Trước thực trạng khó lường của dịch COVID-19, giải pháp retaiPRO cho thấy tính hiệu quả khi ứng dụng công nghệ vào vận hành cho các doanh nghiệp.

Trong tình hình dịch COVID-19, Việt Nam đã có những động thái quyết liệt nhằm ngăn chặn lây lan tuyệt đối. Một trong số đó là quyết định cách ly toàn xã hội kể từ ngày 01/04. Một thành phố hay khu vực bị cách ly đồng nghĩa với việc tất cả hệ thống cửa hàng, chuỗi cửa hàng không thuộc nhu yếu phẩm đều phải đóng cửa và người dân phải hạn chế ra đường trừ khi có việc cấp bách.

Điều này đang thật sự đặt ra nhiều thách thức lớn cho hệ thống phân phối của nhà sản xuất – nhà phân phối. Hệ thống phân phối của doanh nghiệp trở nên mong manh hơn bao giờ hết và đặt gánh nặng lên những nhà quản lý với những thử thách như:

  • Cách ly xã hội khiến việc tiếp cận các điểm bán lẻ trở nên khó khăn, hàng hóa bị cản trở, gián đoạn phân phối, dẫn tới thâm hụt doanh số.
  • Thiếu vắng nhân sự kinh doanh (salesmen) để giao tiếp với các điểm bán, dẫn tới nhiều thông tin không chính xác, không được phản hồi, không kiểm tra tồn kho điểm bán, không có sự hiện diện sản phẩm tại điểm bán…
  • Salesmen chưa thích ứng kịp với sự thay đổi quá nhanh của thị trường trong mùa dịch, dẫn tới quá tải để phục vụ nhiều điểm bán khác nhau.
  • Người bán lẻ e ngại phải tiếp xúc nhiều nhân viên bán hàng trong ngày dẫn đến doanh số sụt giảm trong khi nhu cầu hàng hóa của người tiêu dùng là cấp thiết.

Để hưởng ứng lời kêu gọi của chính phủ về về việc áp dụng công nghệ thông tin trong kinh doanh, đảm bảo cung cấp hàng hóa cho người dân, góp phần bảo vệ người dân trước dịch bệnh, đồng thời vẫn đẩy mạnh kinh doanh cho doanh nghiệp trong thời điểm mùa dịch này, chúng tôi xin trân trọng giới thiệu giải pháp công nghệ mang tên retailPRO.

retailPRO – Giải pháp toàn diện cho chuỗi phân phối của doanh nghiệp

RetailPRO: Giải pháp cách mạng cho chuỗi phân phối của doanh nghiệp

Trong bối cảnh thị trường cạnh trang khốc liệt hiện nay, việc tối ưu hóa hiệu suất và chi phí bán hàng để tập trung ngân sách và nguồn lực cho việc tăng thị phần hay tạo lợi thế cạnh tranh là việc được ưu tiên hàng đầu hiện nay. Việc này càng trở nên khó khăn khi gặp phải những tác động bất khả kháng, dịch bệnh là một ví dụ, đây là lí do tại sao các doanh nghiệp có hệ thống bán lẻ kiểu truyền thống càng lớn thì càng buộc phải tìm giải pháp để giải quyết bài toán này, giải pháp ở đây chính là retailPRO.

Ứng dụng retailPRO là một giải pháp mang tính toàn diện, vì tất cả các bên đều được hưởng lợi từ retailPRO. Cụ thể là:

  • Đối với nhà sản xuất, nhà phân phối, lợi ích nói đến đầu tiên đó là mở rộng độ phủ của sản phẩm, giúp thương hiệu được tiếp cận rộng rãi hơn, tiếp đó là xây dựng tạo kết nối trực tiếp với nhà bán lẻ, giảm bớt gánh nặng lên đội ngũ kinh doanh. Bên cạnh đó, nhà sản xuất có thể truyền tải các chương trình tiếp thị thương mại (Trade Marketing) một cách minh bạch, chính xác và hiệu quả nhất.
  • Còn với các chủ bán lẻ, cửa hàng tạp hóa, họ có thể đặt hàng và tương tác với nhà sản xuất mọi lúc, mọi nơi. Chuỗi bán lẻ, chủ tạp hóa chỉ cần theo dõi đơn hàng của mình trên ứng dụng, loại bỏ các công đoạn ghi chép thủ công vốn là công việc tốn thời gian và dễ sai sót. Ứng dụng còn tạo cơ hội cho chủ bán lẻ tăng thu nhập qua việc nhận thưởng từ các chương trình Trade Marketing được truyền đạt trực tiếp từ nhà sản xuất, cùng các chương trình tương tác khách hàng như nhận mẫu thử (sampling), khảo sát (survey)…

retailPRO – Liều Vaccine cho chuỗi phân phối trong mùa dịch các doanh nghiệp cần đến

Đằng sau retailPRO chính là tâm huyết của một tập thể, các cấp quản lý, các cộng sự, các kỹ sư trẻ đồng tâm hiệp lực xây dựng và phát triển giải pháp, bất kể ngày và đêm. Chúng tôi đã huy động toàn bộ nguồn lực của mình cả trong và ngoài nước để retailPRO kịp ra mắt thị trường, giúp các nhà sản xuất, nhà phân phối và điểm bán lẻ giữ kết nối với nhau, giao dịch với nhau bất chấp COVID-19.

Cho dù ‘cách ly xã hội’ là một rào cản rất lớn, chúng tôi hiểu các nhà sản xuất, nhà phân phối vẫn cần phải duy trì được sự ổn định cho chuỗi phân phối hàng hóa trong mùa dịch. Chúng tôi hiểu đội ngũ nhân viên kinh doanh phải làm việc vất vả như thế nào, để một lúc phục vụ cho cả trăm điểm bán đang cần hàng hóa, rồi những lúc nắng lúc mưa, chưa kể là trong thời điểm mùa dịch như thế này. Họ hoàn toàn xứng đáng tận hưởng một giải pháp tạo ra điều kiện và môi trường làm việc khoa học hơn, an toàn hơn, hiệu quả hơn.

Chúng tôi tự tin để nói retailPRO là liều Vaccine kịp lúc vì đây chính là thời điểm lý tưởng để ứng dụng mang đến hiệu quả ‘tức thì’ cho doanh nghiệp, đảm bảo kinh doanh không bị gián đoạn, giảm sút vì tình hình không mong đợi của thiên tại, dịch bệnh. Nếu các nhà sản xuất vượt qua thời khắc khó khăn này nhờ vào ứng dụng của chúng tôi, nó sẽ tạo ra một lợi thế mang tính đột phá để tăng trưởng vượt bậc thay vì chỉ là hồi phục.

retailPRO – Chiếc chìa khóa mở ra tương lai mới cho chuỗi phân phối & bán lẻ tại Việt Nam

Bán lẻ truyền thống ở Việt Nam chiếm tỷ trọng cao nhất trong ngành với hơn hai triệu cửa hàng. Việc quản lý cửa hàng, điều hành đội ngũ kinh doanh theo cách truyền thống trở nên ngày càng khó khăn, tốn kém chi phí và chắc chắn sẽ tụt hậu so với xu thế.

Khó khăn là thế nhưng hầu hết các nhà sản xuất đều muốn chủ động quản lý, và mong muốn sản phẩm của mình có mặt ở những nơi đó, hơn thế nữa, họ còn muốn được tương tác trực tiếp với các điểm bán của mình.

Nhờ ứng dụng retailPRO, doanh nghiệp có thể tăng độ phủ hàng hóa lên đáng kể mà không phải tăng chi phí trên một cửa hàng. Điều này sẽ góp phần thay đổi cục diện kinh doanh, và đây chính là một sự dịch chuyển mới gọi là ‘New Retail’, nó là xu hướng mà các doanh nghiệp Việt Nam cũng như thế giới đang hướng tới.

Quyết liệt hành động ngay bây giờ hay biến mất chính là câu hỏi đặt ra cho các doanh nghiệp ngay lúc này. Là sản phẩm toàn diện với các tính năng ưu việt do DMSpro – công ty hàng đầu về cung cấp ứng dụng công nghệ về quản lý hệ thống phân phối đầu tiên tại Việt Nam, retailPRO sẽ là giải pháp giúp doanh nghiệp giữ vững tâm thế chủ động và tạo nền móng cho con đường công nghệ hóa chuỗi phân phối & bán lẻ trong thời đại hậu COVID-19.

Đối với DMSpro, hoạt động kinh doanh luôn đi kèm với ý thức sâu sắc về trách nhiệm cộng đồng. Vì vây, doanh nghiệp triển khai chương trình miễn phí cài đặt hệ thống trong tháng Tư này nhằm chung tay hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua mùa dịch. Hãy liên lạc ngay với chúng tôi qua số hotline 1900636401 hoặc email tới retailpro@dmspro.vn để nhận được tư vấn và hỗ trợ.

Để lại bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây