Trung tâm Thông tin dịch vụ công Đà Nẵng (1022) hôm 29/11 đã đưa vào sử dụng tiện ích Tra cứu hành trình xe buýt qua ứng dụng Zalo hoặc tin nhắn SMS, giúp người dân Đà Nẵng có thể tra cứu lộ trình xe buýt nhanh chóng, tiện lợi hơn.

Đà Nẵng đã có thể tra cứu thông tin xe buýt miễn phí qua Zalo

Theo đó, khi cung cấp địa chỉ của điểm đi và điểm muốn đến, hệ thống sẽ tự động trả lời thông tin về trạm lên, các tuyến xe cần đi và trạm xuống với thời gian, lộ trình di chuyển tối ưu nhất cho người dùng có thể chủ động đón xe.

Để tra cứu lộ trình xe buýt miễn phí, người dùng chỉ cần chọn quan tâm Official Account của “Tổng đài 1022 Đà Nẵng” trên Zalo, sau đó chọn “Tra cứu” và chức năng “Lộ trình xe buýt” hoặc “Xe buýt sắp đến trạm” để tra thông tin.

Đà Nẵng đã có thể tra cứu thông tin xe buýt miễn phí qua Zalo

Người dùng nhắn tin theo cú pháp [Điểm đi], [Điểm đến]. Trong đó, điểm đi và điểm đến là địa chỉ nhà, tên đường cần tìm hoặc các địa điểm công cộng…

Không chỉ vậy, người dùng cũng có thể tra cứu lộ trình xe buýt qua tin nhắn SMS gửi đến tổng đài 8188 với cú pháp BUS DIEM_DI, DIEM_DEN. Để tìm thông tin xe buýt sắp đến trạm, người dùng có thể nhập theo 1 trong 2 cú pháp: Cú pháp 1: BUS MT MÃ_TRẠM; Cú pháp 2: BUS ĐỊA_CHỈ (theo cấu trúc {SỐ NHÀ} {TÊN ĐƯỜNG}).

Tiện ích sử dụng miễn phí qua ứng dụng Zalo và có cước phí 1.500 đồng/SMS nếu tra cứu qua tổng đài 8188.

Người dùng có thể quan tâm OA của Tổng đài tại link: zalo.me/tongdai1022danang.

Mời bạn đánh giá bài viết này 😉

Bạn bấm vào biểu tượng để đánh giá nha

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số lượt đánh giá: 0

Hiện chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên nha <3

Nếu thấy hữu ích

Bạn hãy chia sẻ đến người cần thông tin này nha

Rất tiếc khi biết bài này không hữu ích với bạn...

Hãy giúp bọn mình nha

Bạn nghĩ bài này cần làm gì để hữu ích hơn