Sáng nay 22/8, Ví điện tử MoMo và Công ty tài chính tiêu dùng Home Credit Việt Nam công bố hợp tác chiến lược, đánh dấu một bước tiến quan trọng trong mối quan hệ hợp tác giữa hai bên.

Ví MoMo hợp tác chiến lược cùng Home Credit, giúp tiếp cận nguồn vốn vay dễ dàng

Hợp tác này bắt đầu bằng việc tích hợp tính năng thanh toán khoản vay qua Ví MoMo vào ứng dụng di động của Home Credit, nhằm giúp người dùng chung của cả hai công ty tận hưởng dịch vụ tài chính thông suốt, nhanh chóng, tiện lợi và tiết kiệm hơn. Tiếp theo, người dùng Home Credit sẽ được nhận ngay các khoản giải ngân trên Ví điện tử MoMo.

Hợp tác giữa Ví MoMo và Home Credit Việt Nam khởi điểm từ năm 2015, tức chỉ 1 năm sau khi Ứng dụng Ví MoMo ra đời trên 2 hệ điều hành iOS và Android. Từ đó, người dùng Home Credit Việt Nam có thêm kênh thanh toán vay tiêu dùng tiện lợi ngay gần nhà tại 5.000 Điểm giao dịch MoMo toàn quốc hoặc ngay trên ứng dụng MoMo. Không chỉ vậy, hợp tác còn thể hiện những bước đi đầu tiên vì mục tiêu mang đến sự tiện lợi nhất cho người sử dụng, đồng thời giúp đẩy mạnh quá trình triển khai Tài chính toàn diện (Financial Inclusion) ở Việt Nam và thúc đẩy xu hướng hợp tác giữa các doanh nghiệp ngành tài chính và doanh nghiệp Fintech.

Sau 03 năm, Ví MoMo và Home Credit Việt Nam tiến tới bước hợp tác chiến lược, nhằm tận dụng các lợi thế của nhau để nâng cao trải nghiệm trong lĩnh vực thanh toán di động và tài chính tiêu dùng. Dịch vụ tài chính tiêu dùng được nâng tầm khi chuyển dần từ công đoạn offline tại điểm giao dịch, mất thời gian di chuyển, cập nhật hồ sơ, thiếu an toàn khi sử dụng tiền mặt sang giải pháp toàn diện trên nền tảng di động của Home Credit và Ví MoMo.

Hơn nữa, người dùng còn có cơ hội tận hưởng các chương trình ưu đãi hấp dẫn, thường xuyên của cả hai công ty, tăng thêm lợi ích trải nghiệm.

Thanh toán khoản vay chỉ một chạm với Ví MoMo

Từ tháng 7/2018, người dùng có thể chọn thanh toán khoản vay bằng Ví MoMo ngay trên Ứng dụng quản lý khoản vay của Home Credit. Việc tích hợp Ví MoMo vào ứng dụng của Home Credit sẽ giúp:

  • Quản lý khoản vay thông suốt, nhanh chóng, mọi lúc mọi nơi.
  • Tối ưu hóa thời gian khoản thanh toán được cập nhật trên hệ thống Home Credit.
  • Hơn hết, ngày thanh toán không bị ảnh hưởng bởi thời điểm cuối tuần, tránh việc người dùng bị ghi nợ dù đã thực hiện thao tác thanh toán.

Người dùng Home Credit, chỉ một lần chọn thanh toán bằng MoMo, sẽ được nhắc lịch thanh toán từ các tháng sau với khoản trả góp được cập nhật tự động ngay trên ứng dụng.

Trong quý IV/2018, việc tích hợp này sâu thêm nữa giúp người dùng có trải nghiệm mượt mà và nhanh chóng hơn khi mà tất cả thông tin về hợp đồng với Home Credit sẽ tự động hiển thị đầy đủ cùng với số tiền cần phải thanh toán, tiết kiệm thời gian ghi nhớ và điền các thông tin thanh toán so với quy trình thông thường.

Ví MoMo hợp tác chiến lược cùng Home Credit, giúp tiếp cận nguồn vốn vay dễ dàng

Nhận giải ngân khoản vay tiền mặt từ truyền thống đến trực tuyến

Từ tháng 9/2018, người dùng đăng ký khoản vay tiền mặt tại các điểm giao dịch của Home Credit khắp mọi nơi có thể lựa chọn nhận giải ngân khoản vay qua Ví MoMo (bên cạnh việc nhận giải ngân qua tài khoản Ngân hàng và Bưu cục như trước đây). Với phương thức này, người dùng sẽ có thêm lựa chọn, giúp người dùng tiện lợi hơn trong việc tiếp cận khoản vay, cũng như dễ dàng sử dụng các dịch vụ, ưu đãi của Ví MoMo.

Giờ đây, chỉ bằng số điện thoại đăng ký ứng dụng MoMo là có thể nhận được tiền mọi lúc, mọi nơi. Hơn thế nữa, với 10.000 đối tác thanh toán, mua sắm đa dạng cho cuộc sống hàng ngày từ ăn uống, đi lại đến mua sắm của MoMo sẽ giúp trải nghiệm tài chính tiêu dùng trong lòng bàn tay.

Trong tương lai, Home Credit sẽ tiếp tục nâng cấp dịch vụ, cho phép người dùng đăng ký khoản vay tiền mặt ngay trên ứng dụng di động của Home Credit, và nhận giải ngân khoản vay ngay trên Ví MoMo, chuyển sang hình thức trực tuyến hoàn toàn trong thời đại kĩ thuật số.

Ví MoMo hợp tác chiến lược cùng Home Credit, giúp tiếp cận nguồn vốn vay dễ dàng

Khởi đầu cho hệ sinh thái ứng dụng Công Nghệ 4.0 trong tài chính tiêu dùng

Hợp tác chiến lược giữa Ví MoMo và Home Credit sẽ mở ra không gian phát triển cho hệ sinh thái công nghệ của ngành tài chính tiêu dùng, khi người dùng dễ dàng kết nối với các sản phẩm, dịch vụ tài chính thông qua nền tảng di động.

Hợp tác này là bước khởi đầu, cũng là nền tảng cho sự phát triển, mở rộng của cả Home Credit và Ví MoMo để phát triển hệ sinh thái, tối ưu hóa lợi ích và trải nghiệm hàng ngày của người dùng trong thời đại kĩ thuật số. Đây là cách mà cả Home Credit và MoMo bắt tay nhau để cùng tiên phong bước vào cách mạng công nghiệp 4.0. 

Ông Branislav Vargic – Giám đốc Vận hành Home Credit Việt Nam, Trưởng dự án hợp tác chiến lược với Ví MoMo – chia sẻ: “Là một nhà cho vay tiêu dùng có trách nhiệm, đồng thời lấy mục tiêu “Khách hàng là trung tâm” làm định hướng, chúng tôi đã quyết định hợp tác nhiều hơn với các đối tác công nghệ để tạo ra hệ sinh thái tích hợp, đem tới lợi ích tối ưu cho khách hàng, giúp họ có được sự tiện lợi và nhanh chóng khi tiếp cận các dịch vụ của Home Credit. Do đó, Home Credit đánh giá rất cao sự hợp tác với MoMo – ví điện tử lớn nhất Việt Nam hiện nay và đặt kì vọng lớn vào thành công trong tương lai. Đây sẽ là bước phát triển mới trong quan hệ hợp tác của hai bên nhằm nâng cao trải nghiệm khách hàng, đồng thời là cột mốc đánh dấu việc tiến vào cách mạng 4.0 của ngành tài chính tiêu dùng, cùng nhau tiên phong chinh phục các giới hạn của sản phẩm và dịch vụ tài chính.” 

Ví MoMo hợp tác chiến lược cùng Home Credit, giúp tiếp cận nguồn vốn vay dễ dàng

Ông Branislav Vargic – Giám đốc Vận hành Home Credit Việt Nam

Ông Nguyễn Bá Diệp, Phó Chủ tịch HĐQT Ví MoMo, cho biết: “Là sản phẩm Ví điện tử của người Việt, MoMo đã có có 10 năm theo đuổi mục tiêu mang đến cho người dùng Việt một sản phẩm am hiểu khách hàng. Và nhất là không ngừng mang lại trải nghiệm tốt, tiện lợi nhất trên ứng dụng của mình. MoMo rất tự hào đồng hành trên con đường số hóa để mang lại niềm vui, sự tiện lợi tối đa cho khách hàng của Home Credit. Nền tảng công nghệ cùng sự năng động của hàng triệu người dùng MoMo hiện hữu sẽ mang đến cách tiếp cận khách hàng mới đầy triển vọng cho Home Credit và ngành tài chính tiêu dùng; tạo cơ hội tận hưởng dịch vụ tài chính và sản phẩm chất lượng cho mọi người dân. Chúng tôi tin rằng công nghệ không thể thiếu trong sự phát triển của thị trường tài chính tiêu dùng và sẽ làm thay đổi bức tranh của ngành tài chính Việt Nam trong thời gian tới”.

Ví MoMo hợp tác chiến lược cùng Home Credit, giúp tiếp cận nguồn vốn vay dễ dàng
Ông Nguyễn Bá Diệp, Phó Chủ tịch HĐQT Ví MoMo

Tài chính tiêu dùng đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển kinh tế tại Việt Nam cũng như trên thế giới, góp phần thúc đẩy tiêu thụ hàng hóa, tăng khả năng tiếp cận dịch vụ tín dụng của người dân, quay vòng vốn sản xuất, kinh doanh và giảm nguy cơ tín dụng đen. Tại Việt Nam, quy mô thị trường tài chính tiêu dùng liên tục có sự tăng trưởng mạnh, gần 30% mỗi năm. Theo Ủy ban Giám sát Tài chính Quốc gia (NFSC), đến cuối năm 2017, quy mô thị trường này đạt khoảng 1,17 – 1,18 triệu tỉ đồng (tương đương 52 tỉ USD), chiếm khoảng 17% tổng dư nợ của nền kinh tế.

Mời bạn thả tim cho bài này

Số lượt thả tim: []. Số tim trung bình: [/5]

Chưa có lượt thả tim

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây