iPad Pro “lột xác” ngoạn mục so với các thế hệ trước đó, thay đổi hoàn toàn vẻ bên ngoài và được trang bị nhiều tính năng tiên tiến hơn.

iPad Pro 2018: đáng từng phút mong chờ

Giống với iPad Pro 2017, những thiết bị năm nay cũng có các cỡ màn hình 11 inch và 12,9 inch. Phiên bản 11 inch có kích thước bằng với cỡ iPad 10,5 inch hiện nay nhờ phần viền bezel được làm mỏng theo phong cách thiết kế mới, giá rẻ nhất từ 799 USD và bản 12,9 inch bắt đầu từ 999 USD. Hãng mở đặt trước ngay sau sự kiện và bắt đầu giao máy từ 7/11.

iPad Pro 2018 cũng đánh dấu lần đầu tiên một mẫu tính bảng của Apple không có nút Home truyền thống, giúp hãng mở rộng không gian màn hình của máy theo chiều dọc nhằm mang tới nhiều trải nghiệm cho người dùng hơn. Viền bezel được làm mỏng ở cả 4 cạnh và màn hình được hãng gọi là Liquid Retina Display, giống với iPhone Xr hiện nay.

Với việc loại bỏ hoàn toàn phím Home, thiết bị 2018 sẽ được sử dụng hoàn toàn qua các thao tác cử chỉ, đặc biệt xuất hiện từ iPhone X. Không chỉ vậy, hãng cũng bỏ luôn jack tai nghe 3,5mm trên thiết bị mới. Điều này đồng nghĩa người dùng sẽ phải mua thêm một cổng chuyển từ USB-C sang 3,5mm để thưởng thức âm nhạc từ tai nghe có dây trên thiết bị này.

Cả hai mẫu iPad Pro ra mắt đều được trang bị Face ID và hệ thống camera TrueDepth. Tuy nhiên, không giống các thế hệ iPhone gần đây, iPad Pro không có vùng notch (tai thỏ) trên màn hình, vốn là nơi để chứa phần cứng cho tính năng Face ID hoạt động. Cụm thành phần này vẫn được đặt ở phần viền trên của màn hình do nơi này đủ dày.

iPad Pro 2018: đáng từng phút mong chờ

Trên iPad mới, Face ID có thể hoạt động khi máy ở phương nằm dọc hoặc ngang. Có Face ID đồng nghĩa tính năng Animoji và Memoji cũng lần đầu tiên xuất hiện trên các thiết bị mới này.

Đúng như dự đoán trước đó, iPad Pro 2018 được trang bị chip A12X Bionic tám lõi CPU và 7 lõi GPU của Apple. Điều này giúp hiệu năng đơn lõi cao hơn 35% và đa lõi cao hơn tới 90% so với trước. Bộ nhớ trong tối đa 1 TB.

iPad Pro mới cũng không còn cổng kết nối Lightning mà chuyển sang sử dụng chuẩn USB-C. Động thái này cho thấy ý định dần hướng iPad thành một phương án thay thế cho PC hiện tại, nếu chưa muốn nói là thay hẳn về dài hạn. Thiết kế mới này đồng thời mở thêm một khả năng cho iPad: sạc cho thiết bị khác. Như vậy, người dùng iPhone có thể dùng chính chiếc iPad mới trong tay để sạc pin và cổng này cũng giúp thiết bị kết nối với rất nhiều màn hình ngoại vị khác nhau, độ phân giải tối đa lên tới 5K.

Sản phẩm sở hữu 4 loa ngoài mới, mang tới dải âm thanh stereo rộng hơn, trang bị camera 12 MP (có khả năng quay video 4K tại 60 fps), có lựa chọn kết nối mạng LTE gigabit bên cạnh kết nối Wi-Fi thông thường. Theo Apple, viên pin theo máy có thể hoạt động liên tục trong 10 tiếng đồng hồ.

Theo The Verge

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]