Phiên bản phần mềm Intelligent Insights (tạm dịch: Thông tin Thông minh) mới nhất của Bosch mang đến một giải pháp giúp quản lý xã hội an toàn trong bối cảnh mới.

Intelligent Insights là giải pháp phần mềm Video “AIoT”, kết hợp khả năng kết nối của các sản phẩm hữu hình với Trí tuệ Nhân tạo (AI), mang đến cho người dùng khả năng dự đoán dựa trên dữ liệu của các sự kiện đã và đang diễn ra. Phần mềm Intelligent Insights khai thác thông tin từ các dữ liệu video được ghi lại bởi camera giám sát có tích hợp AI của Bosch và tổng hợp trên một giao diện tổng quan, nhờ đó giúp người dùng đưa ra quyết định sáng suốt trước những tình huống có thể xảy ra.

Vận hành xã hội là một trong những vấn đề nổi trội trong thời điểm đại dịch COVID-19 như hiện nay.  Nhằm giảm thiểu sự lây lan của virus corona, việc duy trì khoảng cách và đảm bảo an toàn cho những người tập trung trong một khu vực theo đúng quy định mà vẫn đảm bảo hiệu quả hoạt động trở nên rất quan trọng, đặc biệt ở những nơi như văn phòng, trung tâm thương mại, các sự kiệm, ga tàu xe, v.v… Trước những thách thức được đặt ra ấy, Intelligent Insights hỗ trợ việc thực hiện các quy định về vận hành xã hội với bản cập nhật phần mềm tiện ích mới nhất.

Tính năng Quan sát tổng thể và Cảnh báo bằng màu hoàn toàn mới sở hữu giao diện đồ họa trực quan, giúp người dùng dễ dàng triển khai và giám sát các quy định mới nhất của chính phủ về vận hành xã hội. Tính năng này hiển thị số lượng người hiện tại và tối đa được cho phép tập trung ở một khu vực xác định, tại một thời điểm cụ thể. Bảng thông tin minh họa ba trạng thái bình thường, lưu ý và nghiêm trọng tương ứng bằng màu xanh lá, vàng và đỏ, cùng với thông tin tình huống đang diễn ra, nhờ đó người dùng ngay lập tức biết được trường hợp nào cần xử lí.

Người quản lý còn có thể truyền phát trực tiếp thông tin về tình trạng của một khu vực từ bảng thông tin phần mềm chính đến một thiết bị khác để cập nhật cho khách hàng, ví dụ một màn hình nhỏ đặt tại lối vào siêu thị hoặc cửa hàng tạp hóa. Khi đạt đến giới hạn tập trung, tính năng Quan sát tổng thể và Cảnh báo bằng màu sẽ tự động gửi báo động đến một thiết bị được kết nối, từ đó khách hàng sẽ nhận biết được tình trạng của khu vực thông qua một tin nhắn hiển thị trên màn hình hoặc thông báo từ hệ thống âm thanh công cộng.

Nắm bắt chi tiết mọi tình huống trên màn hình

Phần mềm Intelligent Insights sử dụng AI được tích hợp sẵn trong camera giám sát của Bosch để làm rõ hình ảnh video và ghi lại siêu dữ liệu từ camera, về các tình huống liên quan đến vật thể chuyển động, đếm số người và phát hiện đám đông. Sau đó, công cụ này sẽ thu thập, tổng hợp và hiển thị thông tin này bằng cách sử dụng tính năng tiện ích được xác định trước, cho phép người dùng hình dung và đánh giá một tình huống từ một màn hình với góc nhìn bao quát. Bảng thông tin tổng quan giúp người dùng nhanh chóng hiểu những dữ liệu họ nhìn thấy, để phản ứng kịp thời trước khi tình huống có thể xảy ra, cũng như cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Để phân tích chi tiết thông tin đã thu thập được, cũng như giúp người dùng tối ưu hóa các hoạt động trong tương lai, phần mềm Intelligent Insights đã có thêm chức năng báo cáo.

Thông tin dự đoán chính xác

Bosch giới thiệu phiên bản phần mềm Intelligent Insights mới

Intelligent Insights sở hữu bảng thông tin tổng quát trực quan, cho phép người dùng dễ dàng đánh giá toàn bộ tình huống nhằm hỗ trợ việc thiết lập độ an ninh, an toàn trong nhiều trường hợp khác nhau. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng, người dùng có thể chọn các tiện ích cần thiết để cung cấp thông tin theo yêu cầu, giúp dự đoán các tình huống không mong muốn hoặc xác định các cơ hội kinh doanh mới.

  • Tính năng Quan sát tổng thể khu vực, Kiểm tra mật độ Phát hiện đám đông cung cấp khả năng giám sát chính xác. Người dùng có thể tùy ý chỉ định số lượng người tối đa được phép ở trong một khu vực trong một thời gian nhất định.
  • Phần mềm này cũng cung cấp tính năng Đếm số ngườiĐếm vật thể chi tiết để giám sát tình trạng ra vào một khu vực một cách rõ ràng. Các tiện ích này giúp xác định giờ cao điểm và thấp điểm vào những ngày cụ thể hoặc trong một khoảng thời gian dài. Intelligent Insights chỉ sử dụng dữ liệu ẩn danh từ camera giám sát, để đảm bảo quyền riêng tư của mọi người.
  • Với tính năngĐịnh vị vật thể, người dùng sẽ có được cái nhìn tổng quan theo thời gian thực về tất cả các đối tượng đang di chuyển trong một khu vực cụ thể. Dựa trên vị trí GPS được xác định bằng camera có tích hợp AI, các đối tượng sẽ được thể hiện trên bản đồ và phân loại bằng nhiều biểu tượng khác nhau.

Intelligent Insights là giải pháp phần mềm video AIoT của Bosch, hỗ trợ thực hiện các quy định về quản lý xã hội trong thời đại mới, giúp người dùng kịp thời phản ứng trước những tình huống không lường trước và cung cấp những dữ liệu hữu ích cho các hoạt động kinh doanh. Không chỉ là một gói phần mềm độc lập mạnh mẽ, Intelligent Insights còn được thiết kế để tích hợp liền mạch với các giải pháp phần mềm khác như Hệ thống Quản lý Video giám sát của Bosch (Bosch Video Management Software – BVMS).

Mời bạn thả tim cho bài này

Số lượt thả tim: []. Số tim trung bình: [/5]

Chưa có lượt thả tim

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây