Microsoft ngừng hỗ trợ Internet Explorer từ tháng 8/2021

Vào ngày 17/8/2021, tức tròn 1 năm sau, Microsoft sẽ chính thức ngừng cung cấp các bản vá bảo mật cho trình duyệt Internet Explorer.

Theo bài đăng trên Microsoft 365 Blog, điều này đồng nghĩa là sau ngày đó, Internet Explorer 11 sẽ không còn được hỗ trợ bởi nhiều dịch vụ riêng của Microsoft bao gồm Outlook, OneDrive, Office 365… Microsoft cũng sẽ kết thúc hỗ trợ cho Internet Explorer trong phần mềm Microsoft Teams sớm hơn, vào ngày ngày 30/11 năm nay.

Dù vậy, trình duyệt này sẽ không hoàn toàn biến mất, chưa có thông tin nào về thời điểm Internet Explorer sẽ bị xóa khỏi Windows 10 và các doanh nghiệp vẫn có thể truy cập các trang web được xây dựng riêng cho trình duyệt này. Cũng nên lưu ý rằng trình duyệt Edge mới có chế độ tương thích Internet Explorer 11 sẽ hỗ trợ những người thực hiện quá trình chuyển đổi.

Microsoft cũng sẽ gỡ bỏ phiên bản kế thừa của Edge – phiên bản tiền Chromium. Sau ngày 9/3/2021, trình duyệt Edge cũ sẽ không nhận được các bản cập nhật bảo mật nữa. Hầu hết người dùng sẽ phải sử dụng Edge mới.

Microsoft ngừng hỗ trợ Internet Explorer từ tháng 8/2021

Có thể sẽ mất một thời gian khá lâu trước khi trình duyệt với tên Internet Explorer biến mất hoàn toàn. Hiện vẫn còn rất nhiều người dùng đang sử dụng phần mềm duyệt web lỗi thời, đôi khi đó là tất cả những gì họ biết, cũng như nhiều doanh nghiệp không muốn phải thay đổi phần mềm.

Khép lại bài đăng trên blog của mình, Microsoft cho biết đây là điều tự nhiên khi người dùng quan tâm đến tính tương thích đối với các ứng dụng và trang web của doanh nghiệp. Hãng cung cấp tính năng tương thích với tên gọi App Assure. Với tính năng này, nếu ứng dụng web và trang làm việc tốt trên các nền tảng trình duyệt IE 11, Google Chrome hoặc bất kỳ phiên bản trình duyệt nào của Microsoft Edge (cả phiên bản cũ), chúng sẽ làm việc tốt trên Microsoft Edge. Nếu không người dùng có thể liên hệ bộ phận của App Assure để yêu cầu sữa chữa qua email.

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [1]. Điểm trung bình: [5/5]

Chưa có đánh giá