Nguồn tin từ những người trong cuộc tiết lộ giá trị thương vụ bán nhà máy sản xuất LCD của Samsung tại Tô Châu (Trung Quốc) cho TCL là 1,8 tỷ USD. 

Theo đó, tổng giá trị thỏa thuận trị giá 1,8 tỷ USD bao gồm 60% nhà máy sẽ thuộc sở hữu của CSOT (China Star Optoelectronics Technology), 10% của công ty mẹ TCL, trong khi 30% còn lại được giao cho chính quyền Tô Châu.

Nhà máy sản này xuất 27% tấm nền LCD của Samsung Display, trong đó phần lớn là màn hình và TV. Động thái này một lần nữa xác nhận cho các báo cáo trước đó rằng Samsung đang muốn ngừng kinh doanh màn hình LCD và sẽ tập trung lại vào màn hình chấm lượng tử (quantum dot). Trước đó, báo cáo từ Reuters cho biết tập đoàn công nghệ này đã lên kế hoạch ngừng sản xuất mảng màn hình này tại các nhà máy ở Trung Quốc và Hàn Quốc trong cuối năm nay.

Samsung bán nhà máy sản xuất LCD tại Trung Quốc cho TCL
Khu phức hợp Samsung ở Tô Châu, Trung Quốc

Samsung tuyên bố rằng các nhà máy ở quê nhà Hàn Quốc sẽ được nâng cấp để trở thành dây chuyền sản xuất màn hình chấm lượng tử – loại tấm nền tiên tiến hơn mà Samsung tiếp thị là QLED. Sự sụt giảm nhu cầu trên toàn cầu đối với màn hình LCD cho điện thoại thông minh và màn hình TV là lý do chính cho sự thay đổi.

Theo Korea Herald, nhà máy này có 3 dây chuyền sản xuất thế hệ 8,5 và một dây chuyền thế hệ 11, dây chuyền sau có kế hoạch bắt đầu sản xuất từ ​​đầu năm tới. Điều thú vị là, báo cáo cũng tiết lộ Samsung Display đã tái đầu tư 723 triệu USD vào các công ty liên quan đến TCL để mua 12,33% cổ phần của tập đoàn này.

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Để lại ý kiến

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây