Khảo sát mới nhất nói Facebook vừa mất 9% người dùng tại Mỹ

0

Facebook đang trải qua những thách thức lớn nhất mà hãng phải gánh chịu sau những scandal liên tiếp gần đây, điển hình là 9% người dùng đã xóa tài khoản Facebook của họ hoàn toàn.

Việc này bắt nguồn từ lúc mạng xã hội này để lộ thông tin người dùng cho công ty Cambridge Analytica.

Bản thân CEO Facebook, Mark Zuckerberg, đã phải trực tiếp điều trần trước Quốc hội Mỹ để trả lời các câu hỏi xoay quanh vấn đề về bảo mật, quyền riêng tư và phương án giải quyết của Ủy Ban Lập Pháp.

Theo đó, số lượng người dùng đã phẫn nộ về các chính sách quyền riêng tư của Facebook tăng vọt những tuần vừa qua. Đã có một cuộc vận động kêu gọi xóa bỏ tài khoản Facebook, bạn có thể dễ dàng nhìn thấy hashtag #DeleteFacebook tràn ngập trên tường của các mạng xã hội, kể cả Facebook.

9% người dùng Facebook tại Mỹ xóa tài khoản

Trái với thông tin Zuckerberg đưa ra tuần trước về lượng người dùng không bị sụt giảm nhiều, bản khảo sát từ Creative Strategies cho biết 9% người Mỹ đã xóa bỏ tài khoản Facebook của mình. Báo cáo khảo sát này có đoạn:

Về tầm quan trọng của quyền riêng tư, 36% người nói rằng họ quan tâm và 41% người nói rằng họ lo lắng về nó.

17% người dùng đã xóa ứng dụng Facebook trên điện thoại, 11% đã xóa khỏi các thiết bị khác và 9% đã xóa hoàn toàn tài khoản Facebook.

9% có vẻ là con số không nhiều, nhưng thực tế có 214 triệu người dùng Facebook tại Mỹ, có nghĩa là 19,2 triệu người dùng vừa xóa tài khoản của họ trong những tuần qua.

Tuy nhiên chúng ta vẫn phải chờ đến khi có báo cáo thu nhập chính thức của Facebook. Từ đó có thể biết được chính xác sự ảnh hưởng của khủng hoảng này đối cơ sở người dùng của Facebook lớn như thế nào.

Theo BGR

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá