góc quảng cáo, cám ơn bạn
Home Bài mới Google và LG Display tiết lộ màn hình OLED cho thiết bị...

Google và LG Display tiết lộ màn hình OLED cho thiết bị VR

Google và LG Display tiết lộ màn hình OLED cho thiết bị VR

Google và LG Display từng cho biết đang hợp tác làm ra màn hình OLED cho thiết bị VR/AR mới, dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 5.

Bộ đôi này đã rất đúng hẹn khi giới thiệu màn hình 4,3 inch tại triển lãm Display Week 2018 diễn ra ở Los Angeles (Mỹ) vừa qua. Màn hình hiển thị VR thế hệ mới này có độ phân giải 3.840 x 4.800 pixel và 1.443 ppi với tốc độ làm mới khung hình 120 Hz cùng tầm nhìn 120 x 96.

Sản phẩm gồm 2 tấm nền hoạt động song song, mỗi tấm trên một mắt và được tối ưu cho việc sử dụng VR/AR trên các thiết bị di dộng với độ phân giải 18MP. Tại thời điểm này, đây là màn hình OLED dùng trên kính đeo có độ phân giải cao nhất thết giới.

Tài liệu nghiên cứu của Google về màn hình cho biết giới hạn trên độ phân giải của mắt người là 9.000 x 9.600 pixel và giới hạn tầm nhìn là 160 x 150. Một bộ điều khiển tùy biến băng thông mạch tích hợp được sử dụng trên màn hình.

Kỹ thuật này được gọi là “foveated rendering”, cho phép người dùng có thể nhìn chủ thể ở độ phân giải HD trong khi nền xung quanh được làm mờ.

Cách tấm nền được bố trí trên kính đeo VR của Google và LG Display.

Khi sử dụng trên smartphone và được vận hành bằng chipset điện thoại, tốc độ làm mới khung hình có thể bị giảm xuống còn 75Hz. Tuy nhiên tấm nền mới này vẫn mạnh mẽ hơn các màn hình hiện tại đang sử dụng trên thiết bị VR gấp nhiều lần (hiện tại trung bình là 2MP).

Bảng so sánh thông số trên màn hình VR mới của Google và LG Display với tầm nhìn của con người.

Theo Phone Arena

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá

Exit mobile version