Toyota không còn là số 1

0
Volkswagen đang lấn lướt Toyota về doanh số bán hàng - Ảnh minh hoạ
Volkswagen đang lấn lướt Toyota về doanh số bán hàng – Ảnh minh hoạ

Đánh mất “ngôi vương” vào tay Volkswagen từ năm ngoái, nhưng qua hai tháng đầu năm 2015, Toyota vẫn chưa thể trở lại.

Số liệu thống kê của hãng phân tích dữ liệu ôtô Jato Dynamics cho thấy, tập đoàn xe hơi Đức Volkswagen tiếp tục đạt doanh số bán hàng cao nhất trong làng xe hơi thế giới.

Hai tháng đầu năm 2015, Volkswagen tiêu thụ được gần 1,37 xe, tăng 10% so với cùng kỳ năm trước, nhiều hơn 129 nghìn xe so với doanh số mà Toyota thực hiện được.

Theo Jato Dynamics, Volkswagen đạt được thành công một phần nhờ vào sự suy yếu từ chính đối thủ của mình. Hai tháng qua, Toyota mất khá nhiều khách hàng ở thị trường mới nổi Mỹ Latin, cũng như ở quốc gia đông dân nhất thế giới Trung Quốc.

Mặc dù tăng trưởng không nhiều so với tháng cuối năm 2014 (khoảng 0,8%), nhưng chừng đó cũng đủ giúp Volkswagen vượt trên Toyota để nắm giữ ngôi vị dẫn đầu trong ngành công nghiệp ô tô thế giới.

Nằm ngoài “cuộc chiến” giữa Volkswagen và Toyota, cuộc đua cho các vị trí tiếp theo cũng khá gay cấn khi GM bán được 1,07 triệu xe và chỉ nhỉnh hơn chút ít so với lượng tiêu thụ 0,95 triệu xe của liên minh xe Hàn Huyndai-Kia trong hai tháng đầu năm 2015.

AICM (Theo: zing news)

Nội dung trên có hữu ích với bạn không?

Số lượt gửi: []. Điểm TB: [/5]

Chưa có đánh giá

Cám ơn bạn đã cho điểm

Bạn có thể chia sẻ bài viết thông qua các biểu tượng bên dưới

Rất tiếc khi nội dung này không hữu ích với bạn...

Bạn nghĩ cần làm gì để hữu ích hơn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây