đấu đã thay đổi, tình hình kinh doanh của Microsoft đã bắt đầu khả quan trở lại. Nếu Surface Pro 4 có thể tiếp nối thành công này thì đây thực sự sẽ là chiến thắng lớn dành cho Microsoft. Bạn muốn biết cuộc chiến sẽ diễn ra như thế nào? Mời các bạn theo dõi TechSignin để nhận được những thông tin mới nhất nhé.

Minh Nghĩa

Mời bạn thả tim cho bài này

Số lượt thả tim: []. Số tim trung bình: [/5]

Chưa có lượt thả tim

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây