iPhone luôn là chiếc điện thoại được nhiều người dùng thèm muốn nhất. Nhưng trên thực tế có những tính năng mà Samsung khiến iPhone phải ngước nhìn.

Kể từ khi ra mắt đến nay, iPhone 6 và iPhone 6 Plus vẫn đang giữ vững vị thế của mình trên thị trường nhờ vào thiết kế, phần cứng cùng hệ sinh thái của Apple quá hoàn hảo khiến bất cứ nhà sản xuất nào nhìn vào cũng phải ghen tỵ. Tuy nhiên, kể từ khi Samsung chính thức giới thiệu bộ đôi Galaxy S6 và S6 Edge tại sự kiện Unpacked nằm trong khuôn khổ triển lãm MWC 2015 thì mọi thứ đã khác. Galaxy S6 và S6 Edge sẽ được chính thức bán ra thị trường vào ngày 10/04 tới đây. Hãy cùng điểm danh 10 tính năng trên bộ đôi S6 mà iPhone phải ngước nhìn.

Sạc nhanh

techsignin-hinh-anh-10-dieu-galaxy-s6-co-the-lam-iPhone-thi-khong-3

iPhone 6 đã được Apple cải tiến một ít về công nghệ sạc, đặc biệt là khi người dùng sử dụng sạc iPad có nguồn ra 2.1A. Tuy nhiên, iPhone 6 còn ấn tượng hơn thế, chỉ mất 10 phút sạc, người dùng có thể sử dụng tiếp trong 4 giờ.

Sạc không dây

techsignin-hinh-anh-10-dieu-galaxy-s6-co-the-lam-iPhone-thi-khong-4

Bộ đôi Galaxy S6 được tích hợp công nghệ sạc không dây bên trong, bạn chỉ cần mua một bộ sạc không dây bất kì là có thể sử dụng ngay. Trong khi đó iPhone cần phải mua một case riêng để dùng tính năng này.

Chạy cùng lúc nhiều ứng dụng

techsignin-hinh-anh-10-dieu-galaxy-s6-co-the-lam-iPhone-thi-khong-5

Galaxy S6 hỗ trợ tính năng chạy đa nhiệm nhiều ứng dụng cùng lúc dưới dạng cửa sổ. Đây là tính năng mà nhiều người dùng iPhone mơ ước nhưng khó mà thành hiện thực được.

Xem thông báo qua cạnh viền điện thoại

techsignin-hinh-anh-10-dieu-galaxy-s6-co-the-lam-iPhone-thi-khong-6

Điều này không cần phải bàn cãi, vì iPhone 6 làm gì có cạnh màn hình cong như S6 Edge.

Nhận biết ai đang gọi nhờ màn hình cong

Galaxy S6 Edge có thể thông báo cho người dùng biết ai đang gọi đến nhờ phần màn hình cong thể hiện màu theo số người gọi, iPhone thì không.

Thanh toán ở mọi nơi

Olimpicshop

Apple Pay là một hình thức thanh toán tốt và bảo mật, nhưng chưa khả dụng ở nhiều nơi. Trong khi đó Samsung Pay là một công nghệ lai phù hợp với cả các máy thanh toán NFC mới và hệ thống thanh toán bằng thẻ tín dụng.

Hệ thống lấy nét theo dõi chuyển động

techsignin-hinh-anh-10-dieu-galaxy-s6-co-the-lam-iPhone-thi-khong-8

Camera trên bộ đôi Galaxy S6 được Samsung trang bị công nghệ lấy nét theo dõi chuyển động. Chỉ cần lấy nét vào một chủ thể, thiết bị sẽ theo dõi suốt chuyển động của chủ thể.

Mở nhanh camera

techsignin-hinh-anh-10-dieu-galaxy-s6-co-the-lam-iPhone-thi-khong-9

Nếu bạn nhanh nhanh phím home trên Galaxy S6 2 lần kể cả khi máy đang khoá, giao diện chụp ảnh sẽ hiện ra và chụp ảnh ngay chỉ trong 0.07 giây.

Dùng làm remote TV

techsignin-hinh-anh-10-dieu-galaxy-s6-co-the-lam-iPhone-thi-khong-10

Galaxy S6 được tích hợp cảm biến hồng ngoại để điều khiển các thiết bị điện như TV, máy lạnh… Trong khi iPhone cần phải mua phụ kiện bên ngoài.

Đo nhịp tim

techsignin-hinh-anh-10-dieu-galaxy-s6-co-the-lam-iPhone-thi-khong-11

Galaxy S6 có cảm biến đo nhịp tim được đặt ở mặt lưng máy cho phép đo một cách chính xác nhất. iPhone cũng có một vài ứng dụng tương tự đo bằng nháy đèn flash. Nhưng trên thực tế thì cách đo này không chính xác.

Theo: bgr

Mời bạn thả tim cho bài này

Số lượt thả tim: []. Số tim trung bình: [/5]

Chưa có lượt thả tim

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây