TK Smart Vision Edu là giải pháp được công ty cổ phần TitKul giới thiệu nhằm giúp xây dựng trường học thông minh.

Với mục tiêu đồng hành cùng trường học thúc đẩy thành phố thông minh, Vườn ươm doanh nghiệp Công nghệ cao (SHTP-IC) phối hợp cùng Trung tâm Thông tin và Thống kê KH&CN TP.HCM (CESTI) và Công ty Cổ phần TitKul (TiKul) tổ chức Hội thảo “Ứng dụng công nghệ trong xây dựng trường học thông minh – Thúc đẩy phát triển thành phố thông minh”.

Chương trình nhận được sự quan tâm và tham gia của đại diện các Ban giám hiệu và giáo viên đến từ các trường học khu vực TP.HCM, các khách hàng, đối tác của TitKul, đại diện các dự án/doanh nghiệp công nghệ và các cơ quan truyền thông.

Giải pháp TK Smart Vision Edu giúp chuyển đổi số trường học

Phát biểu tại hội thảo, đại diện từ TitKul cho biết hiện nay bình quân mỗi trường có khoảng 1.000 học sinh, đội ngũ giảng viên và cán bộ công nhân viên đông đảo lên đến hơn 100 người, dẫn đến hàng trăm vấn đề mà nhà trường phải giải quyết như hoạt động kết nối giữa nhà trường và học sinh, giữa nhà trường và phụ huynh hoặc vấn đề về công tác quản lý vận hành nhà trường.

Với sự hỗ trợ ươm tạo từ Vườn ươm Doanh nghiệp Công nghệ cao, Công ty Cổ phần TitKul đã phát triển giải pháp quản lý giáo dục thông minh TK Smart Vision Edu để giải quyết các bài toán khó mà nhà trường gặp phải bằng TK Robot AI và phần mềm TK Smart Vision có chức năng quản lý hệ thống học đường, hướng đến một môi trường giáo dục thông minh.

Giải pháp TK Smart Vision Edu giúp chuyển đổi số trường học

TK Smart Vision Edu ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào môi trường dạy và học, giúp cho nhà trường giám sát, quản lý và kết nối học sinh, giáo viên, cán bộ công nhân viên hiệu quả, dễ dàng và tiết kiệm thời gian hơn chỉ với một hệ thống duy nhất, không cần sử dụng cùng lúc nhiều phần mềm khác nhau để thực hiện công tác quản lí.

Trong đó, thiết bị TK Robot AI có chức năng nhận diện gương mặt nhằm điểm danh, kiểm tra thân nhiệt tích hợp với chế độ rửa tay sát khuẩn tự động giúp môi trường dạy và học được đảm bảo an toàn. Đặc biệt, thiết bị còn có thể nhận diện gương mặt kế cả khi người dùng đeo khẩu trang.

Tích hợp cùng với TK Robot AI, phần mềm TK Smart Vision gồm Hệ thống quản lý đào tạo LMS (Learning Management System) và Hệ thống quản lý trường học SMS (School Management System) trên cả nền tảng App và Web, mỗi một học sinh, giáo viên và CBCNV nhà trường sẽ được cung cấp một tài khoản với các phân quyền chức năng riêng phù hợp để tham gia học tập, làm việc và quản lý các tác vụ liên quan để triển khai số hóa trường học thông minh.

Ứng dụng và web TK Smart Vision có chức năng gửi và nhận thông báo, báo bài, giao, nộp bài tập, quản lý điểm số, đánh giá, nộp học phí và báo cáo thống kê… nhờ vào những dữ liệu được tổng hợp từ TK Robot AI giúp tối ưu các hoạt động đào tạo từ trực tuyến đến trực tiếp.

Giải pháp TK Smart Vision Edu giúp chuyển đổi số trường học

Một số tính năng của giải pháp quản lý giáo dục thông minh TK Smart Vision Edu:

  • Tính năng điểm danh/chấm công bằng nhận diện khuôn mặt (FacelD): mang đến những lợi ích nhất định cho học sinh, giáo viên và BGH nhà trường như: giám sát thời gian đến trường/vào lớp của học sinh/giáo viên, giám sát và thông báo khi có người lạ mặt trong trường, hiển thị thông tin và hình ảnh khi học sinh điểm danh trên robot.

Từ việc điểm danh, hệ thống sẽ kết nối đến phần mềm hệ thống theo thời gian thực và cập nhật các báo cáo tổng quan (Dashboard) để tiện theo dõi và nắm tình hình, giúp tiết kiệm nhân lực và tự động hóa các thao tác điểm danh thủ công cũ.

  • Tính năng đo thân nhiệt bằng camera cảm biến: với tình hình dịch bệnh Covid-19, cúm, sốt…, Robot được tích hợp các tính năng đo thân nhiệt học sinh/giáo viên khi đến trường để phát hiện khi có thân nhiệt cao, từ đó đảm bảo môi trường học tập an toàn ngăn ngừa các nguy cơ lây nhiễm và tái phát dịch bệnh trong cộng đồng, theo dõi tình hình sức khỏe của các em học sinh và CBCNV trong nhà trường theo chỉ định của chính phủ, đồng thời thông báo và thống kê để kịp thời theo dõi và xử lý, giúp tiết kiệm thời gian, nguồn lực, nhân lực và giảm bớt công việc cho BGH và thầy cô.

Tính năng hiển thị các thông báo/quảng cáo của nhà trường: Robot sẽ có màn hình để hiển thị các media, thông báo, tin tức của nhà trường và được cập nhật liên tục theo mong muốn của nhà trường.

Giải pháp TK Smart Vision Edu giúp chuyển đổi số trường học

Cũng trong hội thảo, công ty Cổ phần TitKul cũng tổ chức ký kết hợp tác cùng trường THCS Cát Lái và Công ty TNHH Pyroject.

Chấm điểm bài này nha

Số lượt gửi: []. Điểm TB: [/5]

Chưa có đánh giá

Cám ơn bạn đã cho điểm

Bạn có thể chia sẻ bài viết thông qua các biểu tượng bên dưới

Bài trướcRealme vào top 50 Thương hiệu Trung Quốc xây dựng thương hiệu tốt nhất 2022
Bài tiếp theoASUS lên kệ Vivobook 14X/15X OLED giá từ 15,4 triệu đồng