Bắt đầu từ hôm nay, iOS 12.1 đã sẵn sàng để cho người dùng toàn cầu tải về. Cùng ngày, Apple được cho là sẽ công bố hai mẫu iPad Pro, Apple Pencil 2 trong sự kiện công bố sản phẩm của mình.

Apple sẽ tung ra iOS 12.1 trong hôm nay

Các tính năng mới có trong iOS 12.1 bao gồm FaceTime Nhóm (Group FaceTime), cho phép cuộc gọi video giữa 32 người dùng một lúc. Người nói nổi bật nhất sẽ được đặt ở vị trí trung tâm của màn hình. Kích thước hình ảnh của mỗi người trong cuộc trò chuyện tương ứng với sự tham gia của họ trong cuộc gọi nhóm.

FaceTime Nhóm được xây dựng dựa trên iMessage, cho phép người dùng dễ dàng tham gia và rời khỏi cuộc gọi video và gọi thường mà không kết thúc hay khởi động lại cuộc gọi. Tính năng này hỗ trợ hầu hết các model iPhone, iPad và Mac mới nhất; một số iPhone và iPad cũ hơn chạy iOS 12.1, Apple Watch và HomePod chỉ có thể sử dụng cuộc gọi tiếng trong tính năng FaceTime Nhóm.

Bên cạnh đó, Apple cũng bổ sung thêm hơn 70 emoji mới vào hệ điều hành của mình. Tính năng Depth Control của iOS 12.1 dành cho thế hệ iPhone mới nhất (Xs, Xs Max và Xr) có khả năng điều chỉnh độ sâu của ảnh trực tiếp khi chụp chắc chắn sẽ làm hài lòng những người dùng thích hiệu hứng bokeh. Tất nhiên tính năng này cũng có thể được sử dụng trên những bức ảnh chụp rồi.

Những mẫu iPhone 2018 sẽ có hỗ trợ tính năng 2 SIM (Dual SIM) khi hệ điều hành iOS 12.1 hoàn thành cài đặt. Apple sử dụng một SIM vật lý cho số điện thoại chính và eSIM cho số điện thoại thứ hai. iOS cũng hiển thị một cách thông minh số điện thoại nào đang được sử dụng và thậm chí cho thấy cả hai cột tín hiệu trong Trung tâm điều khiển (Control Center).

Theo Phone Arena