góc quảng cáo, cám ơn bạn
TechSign.in Bài mới

Facebook lấy dữ liệu của những người không có tài khoản

Nhiều người dùng Internet không hề sử dụng Facebook nhưng vẫn bị mạng xã hội này lén lút thu thập dữ liệu và không có cơ hội biết mình đã cung cấp những gì.

Nếu bạn nghĩ thông tin của mình an toàn hơn so với người khác vì không sở hữu tài khoản Facebook nào, không tham gia mạng xã hội này thì bạn đã nhầm. Trong khi điều trần trước Hạ viên của CEO Mark Zuckerberg mới đây, vị lãnh đạo mạng xã hội hơn 2 tỷ người này thừa nhận công ty có theo dõi người dùng Internet, dù họ không đăng ký tài khoản Facebook.

Điều này đồng nghĩa những người này không hề biết những thông tin gì của họ đã bị Facebook lấy. Tất nhiên, thông tin trên khiến các nhà lập pháp Mỹ không hài lòng và có thể thảo dự luật nhắm vào các ứng dụng mạng xã hội.

“Chúng ta sẽ xử lý vấn đề này”, Thượng nghị sĩ Ben Luján nói khi đề cập tới tiến trình buộc người không dùng Facebook phải đăng ký tài khoản nếu muốn xem thông tin nào của mình bị nền tảng này thu thập.

“Anh nói rằng mọi người kiểm soát thông tin của họ, nhưng Facebook đang thu thập dữ liệu từ những người không dùng mạng xã hội này. Họ chưa từng đồng ý với các điều khoản về quyền riêng tư”, ông Ben Luján nhấn mạnh.

Facebook đáp lại rằng hãng không có kế hoạch nào để phát triển phương pháp giúp người không sở hữu tài khoản tại đây có thể xem dữ liệu nào đã bị lưu trữ.

Chris Calabrese, Phó chủ tịch phụ trách chính sách của Trung tâm Công nghệ và Dân chủ (Mỹ) cho rằng Facebook cần phải công bố những gì họ làm với thông tin đã lấy.

Theo Phone Arena

BÌNH LUẬN

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá

Exit mobile version