Tại MWC 2018, Swisscom và Huawei đã thông báo họ đã ký kết một Biên bản Ghi nhớ (MoU) về dự án NetCity, với mục tiêu xây dựng cơ sở hạ tầng mạng hữu tuyến thế hệ tiếp theo có độ tin cậy cao, đạt đẳng cấp thế giới, có thể cung cấp cho các khách hàng ở Thụy Sỹ các sản phẩm và dịch vụ tiên tiến.

Swisscom và Huawei ký biên bản ghi nhớ dự án NetCity

NetCity là một dự án được phát triển bởi Huawei và các nhà khai thác viễn thông hàng đầu, nhằm xây dựng các thành phố trong tương lai, giúp cho con người tiến một bước gần hơn đến một thế giới thông minh, được kết nối trọn vẹn, thông qua việc xây dựng kiến ​​trúc mạng băng thông rộng, dựa trên đám mây và thông minh.

Bản MoU này đánh dấu một bước tiến quan trọng để xây dựng vị trí dẫn đầu cho cả hai công ty về công nghệ, kinh doanh và trách nhiệm xã hội. Làm việc cùng nhau trong dự án này, Swisscom và Huawei sẽ nghiên cứu các khái niệm mới trong việc triển khai hệ thống mạng hữu tuyến, phát triển các giải pháp sáng tạo hỗ trợ “vận hành một chạm” (zero-touch operations) cho các hệ thống mạng viễn thông và trung tâm dữ liệu, và thúc đẩy việc ứng dụng điện toán đám mây, đo đạc từ xa (telemetry), trí tuệ nhân tạo (AI) và Dữ liệu lớn trên các hệ thống mạng.

Thỏa thuận cho dự án NetCity đã được ký kết giữa Giám đốc Thông tin và Công nghệ (CIO & CTO) của Swisscom kiêm thành viên ban lãnh đạo tập đoàn này, Heinz Herren và Chủ tịch mảng Sản phẩm và Giải pháp của Huawei, David Wang.

Heinz Herren, CIO & CTO của Swisscom, phát biểu: “Swisscom là công ty viễn thông và công nghệ thông tin hàng đầu của Thụy Sĩ. Vì vậy, chúng tôi luôn tìm kiếm những ý tưởng và công nghệ mới để giúp khách hàng của chúng tôi cũng như chúng tôi tiến lên phía trước. Dự án hợp tác của chúng tôi với Huawei, NetCity sẽ cho phép chúng tôi thử nghiệm các khái niệm trong tương lai với một đối tác có kinh nghiệm và sáng tạo”.

David Wang, Chủ tịch mảng Sản phẩm và Giải pháp của Huawei, nói: “Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Swisscom trong dự án NetCity. Hệ thống mạng điều hướng theo mục tiêu (Intent-Driven Network) mà chúng tôi công bố tại MWC 2018 – với những tính năng thông minh, đơn giản, siêu băng rộng, bảo mật và mở – rất phù hợp với chiến lược mạng hữu tuyến của Swisscom, và chúng tôi cam kết đảm bảo rằng sự hợp tác này với Swisscom sẽ là một thành công lớn”.

Chấm điểm bài này nha

Số lượt gửi: []. Điểm TB: [/5]

Chưa có đánh giá

Cám ơn bạn đã cho điểm

Bạn có thể chia sẻ bài viết thông qua các biểu tượng bên dưới

Bài trướcHơn 50% freelancer tại 4 quốc gia Đông Nam Á không được trả lương
Bài tiếp theoMicrosoft dùng giải pháp năng lượng mặt trời cho trung tâm dữ liệu tại Singapore