góc quảng cáo, cám ơn bạn
Home Bài mới

Chuyên gia công nghệ hàng đầu AWS, NVIDIA, Siemens cùng FPT bàn về vũ khí tối thượng trong kỷ nguyên 4.0

Chuyên gia công nghệ hàng đầu AWS, NVIDIA, Siemens cùng FPT bàn về vũ khí tối thượng trong kỷ nguyên 4.0

Nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 30 năm mở lối tiên phong, FPT đã mời hàng loạt lãnh đạo công nghệ của các ông lớn Amazon Web Services (AWS), NVIDIA, Siemens,… đến Việt Nam tham dự Hội thảo và Triển lãm công nghệ FPT TechDay 2018.

Với chủ đề “Thành phố thông minh trong tầm mắt bạn” (The AI City in your sight), FPT Techday 2018 dự kiến quy tụ hơn 2000 lượt khách tham gia với 26 khu vực triển lãm, 10 chủ đề thảo luận chuyên sâu của 15 diễn giả hàng đầu cùng hơn 300 chuyên gia nổi bật trong ngành. Tại FPT TechDay 2018, người tham dự có thể tìm hiểu về các công nghệ mà FPT và đối tác đang đi tiên phong trong cuộc cách mạng 4.0, trải nghiệm những sản phẩm hàng đầu trong hệ sinh thái FPT, khám phá không gian thực tế ảo lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam, tương tác với trợ lý ảo thông minh, tìm hiểu về những công nghệ mới nhất như: AI, IoT, BigData, Blockchain,…

Đáng chú ý, sự kiện này có sự tham gia trực tiếp của những tên tuổi lớn trong ngành công nghệ với sự góp mặt của hàng loạt các diễn giả nổi tiếng là chuyên gia hàng đầu của các công ty công nghệ lớn như kiến trúc sư trưởng của AWS, Giám đốc phụ trách hệ sinh thái của NVIDIA Đông Nam Á, Phó chủ tịch Khối Smart Factory của Siemen…

Đầu tiên phải nói đến sự hiện diện của ông Janos Barberis, nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Quỹ tăng tốc khởi nghiệp Fintech SuperCharger – quỹ tăng tốc khởi nghiệp FinTech hàng đầu châu Á. Ngoài ra, ông cũng nằm trong top 32 chuyên gia đàm phán hàng đầu của ngành FinTech và là thành viên hội đồng tư vấn của Diễn đàn Kinh tế Thế giới AME, Ủy ban Chứng khoán tương lai FinTech và giữ vai trò cố vấn cho 3 startup đang tăng trưởng mạnh. Với kiến thức và trải nghiệm uyên thâm của mình, ông còn tham gia các chương trình phát triển nguồn nhân lực cho các startup và hợp tác với các tài năng để hỗ trợ phát triển công việc kinh doanh của họ. Tại sự kiện, ông Janos sẽ cùng thảo luận về đề tài “Trí tuệ nhân tạo trong ngành tài chính ngân hàng”, vốn còn quá đỗi mới mẻ với Việt Nam nhưng đang là xu hướng của ngành tài chính ngân hàng thế giới.

Cũng như Janos, đây là lần đầu tiên Kiến trúc sư trưởng của AWS – ông Steve Shirkey tham gia một sự kiện công nghệ tại Việt Nam. Trước đó, Steve Shirkey đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực mạng, phát triển và triển khai – tích hợp ERP, các giải pháp AI / ML. Tại sự kiện, ông sẽ đăng đàn với chủ đề “Đón đầu AI của tương lai”, hứa hẹn sẽ đón nhận nhiều sự quan tâm của đông đảo khách tham dự.

Gần đây, nhà sản xuất chip đồ họa danh tiếng NVIDIA nổi lên với vai trò là một trong những nhà tiên phong về AI trong lĩnh vực công nghệ xe tự lái, trong đó không thể kể tới sự đóng góp của Tiến sĩ Ettikan Kandasamy Karuppiah – Giám đốc Phụ trách phát triển Hệ sinh thái của NVIDIA Đông Nam Á, hỗ trợ các nhà sáng tạo, nhà nghiên cứu và các doanh nghiệp nhằm tăng khả năng thích ứng của GPU và Deep Learning đối với các hoạt động R&D và giải pháp phần mềm của họ. Với hồ sơ “đáng nể” như vậy, giới công nghệ sẽ khó có thể bỏ qua bài trình bày “Ví dụ về Deep Learning tăng năng suất lao động” của ông tại FPT TechDay 2018 sắp tới. Bên cạnh đó, sự kiện còn có sự tham dự của ông Raimund Klein – Phó chủ tịch Khối Smart Factory của Siemen, người đã đưa ra sáng kiến tiếp cận bán hàng độc đáo, giúp hoạt động kinh doanh của Siemens tăng trưởng thêm 20% mỗi năm ngay tại thị trường châu Á đầy sự cạnh tranh.

Trong khi đó, Giám đốc công nghệ FPT Lê Hồng Việt cũng sẽ hé lộ về hệ sinh thái công nghệ mới của FPT trong cuộc cách mạng 4.0.  Ngoài ra, ngày hội còn có sự tham gia của nhiều lãnh đạo nổi bật khác của FPT cũng như giới công nghệ trong nước như ông Vương Quang Long – Giám đốc điều hành Tomochain hay PGS. TS Từ Minh Phương – Trưởng khoa Công nghệ Thông tin, HV Công nghệ Bưu chính Viễn Thông… để cùng nhau chia sẻ về tư duy công nghệ 4.0 với khát vọng kết nối tương lai, theo tinh thần đổi mới và tiên phong mà tập đoàn FPT đã chọn.

Trong suốt 30 năm thành lập, FPT đã không ngừng mở lối tiên phong trong lĩnh vực Công nghệ thông tin – Viễn thông, ghi dấu tên mình qua các hệ thống phần mềm thương hiệu Việt góp phần hiện đại hoá các ngành xương sống của quốc gia, mở ra thị trường phân phối và bán lẻ hàng công nghệ chính hãng, phá vỡ thế độc quyền Internet, mở trường học gắn liền đào tạo với thực tiễn, mở báo điện tử đầu tiên và lớn nhất Việt Nam. FPT cũng là tên tuổi hàng đầu Việt Nam trong xuất khầu phần mềm, tiên phong nghiên cứu và phát triển các công nghệ mới, đồng hành cùng với các tập đoàn hàng đầu thế giới như General Electric, Siemens, Amazon Web Services, Airbus… để tạo nên các nền tảng công nghệ số tiên tiến nhất của cách mạng công nghiệp 4.0.

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá

Exit mobile version