Hôm nay 5/8, Google ra mắt tính năng Thư mục An toàn trong ứng dụng quản lý dữ liệu trên thiết bị di động Files, đánh dấu cột mốc 150 triệu người dùng toàn cầu và hơn 1 nghìn tỷ tập tin được dọn dẹp kể từ ngày ra mắt vào tháng 12/2017. Tính năng này trước tiên sẽ khả dụng cho hơn 2 triệu người dùng và được triển khai dần cho toàn bộ người dùng Files trong những tuần tới.

Thư mục An toàn là một thư mục được mã hóa bằng 4 số PIN giúp bạn dễ dàng lưu trữ những tài liệu quan trọng, hình ảnh, video và tập tin âm thanh mà không phải lo lắng những tập tin cá nhân của mình có thể bị người khác mở được. Thư mục sẽ không cho phép người dùng chụp ảnh hay quay màn hình nội dung chứa bên trong. Nó cũng sẽ được khóa lại ngay khi bạn chuyển sang ứng dụng khác để không nội dung nào bên trong có thể bị truy cập khi ứng dụng đang chạy nền, và bạn sẽ phải nhập lại mật mã khi mở lại.

Ứng dụng Google Files thêm tính năng đặt mật khẩu cho 'thư mục an toàn'

Ứng dụng Files vốn được tạo ra cho những người dùng thiết bị có dung lượng thấp, đa phần là tại các nước Ấn Độ, Nigeria và Brazil. Tính năng Thư mục An toàn được tạo ra vì người sử dụng ở những quốc gia này thường xuyên dùng chung thiết bị với bạn bè và người thân trong gia đình. “Việc dùng chung các thiết bị rất phổ biến ở những nơi điều kiện tiếp cận smartphone còn hạn chế, và càng được củng cố bởi chuẩn mực văn hóa đối với việc dùng chung các tài nguyên,” Joris van Mens, Giám đốc Sản phẩm Google cho biết. “Mặc dù mỗi người có thể có một định nghĩa khác nhau về quyền riêng tư, tính năng này là một cách để chúng tôi có thể cung cấp khả năng kiểm soát tốt hơn, giúp người dùng quản lý nội dung cá nhân ngay cả trên các thiết bị dùng chung.”

Tính năng “Thư mục An toàn” cho phép lưu trữ những tập tin quan trọng trong một thư mục riêng tư được bảo mật bằng mã PIN và bảo vệ chúng khỏi những xâm phạm quyền riêng tư. Ứng dụng Files sẽ tiếp tục giúp người dùng giải phóng dung lượng, quản lý nội dung và chia sẻ tập tin. Từ khi được ra mắt, ứng dụng đã giúp người dùng:

  • Xóa hơn 1 nghìn tỷ tập tin, việc mà sẽ tốn hơn 300 thế kỷ nếu người dùng dọn bằng tay mỗi giây 1 tập tin trùng lặp, ảnh chế cũ hoặc file rác.
  • Tiết kiệm hơn 400 petabytes dung lượng trên điện thoại người dùng – tương đương với đoạn video HD được quay liên tục trong 1,400 năm
  • Giải phóng 12GB dung lượng mỗi giây, tương đương với 5.000 ảnh mỗi giây.

Ứng dụng Google Files thêm tính năng đặt mật khẩu cho 'thư mục an toàn'

Ứng dụng Files hiện có mặt trên Google Play Store với 80 ngôn ngữ, dành cho mọi dòng điện thoại hoạt động trên hệ điều hành Android 5.0 (Lollipop) trở lên, riêng tính năng Thư mục An toàn sẽ khả dụng cho thiết bị chạy Android 8.0 (Oreo) trở lên. Xem thêm thông tin chi tiết tại files.google.com

BÌNH LUẬN

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá