Huawei và Vodafone thử nghiệm 4,5G chuẩn bị cho 5G vào năm 2020

0

Huawei cho biết đang hợp tác cùng Vodafone (Anh) tiến hành các thử nghiệm công nghệ 4,5G tăng cường năng lực và hiệu quả của hệ thống mạng 4G trong khu vực đô thị.

Huawei và Vodafone thử nghiệm 4,5G chuẩn bị cho 5G vào năm 2020

Vodafone và Huawei đang thử nghiệm công nghệ truyền dẫn vô tuyến đốc độ cao 4×4 MIMO (Multiple-Input Multiple Output) với 8 đường truyền và nhận (8T8R) tại Manchester. Công nghệ sẽ hỗ trợ tăng trưởng các ứng dụng video và thực tế ảo khi thế hệ smartphone mới xuất hiện.

Kỹ thuật mới không giống các phương pháp truyền tín hiệu di động truyền thống giữa các trạm (BTS) và smartphone. Kỹ thuật với tên gọi beam forming và bộ thu 4 chiều sẽ cải thiện đáng kể hiệu suất ở những nơi có mật độ xây dựng cao, bằng cách kết hợp các tín hiệu từ nhiều góc và ăng-ten đặt đồng vị để giảm nhiễu và cải thiện thông lượng.

Các thử nghiệm liên quan đến phiên bản 4×4 MIMO nhằm cung cấp dịch vụ dữ liệu di động tốc độ lớn hơn và độ chính xác cao hơn. Kỹ thuật beam forming 8T8R tập trung năng lực và chia nguồn lực giữa các người dùng khác nhau, từ đó giúp nâng hiệu năng trung bình cũng như hiệu năng tối ưu.

Huawei và Vodafone thử nghiệm 4,5G chuẩn bị cho 5G vào năm 2020

Bằng cách kết hợp kỹ thuật MIMO với beam-forming, Vodafone có thể tập trung tốt hơn vào tín hiệu di động của khách hàng theo các hướng cụ thể để đảm bảo trải nghiệm người dùng tốt nhất, giảm can nhiễu lúc cao điểm tại khu vực đông dân cư. Kết quả là tín hiệu sóng được phủ rộng hơn đến các thuê bao, nhất là ở rìa vùng phủ sóng của trạm BTS, giúp cung cấp tốc độ trung bình cao hơn trên hệ thống mạng.

Giám đốc công nghệ Vodafone, ông Jorge Fernandes cho biết: “Chúng tôi đang nỗ lực làm việc với các đối tác thiết bị mạng vô tuyến để đảm bảo mạng lưới của mình được chuẩn bị sẵn sàng khi công nghệ 5G được hiện thực hóa trong 4-5 năm tới, trong khi tiếp tục cải thiện hiệu suất mạng 4G để phục vụ các khách hàng trên khắp nước Anh “.

Chủ tịch nhóm Huawei LTE TDD, ông Veni Shone, nói: “Việc sáng tạo chung với Vodafone đã chứng minh rằng 4,5G (TDD +) là giải pháp tốt để giải phóng tiềm năng của băng tần TDD và sẽ giúp Vodafone xây dựng mạng LTE tiên tiến nhất hiện nay. Chúng tôi rất tự hào về sự hợp tác này và sẽ nỗ lực cung cấp giải pháp tối ưu cho khách hàng. Hệ thống mạng LTE TDD mới sẽ phục vụ cho các dòng smartphone tích hợp LTE TDD và đáp ứng lưu lượng mạng dữ liệu. Thử nghiệm này chứng minh rằng LTE TDD với các công nghệ mới nhất có thể được hội tụ một cách tự nhiên với LTE FDD và nâng cao trải nghiệm tổng thể của tất cả người dùng”.

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: []. Điểm trung bình: [/5]

Chưa có đánh giá

Rất tiếc khi biết bài này không hữu ích với bạn...

Hãy giúp bọn mình nha

Bạn nghĩ bài này cần làm gì để hữu ích hơn