Đây là một hạng mục trong Bảng Tổng kết Year on TikTok 2020 nhằm tôn vinh những nhà sáng tạo, chiến dịch cộng đồng và những nội dung ý nghĩa ở đa dạng các lĩnh vực từ giáo dục, đời sống đến giải trí, ẩm thực.

Xin gửi đến bạn nội dung từ TikTok:


Với sứ mệnh xây dựng một môi trường sáng tạo thân thiện và toàn diện cho mọi người dùng, TikTok – nền tảng video dạng ngắn hàng đầu thế giới chào đón mọi ý tưởng từ cộng đồng. Trong đó, ẩm thực vẫn luôn là một trong những chủ đề thu hút sự quan tâm lớn từ các nhà sáng tạo với nhiều nội dung mang đậm dấu ấn cá nhân.

Trong năm 2020, bằng việc tuân thủ các biện pháp cách ly xã hội, cộng đồng đã có thêm thời gian cho các hoạt động giải trí cá nhân, đặc biệt là nấu ăn cùng sự xuất hiện của nhiều trào lưu ẩm thực ấn tượng. Từ cà phê bọt biển, chân gà sả tắc đến bánh mì thanh long, “ăn uống” có lẽ từ khóa phủ sóng mạng xã hội năm 2020. Riêng với cộng đồng người dùng TikTok, đây là một chủ đề mở, khơi gợi nhiều ý tưởng sáng tạo mà không đòi hỏi quá nhiều công sức. Ngay tại căn bếp của nhiều gia đình, những video về nội dung ẩm thực đã ra đời.

Hơn cả mục đích “review”, các video ngắn về đồ ăn khi kết hợp cùng các công cụ sáng tạo của TikTok đã mang lại những giá trị giải trí không ngờ cho người xem. Đó là trải nghiệm mãn nhãn trước những bữa ăn thịnh soạn của @phuongmin, @manhoangcao, giải trí với nội dung ẩm thực của cô bạn @sautivi5, khuấy đảo thế giới ăn vặt Sài Gòn cùng @Canquetsaigon, hay đón đầu những xu hướng ẩm thực từ những gợi ý của @manhoangcao và @manhoangcao v.v..

Top 10 nhà sáng tạo nội dung ẩm thực trên TikTok năm 2020

Nhìn lại hành trình sáng tạo cùng người dùng trong một năm đặc biệt như 2020, TikTok công bố Bảng Tổng kết Year On TikTok nhằm tôn vinh những nhà sáng tạo, chiến dịch cộng đồng và những nội dung ý nghĩa ở  đa dạng các lĩnh vực từ giáo dục, đời sống đến giải trí, ẩm thực. Nếu là một tín đồ thuộc hội sành ăn, bạn nhất định không thể bỏ lỡ top 10 tài khoản TikTok về chủ đề ẩm thực được cộng đồng người dùng nền tảng yêu thích nhất năm vừa qua.

  1. Phương Min_@phuongmin, 2.6 triệu người theo dõi
  2. YSâu Tivi_@sautivi5, 1.4 triệu người theo dõi
  3. Man Hoang Cao_@mnanhoangcao, 1.3 triệu người theo dõi
  4. Hoàng Lam Foodie_@hoanglam.foodie, 791.8 ngàn người theo dõi
  5. Khanh Soda_@khanhsoda, 648.3 ngàn người theo dõi
  6. Sunny (Xoăn Ly)_@sunny.mai93, 481.5 ngàn người theo dõi
  7. Càn Quét Sài Gòn_@Canquetsaigon, 471.3 ngàn người theo dõi
  8. Nguyễn Hồ Trà My_@myumminess, 440 ngàn người theo dõi
  9. Khói Lam Chiều_@khoilamchieu, 417.6 ngàn người theo dõi
  10. Muốn Ăn Ngon_@muonanngon, 359.1 ngàn người theo dõi

Tết Nguyên đán chạm ngõ sẽ là thời điểm lý tưởng để cộng đồng sáng tạo tiếp tục biến hóa những nội dung độc đáo. Trong đó, ẩm thực được dự đoán sẽ lên ngôi với nhiều xu hướng giao thoa giữa giá trị truyền thống và hiện đại. Ngoài việc tìm đến những giá trị mang tính giải trí, thông qua nội dung ẩm thực trên TikTok, người dùng còn tìm thấy nhiều mẹo vặt nấu ăn hay ho, bên cạnh kho tàng kiến thức đầy cảm hứng về nền ẩm thực Việt Nam.

Xây dựng một không gian mở tạo cơ hội cho mỗi người sáng tạo với những khoảnh khắc đời thường nhất, TikTok đã kết nối cộng đồng với nhau thông qua vô vàn điều giản dị hằng ngày. Từ âm nhạc, giải trí, giáo dục, làm đẹp và bây giờ là ẩm thực, không nội dung nào có thể bỏ lỡ trên TikTok.


Mời bạn để lại ý kiến ở phần bình luận nhé!

Mời bạn thả tim cho bài này

Số lượt thả tim: []. Số tim trung bình: [/5]

Chưa có lượt thả tim

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây