Microsoft vừa phải phát hành một bản vá lỗi khẩn cấp cho các phiên bản hệ điều hành Windows, bao gồm cả Windows 10 Insider Preview.

windows-dinh-loi-bao-mat-nghiem-trong-microsoft-ra-ban-va-khan-cap

Trước đó, một lỗi bảo mật nghiêm trọng trên Windows đã được phát hiện. Lỗi này cho phép các tin tặc có thể xâm nhập và chiếm quyền sử dụng máy tính của người dùng bằng cách đánh lừa họ truy cập vào các trang web giả mạo chứa phông chữ OpenType.

Bản tin thông báo khẩn cấp của Microsoft có đoạn: “Một kẻ tấn công khai thác thành công lỗ hổng này có thể kiểm soát hoàn toàn của hệ thống máy tính. Tiếp theo, kẻ đó có thể cài đặt các chương trình, xem, thay đổi, hoặc xóa dữ liệu, thậm chí tạo tài khoản mới với quyền quản trị đầy đủ”.

Lỗi bảo mật trên ảnh hưởng đến tất cả các hệ điều hành Windows 7, 8, 8.1 và RT, cũng như Windows Server 2008 và 2012. Ngay cả phiên bản thử nghiệm Windows 10 Insider Preview cũng chịu chung số phận.

Bản vá lỗi của Microsoft sẽ được cập nhật tự động thông qua tính năng Windows Update. Những người dùng đã tắt tính năng cập nhật tự động có thể truy cập trang web chính thức của Microsoft để cập nhật bản vá lỗi theo cách thủ công.

Mạc Vũ

Nguồn: Mashable

Mời bạn thả tim cho bài này

Số lượt thả tim: []. Số tim trung bình: [/5]

Chưa có lượt thả tim

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây