Hôm 26/8, Xiaomi cho biết Ủy ban Tìm kiếm Giám đốc Tài chính đã chọn ông Alain Lam vào vị trí Giám đốc tài chính của Tập đoàn kiêm Phó chủ tịch tại Xiaomi. Ông sẽ chính thức bắt đầu vai trò mới của mình vào ngày 8/10/2020.

Ông Alain Lam, 46 tuổi, đã từng vinh dự nhận bằng thạc sỹ kỹ thuật tại Đại học Oxford. Ông có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ngân hàng đầu tư, và trước đây từng là giám đốc điều hành, đồng thời là giám đốc công nghệ, truyền thông và viễn thông trong bộ phận ngân hàng đầu tư và thị trường vốn của Credit Suisse tại Châu Á Thái Bình Dương. Trước đó, ông là giám đốc điều hành tại Morgan Stanley phụ trách các thị trường vốn cổ phần cho công nghệ, truyền thông và viễn thông ở Châu Á Thái Bình Dương.

Xiaomi bổ nhiệm Alain Lam làm giám đốc tài chính kiêm phó chủ tịch Ngày 29/11/2019, Xiaomi đã thông báo Giám đốc điều hành kiêm Phó Chủ tịch cấp cao và cựu Giám đốc tài chính, ông Chew Shou Zi sẽ tiếp tục đảm nhận vai trò Chủ tịch Quốc tế của Tập đoàn theo sự luân chuyển công việc và tiếp tục phục vụ trên cương vị Giám đốc Điều hành kiêm Phó Chủ tịch. Sau đó, ông Wang Xiang được bổ nhiệm làm quyền giám đốc tài chính kể từ ngày 10 tháng 4 năm 2020, cho đến khi Ủy ban tìm kiếm giám đốc tài chính tìm được ứng viên phù hợp để làm giám đốc tài chính.

Thành lập vào tháng 4/2010, tập đoàn Xiaomi được niêm yết trên Bảng niêm yết chính (Main Board) của Thị trường Chứng khoán Hồng Kông từ ngày 9/7/2018. Xiaomi là một công ty Internet với điện thoại thông minh và phần cứng thông minh dựa trên cốt lõi là Mạng Interet kết nối Vạn vật (IoT).

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Để lại ý kiến

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây