Người dùng có thể bắt đầu hẹn hò qua Facebook, tìm bạn trăm năm ngay trên điện thoại của mình.

Hẹn hò qua Facebook dễ dàng hơn với tính năng mới nhất

Theo Facebook, tính năng hẹn hò sẽ sớm có mặt trên ứng dụng dành cho di động của nền tảng này. Như vậy, bên cạnh chức năng là mạng xã hội giúp kết nối mọi người, Facebook còn tiến sâu hơn vào các mối quan hệ khi giúp người dùng tìm kiếm được ý trung nhân, hay chỉ đơn giản là người giúp chia sẻ mọi nỗi niềm.

Đây là một bước thay đổi lớn của mạng xã hội này sau 14 năm hoạt động, phát triển. Trước đó, Facebook chỉ cho phép người dùng hiển thị công khai tình trạng cá nhân như độc thân, đang trong mối quan hệ hoặc đã có gia đình.

Bước đi mới biến Facebook trở thành đối thủ đáng gườm của mạng xã hội chuyên hẹn hò Tinder bởi nền tảng do Mark Zuckerberg phát triển tới nay đã có hơn 2,2 tỷ người dùng thường xuyên. Thông tin cạnh tranh mới ngay lập tức đẩy giá cổ phiếu của Match Group, đơn vị đang sở hữu Tinder, mất 17% giá trị.

Theo Mark Zuckerberg, mối quan hệ mà họ mong muốn mang đến từ Facebook sẽ “lâu dài, thực tế chứ không chỉ đơn thuần là hẹn hò qua đường”.

“Ngay khi phát triển, chúng tôi đã thiết kế tính năng hướng đến sự riêng tư và an toàn. Bạn bè của bạn sẽ không thấy hồ sơ cá nhân hẹn hò. Facebook chắc chắn người dùng chỉ được gợi ý làm quen với những ai không phải là bạn của họ”, Mark khẳng định.

Trưởng nhóm sản phẩm của Facebook – Chris Cox đã có bài giới thiệu thêm về tính năng mới, tuy nhiên chi tiết cũng như ngày ra mắt sẽ được hãng công bố cụ thể vào cuối năm nay.

Theo Cox, giao diện hồ sơ người dùng tham gia hẹn hò trên Facebook được thiết kế tương tự như các chương trình cùng tính năng được cài trên di động khác (như Tinder, Bumble). Tuy nhiên, việc hẹn hò trên nền tảng này tập trung hơn vào cộng đồng, với việc tương tác qua các sự kiện, hội nhóm khi người dùng là một phần trong đó.

Theo The Verge

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]