Một con đường hẻo lánh ở Đài Loan (Trung Quốc) đã thu hút sự chú ý của cộng đồng sau khi người phụ nữ đăng tải đoạn video khoe ngực trên Google Maps.

Một phụ nữ "khoe ngực" trên Google Maps

Nhiều người đã biết đến một con đường ở huyện Bình Đông, Đài Loan (Trung Quốc) sau khi xem đoạn video của phụ nữ nói trên.

Video được xóa khỏi nền tảng ngay sau đó. Theo New York Post, người phụ nữ trong video quan sát xung quanh để đảm bảo không ai nhìn thấy, sau đó đã vạch áo để lộ toàn bộ ngực của mình trước ống kính máy quay.

Tải một video có nội dung không phù hợp lên dịch vụ bản đồ có hơn 2 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng thực sự là một hành động vô nghĩa.

Người dân sinh sống ở đây được biết đến với hoạt động nông nghiệp. Tuy nhiên, đoạn video dài 18 giây đã khiến người địa phương bị mang tiếng xấu. Nhiều người đã bình luận vào video với ý diễu cợt muốn tham quan con đường này ngay lập tức.

Một bài đánh giá viết: “Tôi chưa bao giờ nghĩ đến việc đó nhưng bây giờ tôi muốn đến địa điểm này. Đây chắc chắn là một nơi thú vị”.

Hiện tại, không nhiều người biết ai sẽ chịu trách nhiệm cho việc tải lên video. Có thể đây là một tài khoản giả mạo. Theo nguyên tắc của Google, những người đóng góp video và hình ảnh trên Google Maps có thông tin cá nhân liên kết với nội dung đăng tải. Thông tin này được hiển thị trong mục “About me” của họ.

Tuy nhiên, tài khoản đăng tải video này không được liên kết với ai. Trên New York Post, giới truyền thông ở địa phương cho biết người phụ nữ trong video là người “phương Tây”.

Google bắt đầu cho phép người dùng tích điểm khi đóng góp hình ảnh và video cho Google Maps với tính năng “Local Guides”. Video chứa nội dung phản cảm thực sự không nằm ngoài dự đoán của công ty. Google có các nguyên tắc cho người đóng góp nội dung trên nền tảng Maps và cấm tất cả nội dung khiêu dâm bao gồm các hình ảnh ngực của phụ nữ.

Công ty tìm kiếm đã xóa video. Có thể video bị xóa vì người dùng báo cáo, hoặc được chú ý vì có hàng trăm bài đánh giá trong khi đây chỉ là một con đường hẻo lánh được bao quanh bởi các khu đất nông nghiệp. Đại diện Google nói với trang Apple Daily rằng họ đang điều tra nguyên nhân video được tải lên nên tảng.

Google cũng đang làm việc để tăng cường cơ chế phát hiện tự động của hệ thống. Điều này đồng nghĩa ở bộ phận nào đó trong công ty, có một người cho các ảnh chứa ngực của phụ nữ vào phần mềm phát hiện ảnh để máy học cách nhận diện.

Google vẫn chưa có kết luận chính thức về vụ việc. Có thể video được tải lên là do lỗi của nội bộ công ty khi làm việc với cơ chế phát hiện tự động.

Theo Gizmodo

Mời bạn đánh giá bài viết này 😉

Bạn bấm vào biểu tượng để đánh giá nha

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số lượt đánh giá: 0

Hiện chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên nha <3

Nếu thấy hữu ích

Bạn hãy chia sẻ đến người cần thông tin này nha

Rất tiếc khi biết bài này không hữu ích với bạn...

Hãy giúp bọn mình nha

Bạn nghĩ bài này cần làm gì để hữu ích hơn