Thế Giới Di Động dẫn đầu Top 50, Huawei vào top 100 thương hiệu toàn cầu, mở bán Mobiistar Zumbo S2

0

Tin vắn công nghệ hôm nay sẽ đề cập đến Thế Giới Di Động, Huawei cũng như hình ảnh ngày mở bán Mobiistar Zumbo S2

Thế Giới Di Động dẫn đầu 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam 2017

Thế Giới Di Động dẫn đầu 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam 2017

Công ty cổ phần đầu tư Thế Giới Di Động hôm 9/6 đã được vinh danh vị trí số 1 trong “Top 50 Công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam năm 2017” do Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư cùng Công ty Chứng khoán Thiên Việt thực hiện.

Kể từ khi lên sàn và lần đầu tiên có tên trong cuộc bình chọn của Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư năm 2015, Thế Giới Di Động đã ngay lập tức giữ vị trí đầu bảng trong danh sách này. Sự xuất hiện trở lại của Thế Giới Di Động ở vị trí số 1 là một sự khẳng định về sức khỏe của doanh nghiệp, đặc biệt ở năng lực quản trị và tiềm năng tăng trưởng mạnh mẽ.

Có thể thấy Thế Giới Di Động đã trải qua những giai đoạn phát triển rất nhanh chóng và tốc độ tăng trưởng này dường như vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.

Doanh thu của toàn công ty năm 2016 là 44.613 tỷ với lợi nhuận sau thuế 1.578 tỷ đồng, tăng lần lượt 77% và 47% so với 2015. Dù vậy, năm 2017 ban lãnh đạo công ty vẫn đặt mục tiêu tăng trưởng 42% doanh thu và 40% lợi nhuận so với 2016.

Thế Giới Di Động dẫn đầu 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam 2017

Dù tốc độ mở cửa hàng nhanh chóng tới mức bất ngờ, nhưng việc này lại được thực hiện trong sự hoạch định kỹ càng và quản lý chặt chẽ. Với các chuỗi bán lẻ mới, Thế Giới Di Động đều có sự đầu tư và nghiên cứu thận trọng để hiểu sâu sắc về ngành hàng trước khi tiến hành mở rộng một cách thần tốc.

 

Doanh thu và lợi nhuận sau thuế của Thế Giới Di Động qua các năm
Doanh thu và lợi nhuận sau thuế của Thế Giới Di Động qua các năm

TOP 50 là Bảng xếp hạng giá trị do Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư phối hợp cùng Công ty Chứng khoán Thiên Việt thực hiện thường niên với sự tham vấn của các chuyên gia kinh tế, kinh doanh hàng đầu từ Trường kinh doanh Harvard, tham chiếu từ các bảng xếp hạng uy tín của thế giới như Bloomberg, Businessweek, Fortune, Forbes toàn cầu. Bảng xếp hạng dựa vào 3 chỉ số tăng trưởng chính: doanh thu, lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu (ROE) và lợi nhuận trên cổ phiếu trong 3 năm liên tiếp.


Nô nức nhận máy trong ngày mở bán Mobiistar Zumbo S2

Toàn cảnh mở bán Zumbo S2 - Khách hàng nô nức nhận máy ngày đầu tiên Sáng nay 09.06, sản phẩm nằm trong bộ đôi “soái ca quốc dân” - Zumbo S2 đã được chính thức mở bán tại showroom Mobiistar sau 1 tuần đặt hàng với 6,137 lượt đăng ký. Zumbo S2 là sản phẩm có mức giá hấp dẫn 3,790,000đ với bộ đôi camera 13MP cho ảnh đẹp “trước sau như một” nổi bật trong tầm giá. Nhiều khách hàng đã háo hức đến từ sớm để nhận chiếc máy mình đã “mua 1 được 2” trong chương trình đặt trước rất được quan tâm trước đó. Không chỉ vậy, mà nhiều khách hàng có mã ưu đãi 20-30% cũng đến showroom mua ngay và luôn trong ngày đầu mở bán tạo nên một không khí vô cùng sôi động. Cùng điểm lại những hình ảnh nổi bật trong sáng nay: Chương trình mở bán lúc 9h sáng nhưng từ sớm đã có đông khách đến đợi để sở hữu máy nhanh nhất Trong 1h đầu tiên đã có đến 50 khách hàng đến chờ đợi đến lượt mình, tạo một không khí đông đúc, sôi nổ Cứ tưởng chỉ các bạn nữ mới thích selfie, các bạn nam cũng tranh thủ đến lấy máy và selfie trải nghiệm camera selfie "trước sau như một" này. Do lượng khách đông và đa dạng, 5 nhân viên tiếp tân của Mobiistar cùng lúc phục vụ không ngơi tay Đây là anh Nguyễn Anh Tuấn, anh tâm sự với anh Ngô Nguyên Kha - CEO Mobiistar rằng đã cùng vợ đến từ sớm để "mua 1 được 2". Điều thú vị là chính vợ anh là người đã canh để "săn" được suất mua hàng hấp dẫn này. Chị Nguyễn Hoài My vui mừng chia sẻ “bí kíp” để săn được mã “Mua 1 được 2” của chị là mỗi ngày chị sẽ vào điền đầy đủ thông tin đăng kí trước giờ vàng, sau đó chờ đến đúng 19h là chị nhấn nút đăng kí ngay. Điểm mà chị My thích nhất ở Zumbo S2 đó chính là bộ đôi camera 13.0MP với giá mềm nên quyết tâm đặt trước cho bằng được. Mẹ con chị Nhung là một trong những khách hàng đến từ rất sớm để đợi mua máy từ chương trình đặt trước. Nhà chị ở Hóc Môn nên sáng nay chị và bé Ngân đã dậy từ 6h để chuẩn bị đi cho kịp giờ mở bán. Chị Nhung trước đây cũng đã từng tham gia chương trình đặt trước PRIME X Grand nên lần này khi biết thông tin đặt trước bộ đôi Zumbo S2 và Zumbo J2 chị đều canh mỗi ngày để săn được mã “Mua 1 được 2” của Zumbo S2. Hai mẹ con chị rất vui khi nhận được sản phẩm trên tay. Chị Lệ - một trong những khách hàng đầu tiên sở hữu Soái ca quốc dân Zumbo S2. Công việc chính hiện nay của chị là nội trợ tại gia nên chị rất vui khi may mắn nhận được mã “Mua 1 được 2” trong chương trình đặt trước Zumbo S2. Một khách hàng trực tiếp trải nghiệm "test mù" camera selfie của Zumbo S2. Kết quả camera selfie của Zumbo S2 được cho điểm 9/10 so với các sản phẩm khác đắt tiền hơn, khiến chị và mọi người xung quanh bất ngờ và hài lòng về chất lượng selfie của Zumbo S2 trong tầm giá.

Sáng 09/06, sản phẩm nằm trong bộ đôi “soái ca quốc dân” – Zumbo S2 đã được chính thức mở bán tại showroom Mobiistar sau 1 tuần đặt hàng với 6,137 lượt đăng ký.

Zumbo S2 là sản phẩm có mức giá hấp dẫn 3.790.000đ với bộ đôi camera 13MP cho ảnh đẹp “trước sau như một” nổi bật trong tầm giá. Nhiều khách hàng đã háo hức đến từ sớm để nhận chiếc máy mình đã “mua 1 được 2” trong chương trình đặt trước rất được quan tâm trước đó. Không chỉ vậy, nhiều người dùng có mã ưu đãi 20-30% cũng đến showroom mua trong ngày đầu mở bán tạo nên một không khí vô cùng sôi động.

Một số hình ảnh ngày mở bán Zumbo S2


Huawei được Forbes chọn Top 100 Thương hiệu giá trị nhất Toàn cầu 2017

Huawei được Forbes chọn Top 100 Thương hiệu giá trị nhất Toàn cầu 2017

Sau khi đánh giá sàng lọc từ hơn 200 thương hiệu quốc tế, Forbes đã chính thức công bố danh sách “100 Thương Hiệu Giá Trị Nhất Toàn Cầu 2017”. Các thương hiệu công nghệ “thống trị” bảng xếp hạng này với 18 vị trí. Huawei chính thức đứng vào danh sách này với thứ hạng 88.

Forbes đã đánh giá các thương hiệu ở nhiều lĩnh vực khác nhau dựa trên doanh thu trong vòng 3 năm cùng với tỷ số P/E trung bình (hệ số giá trên lợi nhuận, hay hệ số giá trên thu nhập một cổ phiếu) để xác định những thương hiệu có giá trị nhất.

Giá trị thương hiệu Huawei được định giá lên đến 7,3 tỷ USD là nhờ vào hoạt động kinh doanh phát triển mạnh mẽ tại nhiều quốc gia; số lượng người dùng đông đảo (hiện đứng thứ ba thế giới và chiếm 9,3% thị phần smartphone toàn cầu). Flagship mới nhất Huwei P10 hiện đã có mặt tại hơn 30 quốc gia kể từ khi ra mắt thị trường vào ngày 26/2/2017.

Ngoài Forbes, Huawei cũng xếp thứ 72 trong danh sách 100 Thương Hiệu Toàn Cầu Tốt Nhất của Interbrand trong năm 2016, và giành vị trí thứ 50 trong bảng xếp hạng 100 Thương Hiệu Toàn Cầu Giá Trị Nhất của BrandZ.

 

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: []. Điểm trung bình: [/5]

Chưa có đánh giá

Rất tiếc khi biết bài này không hữu ích với bạn...

Hãy giúp bọn mình nha

Bạn nghĩ bài này cần làm gì để hữu ích hơn