Tinder Swipe Night tiết lộ xu hướng của Gen Z Việt Nam

0

Tập thứ ba kết lại Swipe Night được phát sóng trên Tinder vào cuối tuần trước, đã ghi lại những giây phút cuối cùng của thế giới một cách thật đáng nhớ. 

Hàng triệu quyết định đã được đưa ra vào mỗi cuối tuần trên khắp Việt Nam, và trong suốt ba tập phim, Tinder nhận thấy lượng thành viên Gen Z trải nghiệm sự kiện này nhiều hơn (45%) so với Millennial (37%). Với hàng nghìn hướng đi của câu chuyện, các thành viên đã có những trải nghiệm thực sự độc đáo, đồng thời giúp Tinder có cái nhìn sâu sắc hơn về hành vi của họ.

Với mỗi người, lựa chọn về ngày tận thế lại thật khác nhau. Nhưng dù kết thúc cùng bạn bè bên bãi biển, hay nhảy nhót cho đến khi thế giới lụi tàn, thì sau đây là những điều mà Swipe Night đã cho chúng ta thấy về các thành viên thuộc thế hệ Z:

  • Gen Z được biết đến là những tín đồ công nghệ và Swipe Night đã khẳng định “danh hiệu” này của họ khi có tới 39% thành viên Gen Z chọn việc ghi lại khoảnh khắc thiên thạch vụt qua trên Story, so với chỉ 27% từ Millennial. Đắm chìm và sống trong thế giới số là điều khiến họ thấy thoải mái, từ khi sinh ra cho đến giây phút cuối cùng.
  • Cheetos hay bộ dụng cụ sơ cứu? 78% thành viên Gen Z của Tinder lựa chọn lấy bộ dụng cụ sơ cứu thay vì gói snack cay Cheetos. Dù đó có là một món ăn nhẹ ngon lành thì khi đối mặt với tình huống sinh tử, chúng ta cũng có thể thấy Gen Z là những người vô cùng cẩn thận và thực tế.

Tinder Swipe Night tiết lộ xu hướng của Gen Z Việt Nam

  • Với những người thuộc Gen Z ở Việt Nam, họ có thể có hàng ngàn follower trên Instagram nhưng vẫn tin vào việc sẽ tìm được một ai đó đặc biệt. 68% đã quyết định nắm bắt cơ hội gặp một người mới trong đêm cuối cùng đó và 32% quyết định tiệc tùng thâu đêm. Từ đó có thể thấy việc tìm kiếm một kết nối đặc biệt với ai đó vẫn rất quan trọng đối với Gen Z.
  • Một kết nối đặc biệt đó không nhất thiết phải là người yêu, vì phần lớn các thành viên Gen Z đã kết thúc ngày tận thế với những người bạn thân nhất của họ (55% chọn kết thúc “Tình bạn là mãi mãi”).
  • Và dù trong những giây phút cuối cùng, văn hóa đại chúng (pop culture) vẫn là một phần không thể thiếu với Gen Z. Văn hóa này cùng việc sử dụng meme đã ảnh hưởng sâu sắc tới mức 60% Gen Z lựa chọn câu “Tôi yêu bạn 3000 lần” từ phim Avengers Endgame, so với chỉ 40% lựa chọn câu “Tôi yêu bạn” đơn giản và truyền thống.

Swipe Night không chỉ tạo cảm hứng cho nhiều cuộc trò chuyện trong ứng dụng mà còn khuấy động trên các mạng xã hội. Người dùng đã trải qua đầy đủ các cung bậc cảm xúc khi họ tham gia vào trải nghiệm tận thế này, từ việc ghét Graham khi anh ta lừa dối, đánh Hart Denton, và cảm thấy bị phản bội khi Molly nói dối về hầm trú ẩn với các hashtag #Grahamphảnbội #đánhHartDenton #Mollylừadối.

Khi Swipe Night đã kết thúc, các thành viên sẽ làm gì tiếp theo? Tinder đã mang các tính năng như sở thích (interest), chia sẻ về tôi (prompts) hay là gọi video Face to Face đến với các tín đồ công nghệ của Việt Nam nhằm tạo ra các trải nghiệm mới để họ có thể tiếp tục xây dựng nhiều kết nối ý nghĩa cùng nhau hơn.

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: []. Điểm trung bình: [/5]

Chưa có đánh giá

Rất tiếc khi biết bài này không hữu ích với bạn...

Hãy giúp bọn mình nha

Bạn nghĩ bài này cần làm gì để hữu ích hơn