Zalo nhận bằng khen của tỉnh Hà Giang cho hoạt động chuyển đổi số

0

UBND tỉnh Hà Giang vừa trao tặng bằng khen cho Zalo vì những đóng góp tích cực hỗ trợ công tác chuyển đổi số tại địa phương này trong thời gian qua.

Ông Đỗ Thái Hòa, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông (Sở TT&TT) tỉnh Hà Giang cho biết, Zalo đã hỗ trợ các cơ quan của tỉnh thành lập các trang thông tin chính thống (OA Zalo) để kịp thời cung cấp các thông tin chính xác và thiết lập các tính năng tương tác giữa người dân về các vấn đề thuộc phạm vi quản lý của các cơ quan giúp cho người dân dễ dàng tiếp cận và được giải đáp nhanh chóng nhất là trong việc giải quyết các thủ tục hành chính. 

Zalo nhận bằng khen của tỉnh Hà Giang cho hoạt động chuyển đổi số
UBND tỉnh Hà Giang trao tặng bằng khen cho Zalo vì có nhiều đóng góp trong công tác chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh. 

Từ tháng 5/2018, Văn phòng UBND tỉnh Hà Giang đã thiết lập trang Zalo “Hành chính công Hà Giang” để phục vụ công tác chuyển đổi số trong giải quyết thủ tục hành chính của tỉnh. Tháng 1/2020, Sở TT&TT tỉnh cũng đã thiết lập trang Zalo “Sở Thông tin và Truyền thông Hà Giang” để cung cấp các thông tin chính thống của tỉnh.

Cùng với đó, một số huyện, xã và một số cơ quan khác cũng đã thiết lập các tài khoản trên ứng dụng Zalo để đưa thông tin về chủ trương, chính sách của tỉnh và hoạt động của cơ quan, đơn vị đến người dân trên địa bàn.

Gần đây nhất, nhân kỷ niệm Ngày Thương binh – Liệt sĩ 27/7, Sở TT&TT tỉnh đã phối hợp cùng UBND huyện Vị Xuyên đưa vào sử dụng trang Zalo “Nghĩa trang liệt sĩ Vị Xuyên” cho phép tra cứu, tìm kiếm, cung cấp thông tin liệt sĩ giúp thân nhân, đồng đội, cựu chiến binh thuận lợi hơn khi đến viếng thăm.

Thông qua các trang Zalo này, người dân địa phương được phổ biến những thông tin chính xác và trực tiếp từ chính quyền thông qua các tin báo về chính sách mới, các vấn đề thời sự, thiên tai – dịch bệnh, các sự kiện, hoạt động kinh tế – xã hội trên địa bàn.

Zalo nhận bằng khen của tỉnh Hà Giang cho hoạt động chuyển đổi số
Trên Zalo “Sở Thông tin và Truyền thông Hà Giang”, người dân dễ dàng cập nhật tin tức chính thống. Ảnh chụp màn hình.

Đặc biệt, trong giai đoạn cao điểm phòng, chống dịch Covid-19 năm 2021, Zalo đã làm việc chặt chẽ, phối hợp với Sở TT&TT tỉnh Hà Giang gửi đi những tin tức chính thống về tình hình dịch bệnh, cẩm nang phòng bệnh đến người dân. Mỗi thông tin đều nhận được sự quan tâm lớn từ người dân, góp phần truyền thông về dịch bệnh, vừa giúp hạn chế tin giả gây hoang mang trong dư luận.

Song song, với đặc thù là tỉnh miền núi hay xảy ra tình trạng sạt lở, lũ quét, mưa giông. Để giúp người dân chủ động phòng tránh, tỉnh cũng thường xuyên gửi tin báo Zalo cập nhật tình hình thiên tai, trang bị cho người dân những việc cần làm để chủ động ứng phó, đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản. 

Ngoài ra, tỉnh Hà Giang cũng chú trọng vào triển khai dịch vụ công trực tuyến tạo điều kiện cho người dân, doanh nghiệp ở vùng cao, vùng sâu được tiếp cận, giải quyết các thủ tục hành chính thuận lợi ngay trên Zalo “Hành chính công Hà Giang” và Zalo “Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hà Giang” mà không phụ thuộc vào địa giới hành chính.

Zalo nhận bằng khen của tỉnh Hà Giang cho hoạt động chuyển đổi số
Trên Zalo “Hành chính công Hà Giang”, người dân dễ dàng thực hiện các các TTHC cũng như phản ánh, góp ý ngay trên Zalo. Ảnh chụp màn hình.

Hiện trên Zalo của tỉnh người dân đã có thể dễ dàng tra cứu và thực hiện nhiều TTHC từ cấp huyện đến cấp tỉnh, trong nhiều lĩnh vực như: Bảo hiểm xã hội; Giao thông vận tải; Giáo dục; Khoa học – Công nghệ;…. Chatbot tích hợp sẽ tự động trả lời về thành phần, quy trình thực hiện, đơn vị phụ trách. Ngoài ra, người dân có thể chat với quản trị viên để được tư vấn chi tiết.

Trong quá trình triển khai thực hiện, Sở TT&TT tỉnh Hà Giang thường xuyên nhận được sự phối hợp chặt chẽ của Zalo để triển khai các biện pháp kỹ thuật tăng lượng người quan tâm và tiếp cận các thông tin tuyên truyền của địa phương. Zalo cũng đã hỗ trợ xây dựng hệ thống và phối hợp vận hành để đảm bảo những thông tin quan trọng được gửi đến người dân ngay lập tức.

“Có thể nói, Zalo đã giúp nâng cao chất lượng phục vụ, hiệu quả hoạt động của các cơ quan cũng như giúp cho người dân được tiếp cận thông tin nhiều hơn, nâng cao nhận thức, thay đổi thói quen, nhanh chóng tiếp cận công nghệ số góp phần thực hiện chuyển đổi số thành công”, ông Đỗ Thái Hòa nhận định.

Zalo nhận bằng khen từ UBND tỉnh Hà Giang. Ảnh UBND tỉnh Hà Giang.

Thời gian tới, để tiếp tục thực hiện hiệu quả việc chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh Hà Giang cũng như các tỉnh thành khác, đội ngũ kỹ sư của Zalo sẽ tiếp tục gia tăng tiện ích trên ứng dụng Zalo, thể hiện nỗ lực không ngừng, đem công nghệ phục vụ cuộc sống.

Không chỉ riêng tỉnh Hà Giang, Zalo còn nhận được sự tin tưởng của các Bộ, ngành và nhiều tỉnh thành phố khi được chọn là nền tảng công nghệ hỗ trợ quá trình chuyển đổi số, xây dựng chính quyền điện tử, kênh tương tác thân thiện với người dân.

Với những đóng góp thiết thực, Zalo đã vinh dự đón nhận khen thưởng từ Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Y tế, UBND tỉnh Bắc Giang, UBND tỉnh Bình Dương, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lâm Đồng, Công an tỉnh Hải Dương, Công an quận Tân Phú (TP.HCM).

Chấm điểm bài này nha

Số lượt gửi: []. Điểm TB: [/5]

Chưa có đánh giá

Cám ơn bạn đã cho điểm

Bạn có thể chia sẻ bài viết thông qua các biểu tượng bên dưới

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây