Samsung, LG ‘đẻ’ nhiều smartphone để tăng doanh số

Doanh số smartphone tụt là tình trạng toàn cầu nhưng hai nhà sản xuất Hàn Quốc là Samsung và LG đang áp dụng chiến lược “đẻ” máy liên tục để có kết quả kinh doanh đẹp.

Samsung, LG 'đẻ' nhiều smartphone để tăng doanh số

Các nghiên cứu, báo cáo cũng như dự báo thị trường thời gian qua đều cho thấy doanh số smartphone năm 2018 sẽ suy giảm. Trong số điện thoại thông minh nói chung, có nhiều mẫu của Samsung và LG không đạt như kỳ vọng, góp phần cho bức tranh xám của thị trường di động.

Do vậy, hai nhà sản xuất đồng hương đã thay đổi chiến lược và tung ra nhiều mẫu điện thoại hơn thường lệ, bất chấp vòng đời của các sản phẩm này sẽ rất ngắn.

Tính đến tháng 7/2018, Samsung đã ra mắt 9 smartphone toàn cầu, trong khi LG âm thầm ra tới 8 mẫu. Con số này còn chưa tính những model chỉ dành cho vài thị trường cá biệt. Trong khi đó, các năm trước, hai doanh nghiệp này ra mắt khoảng 11 máy mới mỗi năm.

Mới nửa năm, Samsung ra mắt 9 mẫu không đồng nghĩa sẽ có 18 điện thoại mới từ hãng này ra mắt thị trường năm nay, nhưng xu hướng đẩy số lượng máy mới là rõ ràng. Các nhà sản xuất này muốn phủ sóng ở các phân khúc khách hàng với những sản phẩm đáp ứng từng nhóm nhu cầu.

Hiện tại, dòng Galaxy S9 đang tiêu thụ dưới kỳ vọng, không mang về tác động tích cực nào tới chuyện tài chính của Samsung. Trong khi đó, LG có flagship mới nhất G7 ThinQ có vẻ thành công hơn model tiền nhiệm nhưng không mang về chút thị phần nào cho hãng. LG chỉ nắm 3,3% thị phần smartphone toàn cầu.

Trong quý I/2018, Samsung vẫn giữ ngôi vương với 22,6%, theo số liệu nghiên cứu từ công ty Strategy Analytics. Apple đang xếp ngay phía sau với 15,1%, tăng nhẹ 0,7% so với cùng kỳ.

Xiaomi là nhà sản xuất có thành tích ấn tượng nhất khi soán vị trí thứ 4 của Oppo. “Người đồng hương” Huawei chính là doanh nghiệp đang ngăn cách vị trí giữa Xiaomi và Apple. Trong số 3 cái tên cuối của Top 5, không hãng nào có tiếng tại Mỹ – thị trường khó tính và quan trọng nhất thế giới.

Thị phần của Huawei, Xiaomi, Oppo chủ yếu đến từ các quốc gia châu Á, trong đó Ấn Độ đóng vai trò then chốt.

Theo Phone Arena

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá