Hôm nay 16/10, tại triển lãm IFA, Huawei đã giới thiệu Huawei Mate 10, Huawei Mate 10 Pro và Huawei Mate 10 phiên bản thiết kế Porsche.

Huawei Mate 10 và Mate 10 Pro ra mắt tại IFA
Huawei Mate 10

Dòng sản phẩm Huawei Mate 10 sở hữu hiệu năng cao cấp và tuổi thọ pin lâu dài, đồng thời tích hợp công nghệ camera kép Leica mới.

“Khi chúng ta bước vào thời đại thông minh, trí tuệ nhân tạo (AI) không còn là một khái niệm ảo nữa mà đã trở thành một thứ liên quan đến cuộc sống hàng ngày của chúng ta. AI có thể nâng cao trải nghiệm người dùng, cung cấp các dịch vụ giá trị và cải tiến hiệu suất sản phẩm”, ông Richard Yu, Tổng giám đốc Nhóm Kinh doanh Tiêu dùng Huawei nói. “Dòng sản phẩm Huawei Mate 10 giới thiệu bộ xử lý mạng thần kinh AI chuyên biệt di động đầu tiên, mở ra một kỷ nguyên mới của điện thoại thông minh AI”.

Mate 10 Series mới tập trung những điểm nổi bật gồm chip Kirin 970, bộ xử lý AI đầu tiên trên thế giới dành cho smartphone với bộ xử lý mạng thần kinh chuyên dụng (NPU). Máy có mặt kính 3D bao phủ gần sát viền màn hình, màn hình tràn viền HUAWEI cùng với công nghệ HDR10 cho màu sắc hiển thị sắc nét và sinh động.

Huawei Mate 10 và Mate 10 Pro ra mắt tại IFA
Huawei Mate 10 Pro

Sản phẩm còn có công nghệ Huawei “Supercharge” được cấp chứng nhận TÜV an toàn cho công nghệ sạc nhanh và pin 4000 mAh cùng với hệ thống quản lý pin hỗ trợ bởi AI. Máy sở hữu camera kép Leica mới với ống kính SUMMILUX-H, được trang bị khẩu độ f/1.6, công nghệ nhiếp ảnh thông minh với tính năng nhận dạng đối tượng và cảnh thời gian thực cùng hiệu ứng xóa phông (Bokeh) được hỗ trợ bởi AI. Và cuối cùng là giao diện người dùng EMUI 8.0 đơn giản hóa, hoàn toàn mới, dựa trên nền tảng Android 8.0.

Huawei Mate 10 và Mate 10 Pro là những thiết bị đầu tiên được trang bị bộ vi xử lý Kirin 970 mới, mang đến những cải tiến AI cho trải nghiệm di động nhanh hơn, nhiều tùy biến hơn. Kirin 970 được xây dựng bằng quy trình sản xuất bán dẫn tiên tiến 10 nanomet (nm) TSMC, được trang bị bộ vi xử lý 8-nhân ARM Cortex, bộ xử lý đồ họa GPU 12-nhân Mali G72 đầu tiên trên thị trường và bộ xử lý NPU đầu tiên được thiết kế riêng cho thiết bị di động. Kirin 970 cũng có một ISP kép mới cho nhiếp ảnh thông minh được hỗ trợ bởi AI.

Bộ xử lý NPU chuyên dụng, kết hợp với nền tảng điện toán di động HiAI sáng tạo của Huawei, giúp cho Kirin 970 mang đến hiệu suất mạnh hơn 25 lần và hiệu quả tiêu thụ năng lượng cao hơn 50 lần cho các tác vụ liên quan đến IA, so với bộ vi xử lý 4-nhân Cortex-A73.

Huawei cũng đã giới thiệu ba phụ kiện mới cho Mate 10 là:

– Camera 360 EnVizion: có thể chụp các bức ảnh 5K và quay video 360-độ 2K với nhiều chế độ xem để người dùng chia sẻ trên các kênh truyền thông xã hội của họ.

– Cục sạc di động siêu nhanh của Huawei, hỗ trợ sạc nhanh điện áp thấp 4.5V/5A.

– Smart Scale có thể giám sát và phân tích thông tin sức khoẻ như tỷ lệ phần trăm mỡ cơ thể và Chỉ số khối cơ thể (Body Mass Index) thông qua một ứng dụng di động.

Mate 10 mới sẽ có mặt vào cuối tháng 10 tại hơn 15 quốc gia và khu vực như Tây Ban Nha, các Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE), Saudi Arabia, Malaysia, Singapore và Australia. HUAWEI Mate 10 Pro sẽ bắt đầu được bán vào giữa tháng 11 tại hơn hai mươi quốc gia, trong đó có Pháp, Đức, Ý, UAE, Saudi Arabia, Malaysia, Singapore và Thái Lan. Phiên bản HUAWEI Mate 10 thiết kế PORSCHE cũng sẽ có mặt trên thị trường từ giữa tháng 11.