TGDĐ thông tin nhân viên Điện Máy Xanh tiếp xúc bệnh nhân Covid 19

0

Mới đây, công ty Cổ phần Đầu Tư Thế Giới Di Động đã gửi thông tin về trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân Covid 19 tại Điện máy Xanh số 7 Nguyễn Văn Linh Đà Nẵng.

Như các phương tiện thông tin đại chúng đã đưa tin, vào chiều ngày 08/03/2020, Sở Y tế Tp. Đà Nẵng xác nhận 02 nam du khách người Anh lưu trú tại khách sạn Vanda (Đà Nẵng) dương tính với Covid-19, hai người này sau đó được đưa đến bệnh viện điều trị. Đây là hai du khách đi trên chuyến bay VN0054 từ London (Anh) đến Hà Nội lúc 4h30 ngày 02/03/2020.

Ngay sau khi biết thông tin công bố chính thức từ Sở Y tế Tp. Đà Nẵng về việc hai khách nước ngoài nhiễm Covid 19 lưu trú tại khách sạn Vanda nằm cạnh siêu thị Điện Máy Xanh số 7, đường Nguyễn Văn Linh, quận Hải Châu, Tp. Đà Nẵng (“Siêu thị ĐMX số 7 Nguyễn Văn Linh Đà Nẵng”), siêu thị đã rà soát camera tất cả các trường hợp khách nước ngoài đến và nhận ra 02 nam du khách người nước ngoài đi bộ ghé vào siêu thị để hỏi mua SIM lúc 18:49 ngày 04/03/2020. Tuy nhiên, hai người này sau đó đã không mua sản phẩm nên không có giao dịch và hệ thống không ghi nhận thông tin liên lạc. Trong quá trình giao tiếp, có ba (03) nhân viên của Điện Máy Xanh tiếp xúc gần trong vòng hai (02) mét với các du khách này.

Điện máy Xanh mini: Thế Giới Di Động thu mình nhỏ hơn để chiếm lĩnh thị trường

Theo khuyến cáo của Bộ Y Tế, Siêu thị ĐMX số 7 Nguyễn Văn Linh Đà Nẵng đã gọi ngay đến đường dây nóng của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Thành phố Đà Nẵng để báo cáo tình hình và cung cấp hình ảnh camera để cơ quan chức năng có thẩm quyền xác minh 02 nam du khách ghé siêu thị có phải là các bệnh nhân đã được xác định dương tính hay không. Ngoài ra, Công ty cũng đã chủ động thuê đơn vị chuyên nghiệp thực hiện phun khử khuẩn tại siêu thị.

Ngày 09/03/2020, sau khi nhận được xác minh chính thức của cơ quan chức năng về việc hai trường hợp bệnh nhân dương tính nói trên chính là hai khách nước ngoài đã ghé qua Siêu thị ĐMX số 7 Nguyễn Văn Linh Đà Nẵng, siêu thị này đã thực hiện theo hướng dẫn cách ly của cơ quan Y Tế. Các trường hợp tiếp xúc gần (F1) được các y bác sĩ Bệnh Viện Phổi Tp. Đà Nẵng khám và yêu cầu thực hiện cách ly phòng dịch.

Các trường hợp có liên quan khác cũng đã được cách ly, theo dõi và giám sát y tế theo hướng dẫn của cơ quan chức năng. Cơ quan chống dịch đã tiến hành phun khử khuẩn lần hai tại siêu thị ngày 09/03/2020.

Thực hiện đúng chủ trương chủ động phòng chống dịch Covid-19 của Chính Phủ, nên ngay khi nhận biết những trường hợp có tiếp xúc với bệnh nhân dương tính với Covid-19, Công ty đã nhanh chóng thông báo với các cơ quan chức năng và tuân thủ nghiêm ngặt mọi hướng dẫn của các cơ quan chức năng nhằm bảo vệ sức khỏe của nhân viên và sức khỏe của cộng đồng.

Ngoài ra, Công ty quyết định tạm thời đóng cửa siêu thị Siêu thị ĐMX số 7 Nguyễn Văn Linh Đà Nẵng (bên cạnh khách sạn Vanda) từ ngày 11/03/2020 và đã cho toàn thể nhân viên tại siêu thị Điện Máy Xanh này (dù không tiếp xúc gần với hai khách nước ngoài nhiễm bệnh) cách ly tại nhà từ ngày 09/03/2020 theo hướng dẫn của cơ quan chức năng.

Nay Công ty xin cập nhật thông tin để toàn thể khách hàng và nhân viên chủ động theo dõi sức khỏe và thực hiện các biện pháp phòng tránh theo hướng dẫn của Bộ Y Tế.

Trước đó, báo điện tử Zing cũng đã thông tin trường hợp nữ nhân viên tại siêu thị Điện Máy Xanh (Đà Nẵng) đã có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 sau khi tiếp xúc với hai du khách người Anh mắc Covid-19. Bệnh nhân thứ 35 (BN35) mắc Covid-19 ở Việt Nam là nữ, 29 tuổi, quốc tịch Việt Nam, được xác định dương tính với virus SARS-CoV-2. Đây là nhân viên bán hàng tại siêu thị Điện máy Xanh ở quận Hải Châu, Đà Nẵng.

Dưới đây là qui định nội bộ của Công ty về phòng chống dịch Covid 19:

Đối với hoạt động vận hành tại siêu thị:

1. Cửa kính của siêu thị luôn mở để khách hàng không phải tiếp xúc với tay nắm khi mở cửa và tạo môi trường thoáng khí. Công ty chấp nhận tăng chi phí điện chạy máy lạnh khi mở cửa thường xuyên để tạo môi trường thông thoáng, hạn chế khả năng lây lan virus (nếu có).

2. Quản lý siêu thị có thể tăng nhiệt độ trong siêu thị lên đến 28 độ C, nếu nhiều khách hàng khó chịu thì có thể giảm về nhiệt độ 25 độ C. Quản lý cần hiểu việc này để vận hành, quan sát và chia sẻ để khách hàng hiểu rằng môi trường nhiệt độ càng cao thì càng hạn chế khả năng lây lan virus (nếu có).

3. Thường xuyên vệ sinh các bề mặt tiếp xúc bằng chất tẩy rửa để diệt khuẩn và hạn chế khả năng lây lan virus (nếu có).

Đối với toàn thể nhân viên tập đoàn Thế Giới Di Động, các bạn cần thực hiện các việc sau:

1. Nếu bị ho, hắt hơi, sổ mũi, cảm thấy mệt mỏi thì xin nghỉ làm, báo cáo với quản lý trực tiếp để hỗ trợ và quản lý trực tiếp phải hỗ trợ sắp xếp nhân sự khác thay thế.

2. Khuyến khích nhân viên mang khẩu trang để bảo vệ khách hàng và chính mình khi giao tiếp (đặc biệt cần tuân thủ ở những địa phương có dịch), lưu ý phải xin lỗi khách hàng về sự bất tiện này. Cấp quản lý vùng, quản lý miền tại các tỉnh, địa phương chưa phát hiện trường hợp nhiễm bệnh nếu thấy việc khách hàng khó chịu khi tiếp xúc với nhân viên đeo khẩu trang thì cần đi khảo sát các ngân hàng, cơ quan gần đó có đeo hay không để giải thích cho khách hàng thông cảm.

3. Khuyến khích nhân viên mang thức ăn để ăn tại nơi làm việc, hạn chế đi ra ngoài ăn nơi có đông người.

4. Rửa tay đúng cách và thường xuyên bằng xà bông (xà phòng) diệt khuẩn, nước rửa tay duyệt khuẩn.

5. Báo cáo ngay với quản lý trực tiếp khi nhận biết các trường có tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm Covid-19 hoặc các trường hợp nghi nhiễm, cách ly. Tuân thủ nghiêm ngặt mọi hướng dẫn của các cơ quan Y tế trong việc khai báo, cách ly và phòng chống dịch bệnh.

Nội dung trên có hữu ích với bạn không?

Số lượt gửi: []. Điểm TB: [/5]

Chưa có đánh giá

Cám ơn bạn đã cho điểm

Bạn có thể chia sẻ bài viết thông qua các biểu tượng bên dưới

Rất tiếc khi nội dung này không hữu ích với bạn...

Bạn nghĩ cần làm gì để hữu ích hơn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây