TikTok đã công bố hợp tác với Hiệp hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế (IFRC), tổ chức nhân đạo lớn nhất thế giới, ra mắt thử thách #ForClimate.

TikTok hợp tác IFRC chống lại biến đổi khí hậu

Thử thách mang đến làn gió mới mẻ, đầy sáng tạo cho chiến dịch #FacesOfClimateChange của IFRC – chiến dịch kêu gọi tình nguyện viên để chống biến đổi khí hậu toàn cầu. Cụ thể #ForClimate diễn ra từ ngày 16 đến 30/9, kêu gọi người dùng TikTok chung tay nâng cao nhận thức về biến đổi khí hậu cho cộng đồng bằng việc đăng tải video sử dụng ba sticker được thiết kế riêng cho chiến dịch. Ba sticker mô phỏng các điều kiện thời tiết khắc nghiệt đáng báo động hiện nay, bao gồm: Mưa bão, Bão tuyết và Hiện tượng nóng lên toàn cầu.

Bên cạnh đó, TikTok cũng khuyến khích người dùng tham gia trả lời các câu hỏi tương tác ngắn để tự kiểm tra kiến thức cá nhân về bảo vệ môi trường, đồng thời chia sẻ những hành động thiết thực đã thực hiện để chống biến đổi khí hậu toàn cầu. Bộ câu hỏi bao gồm 15 câu hỏi đơn giản nhưng vô cùng thực tế, đơn cử như: “Có nên cấm túi ni-lông?” “Bạn sẽ mua những món đồ đã qua sử dụng chứ?”…

Việt Nam là nước dễ bị tổn thương trước tác động của biến đổi khí hậu. Theo đánh giá hàng năm về những nước chịu ảnh hưởng nặng nhất bởi các hiện tượng thời tiết cực đoan giai đoạn 1997-2016, Việt Nam đứng thứ 5 về Chỉ số rủi ro khí hậu toàn cầu năm 2018 và thứ 8 về Chỉ số rủi ro khí hậu dài hạn. Thông qua #ForClimate, TikTok sẽ truyền tải những thông điệp mạnh mẽ, thiết thực để góp phần chống biến đổi khí hậu tại Việt Nam nói riêng và trên toàn thế giới nói chung.

Tiến sĩ Jemilah Mahmood, Tổng Thư ký các dự án Hợp Tác của IFRC, đã đăng tải video hưởng ứng thử thách #ForClimate trên TikTok, đồng thời chia sẻ: “TikTok là một nền tảng lý tưởng để truyền tải những thông điệp ý nghĩa một cách hấp dẫn, tràn đầy năng lượng và cảm hứng. Chúng tôi tin rằng những câu chuyện mà những người dùng chia sẻ trên nền tảng sẽ mang đến tác động tích cực cho cộng đồng, nâng cao nhận thức chung về biến đổi khí hậu toàn cầu”.

TikTok hợp tác IFRC chống lại biến đổi khí hậu
Tài khoản chính thức của IFRC đã đăng tải hàng loạt các video #ForClimate của các tình nguyện viên quốc tế và các nhân viên của mình.

#ForClimate là một chiến dịch toàn cầu thu hút sự tham gia của người dùng từ hơn 100 quốc gia và khu vực, bao gồm Anh, Đức, Pháp, Tây Ban Nha, Ý, Nga, Phần Lan, Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Indonesia, Singapore, Thái Lan, Việt Nam, Philippines, Brazil, Mexico, Thổ Nhĩ Kỳ, Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất, Nam Phi, Úc, New Zealand và nhiều vùng lãnh thổ khác.

“TikTok sở hữu một cộng đồng người dùng trải rộng khắp các quốc gia và khu vực, tạo điều kiện cho mỗi người hiện thực hóa các ý tưởng sáng tạo của mình thông qua các video ngắn. Chúng tôi rất vinh hạnh và mong chờ hợp tác với Hiệp hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế (IFRC) trong thử thách #ForClimate này. Thông qua chiến dịch, TikTok sẽ tạo điều kiện cho cộng đồng thể hiện sự quan tâm của mình với vấn đề biến đổi khí hậu, đồng thời góp phần nâng cao nhận thức chung về tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường, vốn đang hết sức cấp bách hiện nay,” Helena Lersch, Giám đốc Chính sách của TikTok, chia sẻ.

Bằng việc tạo ra môi trường gần gũi, thoải mái để chia sẻ sự sáng tạo, các trải nghiệm thực tế, thú vị, ý nghĩa trong cuộc sống, TikTok đã và đang trở thành một kênh truyền thông lý tưởng để nâng cao nhận thức về trách nhiệm xã hội của cộng đồng. TikTok đã thực hiện rất nhiều chiến dịch vì mục tiêu đem đến những giá trị tích cực cho cộng đồng (TikTok for Good), tiêu biểu là #SaveOurOceans. Kết quả khả quan của các chiến dịch này là minh chứng rõ ràng cho thế mạnh của TikTok trong việc kêu gọi người dùng bảo vệ môi trường thông qua các hành động thiết thực.

Ngày 22 tháng 9 sắp tới, một đại diện của TikTok cùng với IFRC sẽ thuyết trình tại Cuộc họp thượng đỉnh của Liên Hợp Quốc về biến đổi khí hậu. Hãy tải hoặc mở ứng dụng TikTok ngay để ủng hộ chiến dịch #ForClimate đầy ý nghĩa này nhé!

Theo TikTok

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Góc quảng cáo, cám ơn bạn