Google tổ chức sinh nhật YouTube lần đầu tiên tại Việt Nam

0

TSi – Sáng nay tại TP.HCM, Google đã tổ chức buổi kỷ niệm sinh nhật 01 năm dịch vụ YouTube hiện diện tại Việt Nam thông qua website YouTube.vn, đồng thời đã tạo ra một thế hệ sáng tạo nội dung phong phú. 

youtube-sinh-nhat-1-nam-tai-vietnam-24

Phát biểu tại buổi kỷ niệm sinh nhật lần đầu tiên, cô Nguyễn Phương Anh – giám đốc tiếp thị của Google tại Việt Nam cho biết Google rất hạnh phúc khi chứng kiến đà phát triển mạnh mẽ của YouTube tại Việt Nam, chỉ trong vòng một năm đã gần như trở thành một cường quốc Châu Á với những ngôi sao YouTube cũng như lượng người hâm mộ.

Việt Nam đã tăng trưởng 120% về thời lượng xem video so với năm ngoái, đây là một đà tăng trưởng mạnh mẽ nếu so với thế giới là 50%. Đồng thời lượng xem video YouTube trên điện thoại di động cũng tăng 50%. Cô Nguyễn Phương Anh còn nêu ra các con số thống kê ấn tượng về thị trường YouTube Việt Nam, như mỗi phút tại đất nước hình chữ S này có 400 giờ video được tải lên, lượng nội dung đăng tải đã tăng vọt đến con số 235% so với năm 2014.

YouTube cũng đồng thời đã tạo ra một thế hệ sáng tạo nội dung tại Việt Nam với sự ghi nhận đã có 4 nhà sáng tạo đã ghi tên mình vào danh sách những kênh đạt hơn 1 triệu theo dõi là JVevermind, Yeah1TV, DamTV và BB&BG, những nhà sáng tạo này đã được nhận Nút Play Vàng, đồng thời 66 nhà sáng tạo khác đã nhận Nút Play Bạc cho việc đã có hơn 100 nghìn người theo dõi. Có được những thông tin chất lượng này bởi YouTube đã mở ra chương trình đối tác từ năm 2007 nhằm cung cấp cho các nhà sáng tạo nội dung cơ hội và nguồn lực nhằm nâng cao kỹ năng, bao gồm việc phát triển số lượng người xem và tạo doanh thu.

Cộng đồng sáng tại Việt đã tạo ra những video có tính lan truyền vô cùng mạnh mẽ như sự khác biệt giữa Hà Nội và Sài Gòn của Phở Đặc Biệt, cô dâu 1800 tuổi của DamTV, đây là những video trên nền tảng YouTube đang hàng ngày thu hút được hàng triệu giờ xem.

Ảnh tại sự kiện YouTube tròn 1 tuổi

youtube-sinh-nhat-1-nam-tai-vietnam-14 youtube-sinh-nhat-1-nam-tai-vietnam-13 youtube-sinh-nhat-1-nam-tai-vietnam-12 youtube-sinh-nhat-1-nam-tai-vietnam-11 youtube-sinh-nhat-1-nam-tai-vietnam-10 youtube-sinh-nhat-1-nam-tai-vietnam-09 youtube-sinh-nhat-1-nam-tai-vietnam-06 youtube-sinh-nhat-1-nam-tai-vietnam-05 youtube-sinh-nhat-1-nam-tai-vietnam-04

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: []. Điểm trung bình: [/5]

Chưa có đánh giá

Rất tiếc khi biết bài này không hữu ích với bạn...

Hãy giúp bọn mình nha

Bạn nghĩ bài này cần làm gì để hữu ích hơn