10 phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất cho Mac và Windows

0

Đành rằng phần mềm diệt virus có phí là tốt, nhưng bên cạnh đó cũng sẽ có khá nhiều ứng dụng giúp bạn phòng tránh miễn phí rất khá. 

Bạn đã nghe nói nhiều về phần mềm diệt virus, tất cả các máy tính như Mac, Windows PC, Linux đều cần nó. Các ứng dụng diệt virus hiện đại rất dễ dàng để tải về và cài đặt mà bạn hầu như không cần phải làm bất cứ điều gì cả.

10 phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất cho Mac và Windows

Tuy nhiên có một thực tế là những công ty lập ra đều muốn kiếm tiền. Vì vậy, một số phần mềm họ viết sẽ chào mời bạn nâng cấp lên bản tính phí qua các cửa sổ pop-up hoặc thông qua email. Đó là một trong những hạn chế của phần mềm miễn phí.

Một số hãng sẽ cố gắng cài đặt toolbar miễn phí hoặc extension trong trình duyệt, đó là hầu như không phải việc làm có lợi cho bạn. Toolbar, extension trình duyệt thường chỉ phục vụ để thu thập và bán thông tin của bạn, thậm chí làm chậm trình duyệt.

Dưới đây là 10 phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất: 

1. Avira (Windows, Mac)

10 phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất dành cho máy tính

Với danh tiếng và các tính năng dễ sử dụng, Avira là một sự lựa chọn tuyệt vời. Các thử nghiệm chống virus mới nhất từ AV-Comparatives đã cho thấy phiên bản Pro bảo vệ đến 99,9%, và bạn có chọn phiên bản miễn phí với khả năng bảo vệ không thua kém nhiều.

Tải Avira cho Windows và macOS


2. Bitdefender (Windows)

10 phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất dành cho máy tính

Một ứng dụng diệt virus khác cũng có bản chuyên nghiệp được đánh giá cao, phiên bản miễn phí của Bitdefender sẽ giữ cho bạn an toàn từ hầu hết các phần mềm độc hại.

Giao diện của Bitdefender đơn giản không nhiều tùy chọn, và bạn không cần phải chủ động quản lý. Nó cũng được thiết kế để ít dùng tài nguyên hệ thống, đó là một điểm cộng mà ít phần mềm có được.

Tải Bitdefender


3. Avast (Windows, Mac)

10 phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất dành cho máy tính

Mặc dù Avast chỉ được đánh giá hiệu quả ở mức 99,6% nhưng nó vẫn rất tốt. Phần mềm này sử dụng tài nguyên tương đối thấp, giúp cho máy tính của bạn không bị chậm. Avast sở hữu giao diện đơn giản, dễ sử dụng mà bạn không cần hướng dẫn cũng có thể thiết lập. Mặc dù xếp hạng thấp hơn một chút về bảo vệ tránh mối đe dọa, Avast là một sự lựa chọn vững chắc cho bất cứ ai tìm kiếm một phần mềm miễn phí.

Tải Avast cho Windows và macOS


4. AVG (Windows, Mac)

10 phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất dành cho máy tính

Phần mềm diệt virus miễn phí khác phổ biến trong một thời gian dài là AVG. Chương trình này đảm bảo 2 yếu tố là bảo vệ tốt (99,6%) và ít sử dụng tài nguyên hệ thống, hiện tại nó còn hỗ trợ dọn dẹp hệ thống và chống virus di động. Tuy nhiên, nhiều người thường phàn nàn về các thông báo yêu cầu nâng cấp lên bản tính phí.

Tải AVG cho Windows và macOS


5. Lavasoft Ad-Aware Free (Windows)

10 phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất dành cho máy tính

Phiên bản chuyên nghiệp của Lavasoft Ad-Aware được ghi nhận tỷ lệ bảo vệ 99,3% trong các thử nghiệm gần đây. Nó sử dụng nhiều tài nguyên hơn các phần mềm diệt virus khác, nhưng đây vẫn là một lựa chọn tốt cho người dùng Windows. Ad-ware tập trung vào các tính năng chống phần mềm quảng cáo và Spyware.

Tải Lavasoft Ad-Aware Free


6. eScan Anti-Virus Toolkit (Windows)

10 phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất dành cho máy tính

eScan Anti-Virus khác với phần mềm khác là nó không yêu cầu cài đặt, bạn chỉ cần tải về và chạy. Điều đó có nghĩa là bạn có thể chạy từ USB và có thể sử dụng ngay cả khi bạn đã có một phần mềm chống virus đang chạy. Bởi vì không cần cài đặt, nên chương trình không có bảo vệ theo thời gian thực hoặc lên lịch quét. Vì vậy, bạn không nên dùng nó như phần mềm chính.

Tải eScan Anti-Virus Toolkit


7. Trend Micro HouseCall (Windows, Mac)

Một ứng dụng chống virus khác là HouseCall, nó có thể nhanh chóng tải về và chạy dễ dàng. Tuy nhiên, House Call không cung cấp cho bạn tùy chọn lịch quét hoặc bảo vệ theo thời gian thực. Trend Micro cung cấp một số công cụ miễn phí khác mà bạn có thể quan tâm cũng như bộ công cụ chống ransomware, bảo vệ trình duyệt, và rootkit buster.

Tải Trend Micro HouseCall


8. Malwarebytes Anti-Malware (Windows, Mac)

10 phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất dành cho máy tính

Malwarebytes có danh tiếng mạnh mẽ vì sự xuất sắc trong vài năm qua, ứng dụng chống phần mềm độc hại của nó không là ngoại lệ khi chuyên loại bỏ các phần mềm quảng cáo. Phần mềm này chỉ là một tập tin nhỏ và chạy nhanh như chớp. Nếu dùng bản miễn phí, bạn chỉ có thể quét mà không được bảo vệ theo thời gian thực.

Tải Malwarebytes cho Windows và macOS


9. Panda Free Anti-Virus (Windows)

Panda thực hiện hầu hết công việc dựa trên điện toán đám mây, giúp giải phóng tài nguyên hệ thống. Trình AV-Test cho thấy nó bảo vệ tốt mà không yêu cầu cấu hình máy mạnh và dễ sử dụng. Do đó bạn không cần phải lo lắng về các giao diện phức tạp và cấu hình.

Tải Panda Free Anti-Virus


10. ZoneAlarm Free Anti-Virus (Windows)

Đây là một ứng dụng miễn phí khá đầy đủ tính năng. Ngoài các tính năng chống virus tiêu chuẩn, nó cũng có tường lửa cơ bản. ZoneAlarm cũng cung cấp một số xác nhận bảo vệ cơ bản giúp cho bạn biết những thay đổi trái phép vào các tập tin tín dụng.

Tải ZoneAlarm Free Anti-Virus

Theo: makeuseof

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: []. Điểm trung bình: [/5]

Chưa có đánh giá

Rất tiếc khi biết bài này không hữu ích với bạn...

Hãy giúp bọn mình nha

Bạn nghĩ bài này cần làm gì để hữu ích hơn