Google Search bị sự cố hiển thị sai kết quả tìm kiếm, khiến cộng đồng SEO hoảng loạn

0

Vài giờ trước, cộng đồng SEO vừa phát hiện công cụ tìm kiếm của Google bị trục trặc, khiến hiển thị sai kết quả tra cứu và ảnh hưởng đến xếp hạng trang. Suy đoán ban đầu được cho là do cập nhật, nhưng Google xác nhận rằng đây thực sự là sự cố nhưng chưa tiết lộ nguyên nhân.

Nếu vài giờ trước bạn tra cứu trên Google Search nhưng không nhận được kết quả như mong đợi thì cũng đừng ngạc nhiên. Theo báo cáo mới từ Search Engine LandSearch Engine Journal, công cụ tìm kiếm phổ biến nhất thế giới vừa gặp phải sự cố, ảnh hưởng đến kết quả tìm kiếm và làm xáo trộn xếp hạng trang.

Google Search bị sự cố hiển thị sai kết quả tìm kiếm, khiến cộng đồng SEO hoảng loạn

Một số người trong cộng đồng SEO nhận thấy sự cố đã cho ra kết quả tìm kiếm sai. Casey Markee, Giám đốc Điều hành công ty tư vấn SEO Media Wyse, đã đăng lên Twitter ảnh chụp màn hình kết quả tìm kiếm cho “đậu nướng” lại hiển thị công thức làm thịt viên teriyaki, thịt hầm xúc xích và cá hồi nướng.

Sự cố hiện đã được khắc phục nhưng Google chưa công bố nguyên nhân gây ra trục trặc. Suy đoán ban đầu là do hệ thống cập nhật thuật toán tìm kiếm của Google. Nhưng John Mueller, nhà phân tích xu hướng quản trị trang web cấp cao của Google, sau đó đã xác nhận đây thực sự là một lỗi kỹ thuật.

“Tôi chưa nắm rõ tất cả chi tiết. Có vẻ đây là một sự cố phát sinh do lỗi từ phía chúng tôi nhưng hiện đã được khắc phục xong”, John Mueller cho biết.

https://twitter.com/JohnMu/status/1293045032124059649?ref_src=twsrc%5Etfw%7Ctwcamp%5Etweetembed%7Ctwterm%5E1293045032124059649%7Ctwgr%5E&ref_url=https%3A%2F%2Fwww.businessinsider.com%2Fgoogle-search-bug-disrupted-results-rankings-2020-8

Đại diện Google không tiết lộ nguyên nhân, cũng như những khu vực xảy ra sự cố. Theo Search Engine Journal, lỗi ảnh hưởng đến người dùng ở châu Âu, châu Á và tất cả những nước nói tiếng Anh.

Đây không phải là lần đầu tiên trong năm qua công cụ tìm kiếm của Google gặp sự cố. Hồi tháng 6, Google Search mắc lỗi lập chỉ mục, ngăn người dùng tìm kiếm nội dung mới trên công cụ. “Gã khổng lồ tìm kiếm” đã nhanh chóng khắc phục ngay sau đó. Tháng 7/2019, Google Search cũng gặp trục trặc, không hiển thị đầy đủ kết quả tìm kiếm với một số đối tượng người dùng nhất định trong vài ngày.

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [2]. Điểm trung bình: [3/5]

Chưa có đánh giá