Theo François Piednoël, một cựu kỹ sư Intel, việc Apple chọn sử dụng chip riêng dựa trên nền tảng ARM là do bộ xử lý Skylake 2015 của Intel có quá nhiều lỗi.

Trong hội nghị WWDC vừa qua, Apple đã xác nhận sẽ chuyển đổi từ bộ xử lý Intel sang chip riêng tùy chỉnh dựa trên ARM trên các dòng máy Mac. Trên thực tế thông tin này đã được đồn đại một thời gian dài trước khi Nhà Táo chính thức thông báo. Nhưng tại sao Apple lại quyết định “nghỉ chơi” với Intel? Vấn đề này vẫn được thảo luận liên tục trên nhiều diễn đàn công nghệ.

Vì sao Apple từ bỏ Intel, chuyển sang sử dụng chip riêng trên nền tảng ARM?

Silicon của Apple sẽ mang lại cho công ty một số lợi thế chính, như cải thiện hiệu suất, mức tiêu thụ điện năng thấp, các ứng dụng iPhone, iPad sẽ hoạt động mượt mà trên macOS. Mới đây, François Piednoël, một cựu kỹ sư Intel, đã nêu quan điểm về việc Apple lựa chọn áp dụng kiến trúc ARM cho máy Mac thay vì nền tảng x86 của Intel.

Theo ông, bộ xử lý Skylake 2015 có nhiều vấn đề kiểm soát chất lượng khiến Apple liên tục gửi khiếu nại đến Intel. Khả năng đảm bảo chất lượng của Skylake thực sự rất tệ, khiến chip liên tục xảy ra nhiều lỗi nhỏ nhặt. Những kỹ sư tại Apple phải liên tục tìm giải pháp khắc phục lỗi trong kiến trúc của Skylake. Có thể chính vì nguyên nhân này nên Apple quyết định chọn ARM.

Tất nhiên đây chỉ là ý kiến cá nhân của Piednoël, chưa chắc đã chính xác hoàn toàn. Ngoài ra, có thể có rất nhiều lý do dẫn đến quyết định chuyển đổi của Apple. Về cơ bản, việc chuyển sang Silicon có một số lợi thế nhất định như hợp nhất kiến trúc trên tất cả thiết bị, cả iPhone, iPad đến MacBook và máy Mac.

Mời bạn đánh giá bài viết này 😉

Bạn bấm vào biểu tượng để đánh giá nha

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số lượt đánh giá: 0

Hiện chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên nha <3

Nếu thấy hữu ích

Bạn hãy chia sẻ đến người cần thông tin này nha

Rất tiếc khi biết bài này không hữu ích với bạn...

Hãy giúp bọn mình nha

Bạn nghĩ bài này cần làm gì để hữu ích hơn

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây