Google đang phát triển Glass 2 để ra mắt năm sau

Thế hệ kính thông minh Glass 2 của Google có thể bán giá không hề rẻ, trong khi thiếu kết nối 4G và nhiều khả năng sẽ phải đợi tới 2019 mới có thể ra mắt thị trường. 

Google đang phát triển Glass 2 để ra mắt năm sau

Theo Phone Arena, Glass 2 đang trong quá trình phát triển và có thể ra mắt thị trường sớm nhất vào năm 2019. Từ những thông tin xuất hiện trên Uỷ ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC) cho thấy chiếc Google Glass 2 Enterprise Edition đã được đăng ký thành công và cấp phép.

Sản phẩm sẽ không có kết nối 4G mà chỉ hỗ trợ Bluetooth và Wi-Fi. Ngoài ra, sẽ có một số thay đổi về thiết kế so với đời đầu nhưng chưa rõ có sự khác biệt về pin cũng như camera hay không.

Google Glass thực chất là màn hình quang học có hình dạng kính mắt, ra mắt lần đầu năm 2013 nhưng thất bại vì còn nhiều lo ngại liên quan tới vấn đề riêng tư và an toàn trong quá trình sử dụng, cũng như giá bán quá cao. Thiết bị ra đời nhằm hiển thị các thông tin, mang tới trải nghiệm của smartphone mà người dùng không phải cầm máy trên tay, cho phép truy cập internet chỉ với lệnh nói.

Năm 2017, Google từng tung ra Glass Enterprise Edition với một so cải tiến so với phiên bản gốc nhưng vẫn giữ mức giá 1.500 USD.

Tính ứng dụng thực tế của chiếc Google Glass vẫn còn nhiều câu hỏi khi sản phẩm trông khá “ngớ ngẩn” nếu đeo trong cuộc sống thường ngày, thiếu tính tiện dụng vì người dùng sẽ phải thêm một chiếc kính trong hành trang của mình dù đã có điện thoại. Thậm chí, với những người có vấn đề về khúc xạ mắt hay có thói quen đeo kính râm, việc thay đổi đồ đeo liên tục sẽ mang lại sự phiền hà.

Theo Phone Arena

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá